K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2020

\(A=\frac{4}{a-1}\Leftrightarrow a-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

a - 11-12-24-4
a203-15-3

\(E=\frac{5}{4a+3}\Leftrightarrow4a+3\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

4a + 31-15-5
4a-2-42-8
a-1/2-11/2-2

\(D=-\frac{12}{2a-4}\Leftrightarrow2a-4\inƯ\left(-12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

2a - 41-12-24-46-612-12
2a53628010-216-8
a5/23/231405-18-4
8 tháng 4 2022

`Answer:`

a. Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{a}{1}=\frac{b}{3}\)

Đặt \(k=\frac{a}{1}=\frac{b}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=k\\b=3k\end{cases}}\)

\(E=\frac{3a+2b}{4a-3b}\)

\(=\frac{3k+2.3k}{4k-3.3k}\)

\(=\frac{3k+6k}{4k-9k}\)

\(=\frac{9k}{-5k}\)

\(=-\frac{9}{5}\)

b. Thay `a-b=5` vào biểu thức `F`, ta được:

\(F=\frac{3a-\left(a-b\right)}{2a+b}-\frac{4b+\left(a-b\right)}{a+3b}\)

\(=\frac{3a-a+b}{2a+b}-\frac{4b+a-b}{a+3b}\)

\(=\frac{2a+b}{2a+b}-\frac{3b+a}{a+3b}\)

\(=1+1\)

\(=0\)

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{3}\)

nên b=3a

\(E=\dfrac{3a+2b}{4a-3b}=\dfrac{3a+6a}{4a-9a}=\dfrac{9}{-5}=-\dfrac{9}{5}\)

a-b=5 nên a=b+5

\(F=\dfrac{3\left(b+5\right)-5}{2\left(b+5\right)+b}-\dfrac{4b+5}{b+5+3b}\)

\(=\dfrac{3b+10}{3b+10}-1=1-1=0\)

8 tháng 6 2016

bạn dùng BĐT |a|+|b|>=|a+b|

7 tháng 7 2017

có 2 cách : 

cách 1:lập bảng xét dấu 

cách 2: áp dụng công thức :|a|+|b|>=|a+b|

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6