K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài1: Phân tích đa thức thành nhân tử  a) 5x-10xy                                                          d)14x(x-y)-21y(y-x)+28z(x-y)  b) 7a^3 m^2-5a^2m^3+4am                               e) 8a^3(a-3)+16a^2(3-a)  c)18x^5y^4z^3=24x^4y^6z^2-12x^7y63 Bais2: Phân tích đa thức thành nhân tử  a) a^2+12a+36                         f)(a+1)^2-9x^2                       b)12x-36x^2-1                 ...
Đọc tiếp

Bài1: Phân tích đa thức thành nhân tử

  a) 5x-10xy                                                          d)14x(x-y)-21y(y-x)+28z(x-y)

  b) 7a^3 m^2-5a^2m^3+4am                               e) 8a^3(a-3)+16a^2(3-a)

  c)18x^5y^4z^3=24x^4y^6z^2-12x^7y63 

Bais2: Phân tích đa thức thành nhân tử

  a) a^2+12a+36                         f)(a+1)^2-9x^2                     

  b)12x-36x^2-1                          g) 25a^6b^4-(a+x)^2

  c) 4xy-4x^2-y^2                        h) (x+4)^2-(y-3)^2

  d) 49m^2-25a^2                       h)-x^3+3x^2-3x+1

  e) 4/9a^4-81b^2                       k)27x^3-27x^2y+9xy^2-y^3

  l) 125x^3-1/125                        m) y^3+8/27

                  HUHU. CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI, MAI NỘP RỒI

0
27 tháng 8 2016

làm dùm 1 câu 

a) = -(6x -1)2

16 tháng 12 2018

\(10x\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\)

\(=10x\left(x-y\right)+6x\left(x-y\right)\)

\(=\left(10x+6x\right)\left(x-y\right)\)

\(c,3x^2+5y-3xy-5x\)

\(=\left(3x^2-3xy\right)+\left(5y-5x\right)\)

\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

\(e,27+27x+9x^2=3\left(9+9x+x^2\right)\)

16 tháng 12 2018

\(f,8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)

\(=\left(2x-y\right)^3\)

\(g,x^3+8y^3=x^3+\left(2y\right)^3\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4x^2\right)\)

\(i,x^2-25-2xy+y^2\)

\(\left(x^2-2xy+y^2\right)-25=\left(x-y\right)^2-5^2\)

\(=\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)

19 tháng 8 2020

a, -x - y2 + x2 - y = (x2 - y2) - (x + y)

= (x - y)(x + y) - (x + y)

= (x + y)(x - y - 1)

b, x( x + y ) - 5x - 5y = x(x + y) - 5(x + y)

= (x - 5)(x + y)
c, x2 - 5x + 5y - y2 = (x - y)(x + y) - 5(x - y)

= (x - y)(x + y - 5)
d, 5x3 - 5x2y - 10x2 + 10xy = 5x2(x - y) - 10x(x - y)

= 5x(x - y)(x - 2)
e, 27x3 - 8y3 = (3x - 2y)(9x2 + 6xy + 4y2)
f, x2 - y2 - x - y = (x - y)(x + y) - (x + y)

= (x + y)(x - y - 1)
g, x2 - y2 - 2xy + y2 = (x2 - 2xy + y2) - y2

= (x - y)2 - y2

= (x - y - y)(x - y + y) = x(x - 2y)
h, x2 - y2 + 4 - 4x = (x2 - 4x + 4) - y2

= (x - 2)2 - y2

= (x - y - 2)(x + y - 2)
i, x3 + 3x2 + 3x + 1 - 27z3 = (x + 1)3 - 27z3

= (x+1-3z)(x2+2x+1+3xz+3z+9z2)
k, 4x2 + 4x - 9y2 + 1 = (2x + 1)2 - 9y2

= (2x - 3y + 1)(2x + 3y + 1)
m, x2 - 3x + xy - 3y = x(x - 3) + y(x - 3)

= (x - 3)(x + y)