K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2019

Bài 1 :

a) xy2 - 2xyz + xz2 

= xy2 - xyz - xyz + xz2 

= xy( y - z) - xz( y - z )

= ( xy - xz ) ( y - z)

b) x2 + 8xy + 16y2 - 9

= ( x + 4y )2 + 9

= ( x + 4y )2 + 32

= ( x + 4y + 3 ) ( x + 4y - 3 )

Cs j sai thỳ ib ạ :3

10 tháng 8 2019

c) 8a - 8b + a2 - b2

= 8( a - b ) + a2 - b2

= 8( a - b ) + ( a- b)(a + b)

= (a - b) ( a + b + 8 )

d) 36x4 - 13x2 + 1

= 36x4 - 13x2 + 1

= 36x4 - 9x2 - 4x2 + 1

= 9x2( 4x2 - 1 ) -( 4x2 - 1 )

= ( 9x2 - 1 ) ( 4x2 - 1 )

= [( 3x)2 - 12 ] [(2x)2 - 12]

= ( 3x -1 ) ( 3x + 1 ) ( 2x - 1) ( 2x + 1 )

Hay cẩu thả nên dễ nhầm ! Cs j sai thỳ ib ạ :3 

10 tháng 8 2019

ý d là 36x^4 mik sửa lại

10 tháng 8 2019

a, xem lại đè câu a hộ!

b, => ( x+ 4y)2 - 9

<=> ( x+ 4y -3)( x +4y+3)

c, => a2 + 8a + 16 - b2 -8b -16

<=> (a + 4)2 - (b + 4)2

<=> (a+4- b-4)(a+4+b+4)

<=> ( a -b)(a+b+8)

d, 36x4 - 13x2 +1

<=>(36x^4 - 12x^2 +1)- x^2

<=> ( 6x^2 -1)2 - x^2

<=> (5x^2 -1) (7x^2-1)

14 tháng 9 2016

x2 - x - y2 - y

= (x - y)(x + y) - (x + y)

= (x + y)(x - y - 1)

***

9x2 + y2 - 16z2 + 6xy

= (3x + y)2 - (4z)2

= (3x + y - 4z)(3x + y + 4z)

***

a3 - a2x - ay + xy

= a2(a - x) - y(a - x)

= (a - x)(a2 - y)

***

2x2 - 8y2 + 3x + 6y

= 2(x2 - 4y2) + 3(x + 2y)

= 2(x - 2y)(x + 2y) + 3(x + 2y)

= (x + 2y)(2x - 4y + 3)

***

xy(x + y) + yz(y + z) + xz(x + z) + 2xyz

= xy(x + y + z) + yz(x + y + z) + xz(x + z)

= y(x + y + z)(x + z) + xz(x + z)

= (x + z)(xy + y2 + yz + xz)

= (x + z)[y(x + y) + z(x + y)]

= (x + z)(x + y)(y + z) 

20 tháng 10 2018

\(x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2+2xyz.\)

\(=x^2.\left(y+z\right)+yz.\left(y+z\right)+x\left(y^2+z^3\right)+2xyz\)

\(=\left(y+z\right).\left(x^2+yz\right)+x\left(y^{^2}+z^2+2yz\right)\)

\(=\left(y+z\right).\left[x.\left(x+2\right)+y.\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(y+z\right).\left(x+z\right).\left(x+y\right)\)

28 tháng 9 2016

Bài 1 :

a) xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz 

= xy(x + y) + yz(y + z) + xyz + xz(x + z) + xyz 

= xy(x + y) + yz(y + z + x) + xz(x + z + y) 

= xy(x + y) + z(x + y + z)(y + x) 

= (x + y)(xy + zx + zy + z²) 

= (x + y)[x(y + z) + z(y + z)] 

= (x + y)(y + z)(z + x)

b) \(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-x-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

28 tháng 9 2016

Đã có kết quả

Bài 1,chữa phần a

 xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz

=[xy(x+y)+xyz]+[yz(y+z)+xyz]+xz(x+z)

=xy(x+y+z)+yz(x+y+z)+xz(x+z)

=y(x+y+z)(x+z)+xz(x+z)

=(x+z)(xy+y2+yz+xz)

=(x+z)(x+y)(y+z)

Chữa phần b

x3-x+3x2y+3xy2+y3-y

=(x+y)(x+y-1)(x+y+1)

Bài2

a3+b3+c3=(a+b)3-3ab(a+b)+c3=-c3-3ab(-c)+c3=3abc

Ai làm đúng như này ớ sẽ k

1 tháng 9 2019

a) \(xy+y-2x-2\)

\(=y\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(y-2\right)\)

b) \(xy+1+x+y\)

\(=y\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(y+1\right)\)

c) \(x\left(x-1\right)+y\left(x-1\right)+z\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+y+z\right)\)