Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Vì dài quá nên mình chỉ có thể trả lời được mấy câu thôi
Bài 1:
27x3 - 8 : (6x + 9x2 +4)
= (3x - 2) (9x2 + 6x + 4) : (9x2 + 6x + 4)
= 3x - 2
Bài 3:
a, 81x4 + 4 = (9x2)2 + 36x2 + 4 - 36x2
= (9x2 + 2)2 - (6x)2
= (9x2 + 6x + 2)(9x2 - 6x + 2)
b, x2 + 8x + 15 = x2 + 3x + 5x + 15
= x(x + 3) + 5(x + 3)
= (x + 3)(x + 5)
c, x2 - x - 12 = x2 + 3x - 4x - 12
= x(x + 3) - 4(x + 3)
= (x + 3) (x - 4)
Câu 1:
(27x3 - 8) : (6x + 9x2 + 4)
= (3x - 2)(9x2 + 6x + 4) : (6x + 9x2 + 4)
= 3x - 2
Câu 2:
a) (3x - 5)(2x+ 11) - (2x + 3)(3x + 7)
= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
= -76
⇒ đccm
b) (2x + 3)(4x2 - 6x + 9) - 2(4x3 - 1)
= 8x3 + 27 - 8x3 + 2
= 29
⇒ đccm
Câu 3:
a) 81x4 + 4
= (9x2)2 + 22
= (9x2 + 2)2 - (6x)2
= (9x2 - 6x + 2)(9x2 + 6x + 2)
b) x2 + 8x + 15
= x2 + 3x + 5x + 15
= x(x + 3) + 5(x + 3)
= (x + 3)(x + 5)
c) x2 - x - 12
= x2 - 4x + 3x - 12
= x(x - 4) + 3(x - 4)
= (x - 4)(x + 3)

Bài 2:
a, \(A=3x\left(2x-5y\right)+\left(3x-y\right)\left(-2x\right)-\dfrac{1}{2}\left(2-26xy\right)\)
\(=6x^2-15xy-6x^2+2xy-1+13xy\)
\(=-1\)
\(\Rightarrowđpcm\)
b, \(B=\left(2x-3\right)\left(4x+1\right)-4\left(x-1\right)\left(2x-1\right)-2x+5\)
\(=8x^2+2x-12x-3-4\left(2x^2-x-2x+1\right)-2x+5\)
\(=8x^2-10x+2-8x^2+4x+8x-4-2x\)
\(=2-4=-2\)
\(\Rightarrowđpcm\)

a) \(A=\left(3x-2\right)^2+\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(3x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(3x-2\right)+\left(3x-2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow A=\left[\left(x+1\right)-\left(3x-2\right)\right]^2\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+1-3x+2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow A=\left(3-2x\right)^2\)
Thay \(x=\dfrac{3}{2}\) vào biểu thức A ta được:
\(\left(3-2.\dfrac{3}{2}\right)^2=\left(3-3\right)^2=0^2=0\)
Vậy giá trị của biểu thức A tại \(x=\dfrac{3}{2}\) là 0
b) \(B=\dfrac{x^2y\left(y-x\right)-xy^2\left(x-y\right)}{3y^2-3x^2}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{x^2y\left(y-x\right)+xy^2\left(y-x\right)}{3\left(y^2-x^2\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{\left(y-x\right)\left(x^2y+xy^2\right)}{3\left(y-x\right)\left(y+x\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{xy\left(y-x\right)\left(x+y\right)}{3\left(y-x\right)\left(y+x\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{xy\left(y-x\right)\left(y+x\right)}{3\left(y-x\right)\left(y+x\right)}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{xy}{3}\)
Thay \(x=-3\) và \(y=\dfrac{1}{2}\) vào biểu thức B ta được:
\(\dfrac{\left(-3\right).\dfrac{1}{2}}{3}=\dfrac{\dfrac{-3}{2}}{3}=\dfrac{\dfrac{-3}{2}}{3}=\dfrac{-1}{2}\)
Vậy giá trị của biểu thức B tại \(x=-3\) và \(y=\dfrac{1}{2}\) là \(\dfrac{-1}{2}\)
c) \(C=\dfrac{x+1}{x-3}-\dfrac{1-x}{x+3}-\dfrac{2x\left(1-x\right)}{9-x^2}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{x+1}{x-3}-\dfrac{1-x}{x+3}+\dfrac{2x\left(1-x\right)}{x^2-9}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{x+1}{x-3}-\dfrac{1-x}{x+3}+\dfrac{2x\left(1-x\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\) MTC: \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{\left(x-3\right)\left(1-x\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{2x\left(1-x\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\left(1-x\right)+2x\left(1-x\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{\left(x^2+3x+x+3\right)-\left(x-x^2-3+3x\right)+\left(2x-2x^2\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{x^2+3x+x+3-x+x^2+3-3x+2x-2x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{2x+6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow C=\dfrac{2}{x-3}\)
Thay \(x=5\) vào biểu thức C ta được:
\(\dfrac{2}{5-3}=\dfrac{2}{2}=1\)
Vậy giá trị của biểu thức C tại \(x=5\) là 1

a)
\(\dfrac{3x-6}{x^2-6x+5}=\dfrac{3x-6}{x^2-x-5x+5}=\dfrac{3x-6}{x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)}=\dfrac{3x-6}{\left(x-1\right)\left(x-5\right)}\)
\(\dfrac{5x-5}{2x^2-2}=\dfrac{5x-5}{2\left(x^2-1\right)}=\dfrac{5x-5}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
MTC: \(2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-5\right)\)
\(\dfrac{3x-6}{x^2-6x+5}=\dfrac{3x-6}{x^2-x-5x+5}=\dfrac{3x-6}{x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)}\\ =\dfrac{3x-6}{\left(x-1\right)\left(x-5\right)}=\dfrac{2\left(x+1\right)\left(3x-6\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-5\right)}\)
\(\dfrac{5x-5}{2x^2-2}=\dfrac{5x-5}{2\left(x^2-1\right)}=\dfrac{5x-5}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{\left(x-5\right)\left(5x-5\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-5\right)}\)