K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2022

\(\dfrac{x+2}{2021}+\dfrac{x+3}{2020}=\dfrac{x+2021}{2}+\dfrac{x+2020}{3}\)

\(=>\dfrac{x+2}{2021}+1+\dfrac{x+3}{2020}+1=\dfrac{x+2021}{2}+1+\dfrac{x+2020}{3}+1\)

\(=>\dfrac{x+2+2021}{2021}+\dfrac{x+3+2020}{2020}=\dfrac{x+2021+2}{2}+\dfrac{x+2020+3}{3}\)

\(=>\dfrac{x+2023}{2021}+\dfrac{x+2023}{2020}-\dfrac{x+2023}{2}-\dfrac{x+2023}{3}=0\)

\(=>(x+2023)(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3})=0\)

  Mà \(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3} \ne 0\)

  \(=>x+2023=0\)

 \(=>x=-2023\)

16 tháng 7 2022

Thanks

30 tháng 12 2017

khó hiểu vcl

31 tháng 12 2017

đúng lun ko hiểu một chút nào
 

7 tháng 10 2020

Ta có: \(\left|x+\frac{1}{2021}\right|\ge0\) ; \(\left|x+\frac{2}{2021}\right|\ge0\) ; ... ; \(\left|x+\frac{2020}{2021}\right|\ge0\) \(\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{2021}\right|+\left|x+\frac{2}{2021}\right|+...+\left|x+\frac{2020}{2021}\right|\ge0\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow2021x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

Từ đó ta được: \(x+\frac{1}{2021}+x+\frac{2}{2021}+...+x+\frac{2020}{2021}=2021x\)

\(\Leftrightarrow2020x+\frac{1+2+...+2020}{2021}=2021x\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{\left(2020+1\right)\left[\left(2020-1\right)\div1+1\right]}{2021}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2021\cdot2020}{2021}=2020\)

Vậy x = 2020

11 tháng 3 2021

\(\left|\frac{x+1}{2021}\right|+\left|\frac{x+2}{2021}\right|+...+\left|\frac{x+2020}{2021}\right|=2021x\)

Ta có:\(\left|\frac{x+1}{2021}\right|\ge0;\left|\frac{x+2}{2021}\right|\ge0;....;\left|\frac{x+2020}{2021}\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left|\frac{x+1}{2021}\right|+\left|\frac{x+2}{2021}\right|+...+\left|\frac{x+2020}{2021}\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2021x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{2021}+\frac{x+2}{2021}+...+\frac{x+2020}{2021}=2021x\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2021}+x+\frac{2}{2021}+...+x+\frac{2020}{2021}=2021x\)

\(\Rightarrow2020x+\frac{1+2+...+2020}{2021}=2021x\)

\(\Rightarrow x=2020\)

30 tháng 10 2021

Ta có:

\(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{zx}{z+x}\rightarrow\frac{x+y}{xy}=\frac{y+z}{yz}=\frac{z+x}{zx}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{z}+\frac{1}{x}\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{z}\Rightarrow x=y=z\)

Thay tất cả giá trị x,y,z vào M ta được:

\(M=\frac{2020x^3+2020y^3+2020z^3}{x^3+y^3+z^3}+\frac{2021x^5+2021y^5}{x^5+y^5}\)

\(\Rightarrow M=\frac{2020\left(x^3+y^3+z^3\right)}{x^3+y^3+z^3}+\frac{2021\left(x^5+y^5\right)}{x^5+y^5}\)

\(\Rightarrow M=2020+2021=4041\)

3 tháng 1 2018

\(\frac{x-4}{2021}+\frac{x-3}{2020}=\frac{x-2}{2019}+\frac{x-1}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-4}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2020}+1\right)=\left(\frac{x-2}{2019}+1\right)+\left(\frac{x-1}{2018}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2021}+\frac{x+2017}{2020}=\frac{x+2017}{2019}+\frac{x+2017}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2021}+\frac{x+2017}{2020}-\frac{x+2017}{2019}-\frac{x+2017}{2018}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\ne0\)

\(\Leftrightarrow x+2017=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2017\)

Vậy ..

3 tháng 1 2018

=> (x-4/2021 +1) + (x-3/2020 +1) = (x-2/2019 +1)+ (x-1/2018 +1)

=> x+2017/2021 + x+2017/2020 = x+2017/2019 + x+2017/2018

=> x+2017/2018 + x+2017/2018 - x+2017/2020 - x+2017/2021 = 0

=> (x+2017).(1/2018+1/2019+1/2020+1/2021) = 0

=> x+2017 = 0 ( vì 1/2018+1/2019+1/2020+1/2021 > 0 )

=> x=-2017

Vậy x=-2017

k mk nha

8 tháng 7 2023

,làm ơn giúp mik với ah

 

8 tháng 7 2023

\(\left(1+\dfrac{2}{3}\right).\left(1+\dfrac{2}{4}\right).\left(1+\dfrac{2}{5}\right)....\left(1+\dfrac{2}{2020}\right).\left(1+\dfrac{2}{2021}\right)\)

\(\dfrac{5}{3}.\dfrac{6}{4}.\dfrac{7}{5}.\dfrac{8}{6}.\dfrac{9}{7}....\dfrac{2022}{2020}.\dfrac{2023}{2021}\)

\(\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{4}.2022.2023\)

\(\dfrac{337.2023}{2}\)

\(\dfrac{\text{681751}}{2}\)

7 tháng 10 2020

\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}=\frac{2020}{2021}\)    

\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2020}{2021}\)   

\\(1-\frac{1}{x+1}=\frac{2020}{2021}\)   

\(\frac{1}{x+1}=1-\frac{2020}{2021}\)   

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2021}\)   

\(\Rightarrow x+1=2021\)   

\(x=2021-1\)   

\(x=2020\)

7 tháng 10 2020

đk: \(x\ne\left\{0;-1\right\}\)

Ta có: \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2020}{2021}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2020}{2021}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{2020}{2021}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{x+1}=\frac{2020}{2021}\)

\(\Leftrightarrow2021x=2020x+2020\)

\(\Rightarrow x=2020\)

10 tháng 5 2022

undefinedundefined

16 tháng 7 2019

\(\frac{x+4}{2019}+\frac{x+3}{2020}=\frac{x+2}{2021}+\frac{x+1}{2020}\)

\(\Leftrightarrow(\frac{x+4}{2019}+1)+(\frac{x+3}{2020}+1)=(\frac{x+2}{2021}+1)+(\frac{x+1}{2022}+1)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2023}{2019}+\frac{x+2023}{2020}=\frac{x+2023}{2021}+\frac{x+2023}{2022}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2023}{2019}+\frac{x+2023}{2020}-\frac{x+2023}{2021}-\frac{x+2023}{2022}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2023\right)\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}-\frac{1}{2020}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2023=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2023\)

16 tháng 7 2019

Nhầm đề :( Với bước thứ 4 sửa thành ( 1/2019 + 1/2020 - 1/2021 - 1/2022 ) 

TH1 : \(x< -2020\) 

<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) - ( x + 2 ) - ( x + 2020 ) = 4x

<=> -3x - 2023 = 4x <=> -7x = 2023 <=> x = -289

TH2 : \(-2020\le x< -2\)

<=> | x + 1 |  + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) - ( x + 2 ) + x + 2020 = 4x

<=> -x + 2017 = 4x 

<=> -5x = -2017 <=> x = 2017/5   ( = 403,4 )

TH3 : \(-2\le x< -1\)

<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) + x + 2 + x + 2020 = 4x 

<=> x + 2021 = 4x <=> -3x = -2021 <=> x = 2021/3 

TH4 : \(x>-1\)

<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = x + 1 + x + 2 + x + 2020 = 4x

<=> 3x + 2023 = 4x 

<=> -x = -2023 <=> x = 2023 

Vậy...

22 tháng 4 2023

TH1: x ≥ 0

Khi đó \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+2020\right|=x+1+x+2+x+2020\)

                                                           \(=3x+2023=4x\)

Suy ra \(4x-3x=x=2023\) (thỏa mãn điều kiện)

TH2: x < 0

Khi đó 4x < 0 hay vế phải luôn là một số âm. Tuy nhiên vế trái luôn luôn có giá trị lớn hơn 0 nên luôn là 0 hoặc là một số dương, suy ra vô lí.

Tóm lại, x = 2023.