Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)
\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=-\frac{7}{9}.5\)
\(=-7\)
a)Bn Kaito Kid làm rùi!
B)Không viết lại đề
\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)
c)Không viết lại đề
\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)
\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)
D)
a)=\(\frac{1}{9}.\frac{2}{145}-\frac{13}{3}.\frac{2}{145}+\frac{2}{145}\)
=\(\frac{2}{145}\left(\frac{1}{9}-\frac{13}{3}+1\right)\)
=\(\frac{2}{145}.\frac{-29}{9}\)
=\(\frac{-2}{45}\)
Học tốt nha!!!^^
d) \(\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)
\(=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
\(=-3+\frac{3}{2}+1-5+\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=-7+\frac{6}{5}=-\frac{29}{5}\)
B1:
a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)
-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)
\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27
\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27
- 4x=11
x=\(\frac{-4}{11}\)
b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)
-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)
\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12
\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12
2x=18
x=9
c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)
--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)
\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x
\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1
4x=1
x=\(\frac{1}{4}\)
Nhiều thế :( Làm 1,2 câu thôi nhé
a) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{4}{12}+\frac{3}{12}=\frac{7}{12}\) (bị mất nét nhưng vẫn nhìn ra là số 12 nhỉ?)
b) \(\frac{-2}{5}+\frac{7}{21}=\frac{-42}{105}+\frac{35}{105}=\frac{-7}{105}=\frac{-1}{15}\)
Bài 2:
a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)
\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)
b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)
\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)
=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)
=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)
=> \(x=\frac{1}{90}\)
Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)
b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)
Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.
Chúc bạn học tốt!
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45