K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2020

I love you

a)\(\left(2x^2+4x^2\right)+\left[\left(-5xy\right)+xy\right]+\left(3y^2-2y^2\right)=6x^2-4xy+y^2\)

b)\(2x^2-5xy+3y^2+4x^2+xy-2y^2+2x^2+4xy-5y^2\)

=\(\left(2x^2+4x^2+2x^2\right)+\left(-5xy+xy+4xy\right)+\left(3y^2-2y^2-5y^2\right)\)

=\(8x^2-4y^2\)

6 tháng 5 2018

P = 2x2 - 3x + 3 - y2 + 2y + 4xy

Q = 2y2 - 2x2 - 3x + 6 +2y - 3xy

P - Q = (2x2 - 3x + 3 - y2 + 2y + 4xy) - (2y2 - 2x2 - 3x + 6 +2y - 3xy)

         = 2x2 - 3x + 3 - y2 + 2y + 4xy - 2y2 + 2x2 + 3x - 6 - 2y + 3xy

         = ( 2x2 + 2 x2 ) + ( - 3x + 3x ) + ( -y- 2y2 ) + ( 2y - 2y ) + ( 4xy + 3xy ) + ( 3 - 6 )

         = 4x2  - 3y2 + 7xy - 3

b, Tại x = 1 và y = 2:

=> P = 2.12 - 3.1 + 3 - 22 + 2.2 + 4.1.2

        = 2.1 - 3 + 3 - 4 + 4 + 8

       = 2 - 3 + 3 - 4 + 4 + 8

       = 10

6 tháng 5 2018

A P-Q= (2x^2 -3x + 3 - y^2 +2y + 4xy) - (2y^2 - 2x^2 - 3x + 6 + 2y - 3xy)

P-Q= 2x^2 -3x+3 -y^2 + 2y+4xy-2y^2+2x^2+3x-6-2y+3xy

P--Q=(2x^2-2x^2)-(3x-3x)-(y^2+2y^2)+(2y-2y)+(4xy+3xy)+(3-6)

P-Q=-3y^2+7xy-3

b thay x=-1 và y=2 vào đa thức trên ta có

P-Q=-3x2^2+7x-1x2-3

P-Q=-3x4+-14-3

P-Q=12+-14-3

P-Q=-5 

vậy giá trị của đa thức trên tại x=-1 và y=2

chúc bạn học tốt

29 tháng 7 2019

toan lop 8 nha minh kik nham

15 tháng 7 2018

TRA LOI 

BẠN CHỈ CẦN NHỚ 7 ĐẲNG THÚC 

HỌC TÔT

15 tháng 7 2018

\(x^2-4xy-y^2=\left(x^2-4xy+y^2\right)-2y^2\)

                           \(=\left(x-y\right)^2-\left(\sqrt{2}.y\right)^2\)

                            \(=\left(x-y-\sqrt{2}.y\right)\left(x-y+\sqrt{2}y\right)\)

\(x^4-\frac{1}{2}=\left(x^2\right)^2-\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2=\left(x^2-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)\left(x^2+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)\)

3 tháng 5 2019

Q= (x- 2y+ 3/4xy) - (2x- y+ 3/4xy)

Q = x- 2y+ 3/4xy - 2x2 + y- 3/4xy

Q= (x- 2x2) + (-2y2 + y2) + (3/4xy - 3/4xy)

Q= -x2 - y2 

#Hk_tốt

#Ken'z

3 tháng 5 2019

\(\left(2x^2-y^2+\frac{3}{4}xy\right)+Q=x^2-2y^2+\frac{3}{4}xy\)

\(\Rightarrow Q=x^2-2y^2+\frac{3}{4}xy-2x^2+y^2-\frac{3}{4}xy\)

\(\Rightarrow Q=-x^2-y^2\)

Vậy \(Q=-x^2-y^2\)