Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\dfrac{2017^{18}+1}{2017^{17}+1}< \dfrac{2017^{18}+1+2016}{2017^{17}+1+2016}\)
Mà \(\dfrac{2017^{18}+1+2016}{2017^{17}+1+2016}=\dfrac{2017^{18}+2017}{2017^{17}+2017}=\dfrac{2017.\left(2017^{17}+1\right)}{2017.\left(2017^{16}+1\right)}=\dfrac{2017^{17}+1}{2017^{16}+1}=A\)
=> B < A hay :
A < B
Ta có:\(\frac{2017^{18}+1}{2017^{17}+1}>1\)
\(\Rightarrow\frac{2017^{18}+1}{2017^{17}+1}>\frac{2017^{18}+1+2016}{2017^{17}+1+2016}=\frac{2017^{18}+2017}{2017^{17}+2017}\)\(=\frac{2017\left(2017^{17}+1\right)}{2017\left(2017^{16}+1\right)}=\frac{2017^{17}+1}{2017^{16}+1}\)
Vậy \(\frac{2017^{17}+1}{2017^{16}+1}< \frac{2017^{18}+1}{2017^{17}+1}\)
Thanks you nhiều nha,lần sau nhớ giải hộ mình các bài toán khác nữa nha
a)\(\dfrac{17}{15}>1;\dfrac{29}{37}< 1\Leftrightarrow\dfrac{17}{15}>\dfrac{29}{37}\)
b) \(\dfrac{13}{17}>\dfrac{13}{18}\Leftrightarrow\dfrac{13}{17}>\dfrac{12}{18}\)
d)\(1-\dfrac{2017}{2018}=\dfrac{1}{2018}\)
\(1-\dfrac{2018}{2019}=\dfrac{1}{2019}\)
\(\dfrac{1}{2018}>\dfrac{1}{2019}\Leftrightarrow\dfrac{2017}{2018}< \dfrac{2018}{2019}\)
e) \(\dfrac{2018}{2017}< 1;\dfrac{2019}{2018}>1\Leftrightarrow\dfrac{2018}{2017}< \dfrac{2019}{2018}\)
Các câu dễ bạn tự làm nha:
\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)
\(A=\dfrac{2017^{2017}+1}{2017^{2018}+1}< 1\)
\(A< \dfrac{2017^{2017}+1+2016}{2017^{2018}+1+2016}\Rightarrow A< \dfrac{2017^{2017}+2017}{2017^{2018}+2017}\Rightarrow A< \dfrac{2017\left(2017^{2016}+1\right)}{2017\left(2017^{2017}+1\right)}\Rightarrow A< \dfrac{2017^{2016}+1}{2017^{2017}+1}=B\)\(A< B\)
Ta có : \(\dfrac{2017+2018}{2018+2019}=\dfrac{2017}{2018+2019}+\dfrac{2018}{2018+2019}\)
Rõ ràng ta thấy : \(\dfrac{2017}{2018}>\dfrac{2017}{2018+2019}\) (1)
\(\dfrac{2018}{2019}>\dfrac{2018}{2018+2019}\) (2)
Từ (1) và (2), suy ra :
\(\dfrac{2017}{2018}+\dfrac{2018}{2019}>\dfrac{2017+2018}{2018+2019}\)
Vậy ......................
~ Học tốt ~
Ta có : \(\dfrac{2017}{2018}+\dfrac{2018}{2019}+\dfrac{2019}{2020}=\left(1-\dfrac{1}{2018}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2019}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2020}\right)\)\(=\left(1+1+1\right)-\left(\dfrac{1}{2018}+\dfrac{1}{2019}+\dfrac{1}{2020}\right)\)
\(=3+\left(\dfrac{1}{2018}+\dfrac{1}{2019}+\dfrac{1}{2020}\right)< 3\)
Vậy \(\dfrac{2017}{2018}+\dfrac{2018}{2019}+\dfrac{2019}{2020}< 3\)
Câu 1:
a, \(\left|-5\right|=5\)
b, \(\left|10\right|=10\)
c, \(\left|-5\right|-\left|10\right|=5-10=-5\)
d, -15.30= -450
Câu 2:
a, Ta có: \(\dfrac{10}{21}.\dfrac{14}{25}=\dfrac{10.14}{21.25}=\dfrac{5.2.7.2}{3.7.5.5}=\dfrac{2.2}{3.5}=\dfrac{4}{15}\)
c, Ta có: \(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{-5.2+3.3}{12}=\dfrac{-10+9}{12}=\dfrac{-1}{12}\)
d, \(\dfrac{11}{17}.\dfrac{3}{2017}+\dfrac{11}{17}.\dfrac{2014}{2017}-1\dfrac{11}{17}=\dfrac{11}{17}\left(\dfrac{3}{2017}+\dfrac{2014}{2017}\right)-1\dfrac{11}{17}\)
\(=\dfrac{11}{17}.\dfrac{2017}{2017}-1\dfrac{11}{17}=\dfrac{11}{17}-1-\dfrac{11}{17}=-1\)
Câu 7: a, Để A có nghĩa khi \(x+2\ne0\) \(\Leftrightarrow x=-2\)
b, Ta có: \(A=2\)
<=> \(\dfrac{x-1}{x+2}=2\)
<=> \(\dfrac{x-1}{x+2}-2=0\)
<=> \(\dfrac{x-1}{x+2}-\dfrac{2x+4}{x+2}=0\)
<=> \(\dfrac{x-1-2x-4}{x+2}=0\)
<=> \(\dfrac{-x-5}{x+2}=0\)
<=> -x-5=0
<=> -x=5
<=> x= -5
c) E = \(\dfrac{4116-14}{10290-35}\) và K = \(\dfrac{2929-101}{2.1919+404}\)
E = \(\dfrac{4116-14}{10290-35}\)
E = \(\dfrac{14.\left(294-1\right)}{35.\left(294-1\right)}\)
E = \(\dfrac{14}{35}\)
K = \(\dfrac{2929-101}{2.1919+404}\)
K = \(\dfrac{101.\left(29-1\right)}{101.\left(38+4\right)}\)
K = \(\dfrac{29-1}{34+8}\)
K = \(\dfrac{28}{42}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
Ta có : E = \(\dfrac{14}{35}\) và K = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{14}{35}\) = \(\dfrac{42}{105}\)
\(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{70}{105}\)
Vậy E < K
Các câu còn lại tương tự
Ta có :
\(2017A=\dfrac{2017\left(2017^{2015}+1\right)}{2017^{2016}+1}\)
\(=\dfrac{2017^{2016}+2017}{2017^{2016}+1}\)
\(=\dfrac{\left(2017^{2016}+1\right)+2016}{2017^{2016}+1}\)
\(=\dfrac{2017^{2016}+1}{2017^{2016}+1}\) + \(\dfrac{2016}{2017^{2016}+1}\)
\(=1+\dfrac{2016}{2017^{2016}+1}\) (1)
Tương tự :
\(2017B=\dfrac{2017\left(2017^{2014}+1\right)}{2017^{2015}+1}\)
\(=\dfrac{2017^{2015}+2017}{2017^{2015}+1}\)
\(=1+\dfrac{2016}{2017^{2016}+1}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(2017A< 2017B\)
=> \(A< B\)
_ Dạ đừng ai tk e vỳ cái nk trên kia là của e , e đăng cho đứa pn thoy _
Bài giải
\(A=\dfrac{2017^{17}+1}{2017^{16}+1}=\dfrac{2017^{17}+2017-2016}{2017^{16}+1}=\dfrac{\left(2017.2017^{16}\right)+\left(2017.1\right)-2016}{2017^{16}+1}=\dfrac{2017.\left(2017^{16}+1\right)}{\left(2017^{16}+1\right)}=\dfrac{2017.2017^{16}+1}{2017^{16}+1}-\dfrac{2016}{2017^{16}+1}=2017-\dfrac{2016}{2017^{16}+1}\)
\(B=\dfrac{2017^{18}+1}{2017^{17}+1}=\dfrac{2017^{18}+2017-2016}{2017^{17}+1}=\dfrac{\left(2017.2017^{17}+2017.1\right)-2016}{2017^{17}+1}=\dfrac{2017.\left(2017^{17}+1\right)-2016}{2017^{17}+1}=\dfrac{2017.\left(2017^{17}+1\right)-2016}{2017^{17}+1}=\dfrac{2017.\left(2017^{17}+1\right)}{2017^{17}+1}-\dfrac{2016}{2017^{17}+1}=2017-\dfrac{2016}{2017^{17}+1}\)
Vì \(\dfrac{2016}{2017^{16}+1}>\dfrac{2016}{2017^{17}+1}\)
\(\Rightarrow2017-\dfrac{2016}{2017^{16}+1}< 2017-\dfrac{2016}{2017^{17}+1}\)
\(\Rightarrow A< B\)
cần fai mời ms lm ák , thánh ghê thật -,-