\(\frac{x-2}{3x+2}=0\)     ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2020

a) \(\frac{x-2}{3x+2}=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

b) \(\frac{x+8}{x+9}>0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+8< 0\\x+9< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -8\\x< -9\end{cases}}\Rightarrow x< -9}\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+8>0\\x+9>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-8\\x>-9\end{cases}\Rightarrow}x>-8}\)

Vậy khi x < -9 hoặc x > - 8 thì  \(\frac{x+8}{x+9}>0\)

c) \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x-6>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x\in\varnothing\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-6< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow2< x< 6\)

Vậy khi 2 < x < 6 thì \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)

24 tháng 7 2020

a)\(\frac{x-2}{3x+2}=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\3x+2=0\left(vl\right)\end{cases}}\Leftrightarrow x=2\)

vậy x=2 thì \(\frac{x-2}{3x+2}=0\)

b)\(\frac{x+8}{x+9}>0\)

=> x+8 và x+9 cùng dấu

\(th1\orbr{\begin{cases}x+8>0\\x+9>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-8\\x>-9\end{cases}}\Leftrightarrow x>-8\left(1\right)\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x+8< 0\\x+9< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -8\\x< -9\end{cases}}\Leftrightarrow x< -9\left(2\right)\)

từ (1) và (2) =>\(-8< x< -9\)

\(\Rightarrow x=-7\)

vậy với x=-7 thì\(\frac{x+8}{x+9}>0\)

c) \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)

=> x-2 và x-6 khác dấu

\(th1\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-6< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 6\end{cases}}}\Leftrightarrow2< x< 6\left(tm\right)\)

\(th2\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x-6>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>6\end{cases}}}\Leftrightarrow6< x< 2\left(ktm\right)\)

từ \(2< x< 6\Rightarrow x\in\left\{3,4,5\right\}\)

vậy với \(x\in\left\{3,4,5\right\}\)thì \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)

17 tháng 9 2020

a, ( x - 3 ) . ( x - 4 )  = 0              

=> x - 3 = 0 hoặc x - 4 = 0 

Nếu x - 3 = 0 => x = 3 

Nếu x - 4 = 0 => x = 4 

b, (\(\frac{1}{2}\)x  - 4 ) . ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0 

=>(  \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0    Hoặc  ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0 

Nếu ( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0  => x = \(\frac{8}{1}\)

Nếu ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0     => x = \(\frac{1}{4}\)

c, (\(\frac{1}{3}\)- x ) . ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0 

=> ( \(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 Hoặc ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0

Nếu (\(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 => x = \(\frac{1}{3}\)

Nếu ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0 => x = \(\frac{-2}{1}\)

d, ( x + 3 ) . (  x - 4 ) + 2.(x + 3 ) = 0

=> (X + 3 ) = 0 Hoặc  ( x - 4 ) = 0 Hoặc 2. ( x + 3 ) = 0

Nếu x + 3 = 0 => x = 0

Nếu ( x - 4 ) = 0 => x = 4 

Nếu 2.(x + 3) = 0  => x = 3 

# Cụ MAIZ 

17 tháng 9 2020

a. ( x - 3 ) ( x - 4 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)

b. \(\left(\frac{1}{2}x-4\right)\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

17 tháng 9 2020

                          Bài làm :

\(a\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)

\(b\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=4\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

\(c\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=0\\\frac{1}{2}+1\div x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-0\\1\div x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

\(d\text{)}...\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-4+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Bài làm :

\(a,\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)

\(b,\left(\frac{1}{2}x-4\right)\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=4\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

\(c,\left(\frac{1}{3}-x\right).\left(\frac{1}{2}+1:x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=0\\\frac{1}{2}+1:x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

\(d,\left(x+3\right)\left(x-4\right)+2\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-4+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Học tốt nhé

17 tháng 9 2020

          Bài làm :

\(a\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)

\(b\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=4\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

\(c\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=0\\\frac{1}{2}+1\div x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-0\\1\div x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

\(d\text{)}...\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-4+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

2 tháng 6 2018

a. \(\frac{1}{2}\) - ( \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{4}\) ) < x < \(\frac{1}{48}\) - ( \(\frac{1}{16}\) - \(\frac{1}{6}\) )

     \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{7}{12}\)               < x < \(\frac{1}{48}\) - \(\frac{-5}{48}\) 

                   \(\frac{-1}{12}\)           < x < \(\frac{1}{8}\) 

Đề bài yêu cầu tìm x thuộc tập hợp gì bạn ơi. Bạn viết thiếu rồi .

5 tháng 11 2015

a, \(\frac{x+2}{327}+1+\frac{x+3}{326}+1+\frac{x+4}{325}+1+\frac{x+5}{524}+1+\frac{x+329}{5}+\frac{20}{5}-4=0\)

\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)

=> x+329=0  => x= -329

b. tương tụ

c,  x=0, x=4