">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2017

hình tự vẽ

a.c/m MNCB là hình thang cân

Ta có MA//BC(gt)=> <MAB = < ABC

NA//BC (gt)=> <NAC = <ACB

\(\Delta ABC\) cân tại A (gt) => <MAB = <NAC

Xét \(\Delta MAB\)\(\Delta NAC\)

MA =NA (gt)

<MAB = <NAC (cmt)\(\)

AB =AC (gt)

=> \(\Delta MAB\)=\(\Delta NAC\)(c.g.c)

=> <MBA = <NCA (góc tương ứng)

Ta lại có < MBC = <MBA +<ABC

< NCB =<NCA +<ACB

Mặt khác : <MBA = <NCA (cmt); <ABC=<ACB (\(\Delta ABC\)cân tại A)

=> < MBC =< NCB

Xét tứ giác MNCB: MN//BC (gt)

< MBC =< NCB (cmt)

=> tứ giác MNCB là hình thang cân (đpcm)

b.Định tính tứ giác AHIK:

Nối NB:

Xét \(\Delta MNB\): AM =AN =\(\dfrac{MN}{2}\)

HM =HB =\(\dfrac{MB}{2}\)

=> AH là đtrung bình \(\Delta MNB\)

=> AH // NB và AH =\(\dfrac{NB}{2}\)(1)

Tương tự: Xét \(\Delta BCN\): IK là đtrung bình \(\Delta BCN\)

=> IK//NB và IK =\(\dfrac{NB}{2}\)(2)

Từ (1) và (2): => AHIK là hình bình hành

15 tháng 7 2017

Cảm ơn bạn

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

30 tháng 4 2017

đề 1 bài 4

xét tam gics ABC và tam giác HBA có

góc B chung

góc BAC = góc BHA (=90 độ)

=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)

=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC

áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có

BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100

=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm

ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )

=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM

=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm

=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm

30 tháng 4 2017

dề 1 bài 1

5x+12=3x -14

<=>5x-3x=-14-12

<=>2x=-26

<=> x=-12

vạy S={-12}

(4x-2)*(3x+4)=0

<=>4x-2=0<=>x=1/2

<=>3x+4=0<=>x=-4/3

vậy S={1/2;-4/3}

đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)

\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)

<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)

=> 4x+12+x-2=0

<=>5x=-10

<=>x=-2 (nhận)

vậy S={-2}

3 tháng 11 2017

đề 1

1) A

2) A

3) C

4) A

5) A

6) B

Cau 2

sai

dung

dung

dung

25 tháng 10 2017

mai mk giúp cho. hôm nay mik bận làm đề cương rồi

okokok

18 tháng 8 2017

23.27. \(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

23.25.

\(\left(x^2-4x\right)^2+\left(x-2\right)^2-10\)

\(=\left(x^2-4x\right)^2-4+\left(x-2\right)^2-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-4\right)+x^2-4x+4-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-10\right)\)

23.23

\(x^3-2x^2-6x+27\)

\(=\left(x^3+27\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-2x\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-5x+9\right)\)

18 tháng 8 2017

23.27

\(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1-y\right)\)

24 tháng 10 2017

Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chungPhân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chungPhân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chungPhân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chungPhân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung

24 tháng 10 2017

Câu 1:

a) 2x2(3x2 - xy - \(\frac{3}{2}\)y2)

= 6x4 - 2x3y - 3x2y2

b) (16x4y3 - 20x2y3 - 4x4y4) : (4x2y2)

= 4x2y - 5y - x2y2 = - x2y2 + 4x2y - 5y

Câu 2:

a) 5x(3 - 2x) - 7(2x - 3)

= 5x(3 - 2x) + 7(3 - 2x)

= (3 - 2x)(5x + 7)

b) x3 - 4x2 + 4x

= x(x2 - 4x + 4)

= x(x - 2)2

c) x2 + 5x + 6

= x2 + 2x + 3x + 6

= x(x + 2) + 3(x + 2)

= (x + 2)(x + 3)

24 tháng 10 2017

Bài 8 : Phân tích đa thức thành nhân tử

Phép nhân và phép chia các đa thức

24 tháng 10 2017

làm bài nào bn

27 tháng 5 2017

1)(5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=(5x-3y)2-(4z)2

=25x2-30xy+9y2-16z2

Do x2=y2+z2

=>z2=x2-y2

=>(5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=25x2-30xy+9y2-16x2+16y2=9x2-30xy+25y2=(3x+5y)2(đpcm)

2)(a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)

<=>(a+d)2-(b+c)2=(a-d)2-(b-c)2

<=>(a+d)2-(a-d)2=(b+c)2-(b-c)2

<=>(a+d-a+d)(a+d+a-d)=(b+c-b+c)(b+c+b-c)

<=>4ab=4bc

<=>ad=bc(đpcm)

26 tháng 12 2016

a^2 + 4b^2 - 16 + 4ab

= (a^2 +4ab +4b^2)-16

= (a+2b)^2 -4^2

=(a+2b-4)(a+2b+4)

27 tháng 12 2016

:v, nhìn đề muốn mỏi mắt, bắt đầu từ câu 1 tự luận hả bạn