K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(P\left(x\right)=\left(5x^2-7+6x-8x^3-x^4\right)+\left(x^4+5+8x^3-5x^2\right)\)

\(=\left(-x^4+x^4\right)+\left(-8x^3+8x^3\right)+\left(5x^2-5x^2\right)+6x+\left(-7+5\right)\)

=6x-2

=-2+6x

\(Q\left(x\right)=\left(5x^2-7+6x-8x^3-x^4\right)-\left(x^4+5+8x^3-5x^2\right)\)

\(=\left(-x^4-x^4\right)+\left(-8x^3-8x^3\right)+\left(5x^2+5x^2\right)+6x+\left(-7-5\right)\)

\(=-2x^4-16x^3+10x^2+6x-12\)

\(=-12+6x+10x^2-16x^3-2x^4\)

b: |x|=1

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

\(P\left(1\right)=6\cdot1-2=6-2=4\)

\(P\left(-1\right)=6\cdot\left(-1\right)-2=-6-2=-8\)

\(Q\left(1\right)=-2\cdot1^4-16\cdot1^3+10\cdot1^2+6\cdot1-12\)

=-2-16+10+6-12

=-2-12=-14

\(Q\left(-1\right)=-2\cdot\left(-1\right)^4-16\cdot\left(-1\right)^3+10\cdot\left(-1\right)^2+6\cdot\left(-1\right)-12\)

=-2+16+10-6-12

=14+4-12

=18-12=6

 

6 tháng 2

a

P(x)=5x^2-7+6x-8x^3-x^4+x^4+5+8x^3-5x^2

=(5x^2-5x^2)+(-7+5)+(-8x^3+8x^3)+(-x^4+x^4)+6x

=-2+6x

Q(x)=5x^2-7+6x-8x^3-x^4-x^4-5-8x^3+5x^2

=(5x^2+5x^2)+(-7-5)+(-8x^3-8x^3)+(-x^4-x^4)+6x

=10x^2-12-16x^3-2x^4+6x

=-12+6x-2x^4-10^2-16x^3

4 tháng 5 2021

a) P(x) = -x4 - 3x3 + 6x - 7

Q(x) = x4 + 6x3 + 5

b) M(x) = P(x) + Q(x) = -x4 - 3x3 + 6x - 7 + (x4 + 6x3 + 5) = 3x3 + 6x - 2

c) M(-3) = 3.(-3)3 + 6.(-3) - 2 = -101

5 tháng 5 2021

a) Sắp xếp P(x):-x4 - 3x3 + 6x - 7

             Q(x) = x4 + 6x3 + 5

b) P(x) + Q(x) = (-x4- 3x3 + 6x - 7) + (x4 + 6x3 + 5)

                     = -x4 - 3x3 + 6x -7 + x4 + 6x3 + 5

                      = (-x4+ x4) + (-3x3 + 6x3) + 6x + (-7 + 5)

                      = 3x3 + 6x - 2

         Vậy M(x) = 3x3 + 6x -2

c) Thay x = -3 vào biểu thức, ta có :

         M(x) = 3(-3)3+ 6(-3) - 2

                 = -101

   Hok tốt.

5 tháng 4 2018

1) \(A\left(x\right)=-5x^3+3x^4+\frac{5}{7}-8x^2-10x\)

\(A\left(x\right)=3x^4-5x^3-8x^2-10x+\frac{5}{7}\)

\(B\left(x\right)=-2x^4-\frac{2}{7}+7x^2+8x^3+6x\)

\(B\left(x\right)=-2x^4+8x^3+7x^2+6x-\frac{2}{7}\)

2)       \(A\left(x\right)=3x^4-5x^3-8x^2-10x+\frac{5}{7}\)

      +

          \(B\left(x\right)=-2x^4+8x^3+7x^2+6x-\frac{2}{7}\)

\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^4+3x^3-x^2-4x+\frac{3}{7}\)

                \(A\left(x\right)=3x^4-5x^3-8x^2-10x+\frac{5}{7}\)

-

                \(B\left(x\right)=-2x^4+8x^3+7x^2+6x-\frac{2}{7}\)

\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^4-13x^3-15x^2-16x+1\)

a) Ta có: \(P\left(x\right)=5x^2-7+6x-8x^3-x^4\)

\(=-x^4-8x^3+5x^2+6x-7\)

Ta có: \(Q\left(x\right)=x^4+5+8x^3-5x^2\)

\(=x^4+8x^3-5x^2+5\)

b) Ta có: P(x)+Q(x)

\(=-x^4-8x^3+5x^2+6x-7+x^4+8x^3-5x^2+5\)

\(=6x-2\)

c) Ta có: P(x)-Q(x)

\(=-x^4-8x^3+5x^2+6x-7-\left(x^4+8x^3-5x^2+5\right)\)

\(=-x^4-8x^3+5x^2+6x-7-x^4-8x^3+5x^2-5\)

\(=-2x^4-16x^3+10x^2+6x-12\)

29 tháng 5 2020

câu a dễ bạn tự làm nha

b) Ta có: P(x)+Q(x)

=−x4−8x3+5x2+6x−7+x4+8x3−5x2+5=−x4−8x3+5x2+6x−7+x4+8x3−5x2+5

=6x−2=6x−2

c) Ta có: P(x)-Q(x)

=−x4−8x3+5x2+6x−7−(x4+8x3−5x2+5)=−x4−8x3+5x2+6x−7−(x4+8x3−5x2+5)

=−x4−8x3+5x2+6x−7−x4−8x3+5x2−5=−x4−8x3+5x2+6x−7−x4−8x3+5x2−5

=−2x4−16x3+10x2+6x−12

a, A(x) = -4x5 - x3 + 42 + 5x + 7 + 4x5 - 6x2

= ( 4x5 - 4x5) - x3 + ( 4x2 - 6x2) + 5x + 7

= -x3 - 2x2 +5x +7

B(x) = -3x4 - 4x3 + 10x2 - 8x + 5x3 -7 +8x

= -3x4 + ( 5x3 - 4x3 ) + 10x2 + ( 8x - 8x )

= -3x4 + x3 + 10x2

b, A(x) = -x3 - 2x2 + 5x +7

+

B(x) = -3x4 + x3 + 10x2

____________________________________

P(x) = A(x) +B(x) = -3x4 + 8x2 + 5x + 7

A(x) = -x3 - 2x2 + 5x + 7

_

B(x) = -3x4 + x3 + 10x2

________________________________________

Q(x) = A(x) - B(x) = 3x4 - 2x3 - 12x2 + 5x + 7

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 3 2019

Lời giải:

Các đa thức sau khi được thu gọn và sáp xếp theo lũy giảm dần:
a) \(-x^4-4x^3+3x^2+6x-7\)

Bậc của đa thức: 4

Hệ số cao nhất : -1

Hệ số tự do : -7

b) \(-x^4-5x^3-5x^2+5\)

Bậc của đa thức: 4

Hệ số cao nhất : -1

Hệ số tự do: 5

c) \(7x^2+3x-1\)

Bậc của đa thức: 2

Hệ số cao nhất: 7

Hệ tự do: -1

d) \(3x^4+9x^3-3x^2+5x+4\)

Bậc của đa thức: 4

Hệ số cao nhất: 3

Hệ số tự do: 4

30 tháng 4 2019

Ta có: A(x) = -4x5 - x3 + 4x2 + 5x + 9 + 4x- 6x2 - 2

A(x) = (-4x5 + 4x5) - x3 + (4x2 - 6x2) + 5x + (9 - 2)

A(x) = -x3 - 2x2 + 5x + 7

B(x) = -3x4 - 2x3 + 10x2 - 8x + 5x3 - 7 - 2x3 + 8x

B(x) = -3x4 - (2x3 - 5x3 + 2x3) + 10x2 - (8x - 8x) - 7

B(x) = -3x4 + x3 + 10x2 - 7

30 tháng 4 2019

A(x) + B(x) = (-x3 - 2x2 + 5x + 7) + (-3x4 + x3 + 10x2 - 7)

  = -x3 - 2x2 + 5x + 7 - 3x4 + x3 + 10x2 - 7

 = (-x3 + x3) - (2x2 - 10x2) + 5x + (7 - 7)

 = 8x2 + 5x

A(x) - B(x) = (-x^3 - 2x^2 + 5x + 7) - (-3x^4 + x^3 + 10x^2 - 7)

= -x^3 - 2x^2 + 5x + 7 + 3x^4 - x^3 - 10x^2 + 7

= (-x^3 - x^3) - (2x^2 + 10x^2) + 5x + (7 + 7)

= -2x^3 - 12x^2 + 5x + 14

24 tháng 4 2017

a, A(x) = -x3 -2x2  + 5x +7   

    B(x) = -3x+ x3 +10x-7

b, P(x) = -3x4 +8x2 +5x

    Q(x) = 3x- 2x2 -12x2 -5x + 14

c, Thay x=-1 vào đa thức P(x) :

P(-1) = -3.(-1)4 + 8.(-1)+ 5.(-1)

         =-3 + 8 - 5

         =0

=> x = (-1) là nghiệm của đa thức P(x). 

                                                                                                                                 (dấu chấm"." là viết tắt của dấu nhân "x")

Nếu bạn thấy đúng thì nha ! Cảm ơn.

a, A ( x ) = -x3 - 2x2 + 5x + 7

B ( x ) = -3x4 + x3 + 10x2 -7

b, P ( x ) = -3x4 + 8x2 + 5x

Q ( x ) = 3x4 - 2x2 - 12x2 - 5x + 14

c, Ta thay x = -1 vào đa thức P ( x )

P ( -1 ) = -3 . ( -1 )4 + 8 . ( -1 )2 + 5 . ( -1 )

= -3 + + 8 - 5

= 0

=> x = ( -1 ) là nghiệm của đa thức P ( x )

29 tháng 6 2020

\(a.A(x)=5x^4-5+6x^3+x^4-5x-12\)

\(=(5x^4+x^4)+6x^3-5x-5-12\)

\(=6x^4+6x^3-5x-17\)

\(B(x)=8x^4+2x^3-2x^4+4x^3-5x-2x^2\)

\(=(8x^4-2x^4)+(2x^3+4x^3)-2x^2-5x\)

\(=6x^4+6x^3-2x^2-5x\)

a, Ta có \(A\left(x\right)=5x^4-5+6x^3+x^4-5x-12\)

\(=6x^4-17+6x^3-5x\)

\(B\left(x\right)=8x^4+2x^3-2x^4+4x^3-5x-2x^2\)

\(=6x^4-5x+6x^3-2x^2\)

Sắp xếp : \(A\left(x\right)=6x^4+6x^3-5x-17\)

\(B\left(x\right)=6x^4+6x^3-2x^2-5x\)

b, Ta có : \(C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)(thề, đề sai, cho trừ khác ra bn nhé nhưng cx tôn trọng đề vậy =)) 

\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=6x^4+6x^3-5x-17+6x^4+6x^3-2x^2-5x\)

\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=12x^4+12x^3-10x-17\)

=> vô nghiệm =))