Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \((\dfrac{-1}{2})\)2 -\(\dfrac{5}{6}\).\((\dfrac{-6}{7})-\dfrac{3}{4}:1\dfrac{2}{3}\)
=\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{9}{20}\)
=\(\dfrac{35}{140}+\dfrac{100}{140}-\dfrac{63}{140}\)
=\(\dfrac{72}{140}\)= \(\dfrac{18}{35}\)
Ta có:
\(2005A=\dfrac{2005^{2006}+2005}{2005^{2006}+1}=1+\dfrac{2004}{2005^{2006}+1}\)
\(2005B=\dfrac{2005^{2005}+2005}{2005^{2005}+1}=1+\dfrac{2004}{2005^{2005}+1}\)
Vì \(\dfrac{2004}{2005^{2006}+1}< \dfrac{2004}{2005^{2005}+1}\Rightarrow1+\dfrac{2004}{2005^{2006}+1}< 1+\dfrac{2004}{2005^{2005}+1}\)
\(\Rightarrow2005A< 2005B\Rightarrow A< B\)
Vậy A < B
a. \(6^2:4.3+2.5^2\)
= \(36:12+2.25\)
= \(3+50\)
=\(53\)
b. \(2.\left(5.4^2-18\right)\)
= \(2.\left(5.16-18\right)\)
= \(2.\left(80-18\right)\)
= \(2.62\)
= \(124\)
c. \(80:\left\{\left[\left(11-2\right).2\right]+2\right\}\)
\(=80:\left\{\left[9.2\right]+2\right\}\)
\(=80:\left\{18+2\right\}\)
\(=80:20\)
\(=4\)
Nếu là z+x thì mik biết làm nè:
Đặt x-y=2011(1)
y-z=-2012(2)
z+x=2013(3)
Cộng (1);(2);(3) lại với nhau ta được :
2x=2012=>x=1006
Từ (1) => y=-1005
Từ (3) => z=1007
131.a) Giả sử 42 = a . b = b . a. Điều này có nghĩa là a và b là những ước của 42. Vì b = 42 : a nên chỉ cần tìm a. Nhưng a có thể là một ước bất kì của 42.
Nếu a = 1 thì b = 42.
Nếu a = 2 thì b = 21.
Nếu a = 3 thì b = 14.
Nếu a = 6 thì b = 7.
b) ĐS: a = 1, b = 30;
a = 2, b = 15;
a = 3, b = 10;
a = 5, b = 6.
132.Vì số bi ở các túi bằng nhau nên số túi phải là ước của 28. Ta có 28 = 22 . 7. Suy ra tập hợp các ước của 28 là {1; 2; 4; 7; 14; 28}. Vậy số túi có thể là: 1, 2, 4, 7, 14, 28.
131/ a) Ư (42) = {1;2;3;6;7;14;21;42}
1.42=42
2.21=42
3.14=42
6.7=42
Vậy a thuộc {1;2;3;6} hoặc a thuộc {7;14;21;42}
b thuộc {7;14;21;42} hoặc b thuộc {1;2;3;6}
b/ Ư (30) = {1;2;3;5;6;10;15;30}
1.30=30 ; 2.15 = 30
3.10 =30 ; 5.6=30
Vì a < b nên
a thuộc {1;2;3;5}
b thuộc {6;10;15;30}
BÀI 1:
a)
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}\\ =\dfrac{6}{12}-\dfrac{8}{12}+\dfrac{9}{12}\\ =\dfrac{6-8+9}{12}\\ =\dfrac{7}{12}\)
b)
\(-4\dfrac{1}{2}+1,2\cdot\left(-5\right)-30\%\\ =\dfrac{-9}{2}+\dfrac{6}{5}\cdot\left(-5\right)-\dfrac{3}{10}\\ =\dfrac{-9}{2}+\left(-6\right)-\dfrac{3}{10}\\ =\dfrac{-45}{10}+\dfrac{-60}{10}-\dfrac{3}{10}\\ =\dfrac{\left(-45\right)+\left(-60\right)-3}{10}\\ =\dfrac{-108}{10}\\ =\dfrac{54}{5}\)
c)
\(\dfrac{-7}{9}\cdot\dfrac{6}{13}+\dfrac{-7}{9}\cdot\dfrac{7}{13}+5\dfrac{7}{9}\\ =\dfrac{-7}{9}\cdot\left(\dfrac{6}{13}+\dfrac{7}{13}\right)+5\dfrac{7}{9}\\ =\dfrac{-7}{9}\cdot1+5\dfrac{7}{9}\\ =\dfrac{-7}{9}+5\dfrac{7}{9}\\ =5\)
BÀI 2
a)
\(\dfrac{3}{2}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{2}\\ \dfrac{3}{2}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{9}\\ \dfrac{3}{2}x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{3}{2}x=\dfrac{10}{9}\\ x=\dfrac{10}{9}:\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{20}{27}\)
b)
\(\left(\dfrac{9}{11}-x\right):\left(\dfrac{-10}{11}\right)=1-\dfrac{4}{5}\\ \left(\dfrac{9}{11}-x\right):\left(\dfrac{-10}{11}\right)=\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{9}{11}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\left(\dfrac{-10}{11}\right)\\ \dfrac{9}{11}-x=\dfrac{-2}{11}\\ x=\dfrac{9}{11}-\dfrac{-2}{11}\\ x=1\)
c)
\(\left(1,2x-\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{7}=75\%\\ \left(\dfrac{6}{5}x-\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{7}=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{6}{5}x:\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{7}:\dfrac{4}{7}=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{6}{5}x:\dfrac{4}{7}-1=\dfrac{3}{4}\\ \dfrac{6}{5}x:\dfrac{4}{7}=\dfrac{3}{4}+1\\ \dfrac{6}{5}x:\dfrac{4}{7}=\dfrac{7}{4}\\ \dfrac{6}{5}x=\dfrac{7}{4}\cdot\dfrac{4}{7}\\ \dfrac{6}{5}x=1\\ x=1:\dfrac{6}{5}\\ x=\dfrac{5}{6}\)
\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)< 0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x-4>0\end{matrix}\right.=>4< x< 2\left(1\right)\\\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x-4< 0\end{matrix}\right.=>2< x< 4\left(2\right)}\end{matrix}\right.\)(1 ) vô lý=> loại
=> (x-2).(x-4)<0 <=> 2<x<4
b. ta có\(x^2+1>0\forall x\)
=>(x2 -1).(x2+1)<0 <=> (x2 -1)<0 <=> x2<1
<=> -1<x<1
câu c bạn làm tương tự
Lầm sau rút kinh nghiệm ko nên đăng hình spam nhs bn :)
a/ \(\left(x-2005\right).2006=0\)
\(\Leftrightarrow x-2005=0:2006\)
\(\Leftrightarrow x-2005=0\)
\(\Leftrightarrow x=0+2005\)
\(\Leftrightarrow x=2005\left(tm\right)\)
Vậy ....
b/ tương tự
Bài 1.
(x - 2005) . 2006 = 0
Tích (x - 2005) . 2006 bằng 0 nên phải có ít nhất 1 thừa số bằng ..0..
Vì 2006 khác 0 nên x - 2005 = ..0..
Vậy x = ..2005..