\(A=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+.......+\frac{1}{1+2+3+.....99}+\frac{1}{50}\)=????????...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2016

1/1+2+1/1+2+3+1/1+2+3+4+...+1/1+2+3+...+99+1/50

=1/(2+1).2:2+1/(3+1).3:2+1/(4+1).4:2+...+1/(99+1).99:2+1/50

=2/2.3+2/3.4+2/4.5+...+2/99.100+1/50

=2(1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/99-1/100)+1/50

=2.49/100+1/50=49/50+1/50=1

tick nha ^^

1 tháng 1 2016

xin lõi bạn, tui không biết giải

11 tháng 12 2016

Với mọi \(x\in Z\) ta có:

\(1+2+3+..+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

=> \(\frac{1}{1+2+3+..+n}=\frac{2}{n\left(n+1\right)}=2\left[\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right]=2\left(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\right)\)

Có:

\(\frac{1}{1+2}=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)\)

\(\frac{1}{1+2+3}=2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)\)

.......................................................

\(\frac{1}{1+2+3+4+...+99}=2\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)

Nên:

\(\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+..+99}+\frac{1}{50}\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+...+2\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}=2\cdot\frac{49}{100}+\frac{1}{50}=\frac{49}{50}+\frac{1}{50}=1\)

11 tháng 12 2016

Cảm ơn bạn (chị ) nhiều !leu

Công nhận chị học giỏi thật đấy !eoeo

17 tháng 2 2018

1) \(+2x+3y⋮17\)

\(\Rightarrow26x+39y⋮17\)

\(\Rightarrow\left(9x+5y\right)+17x+34y⋮17\)

Mà \(17x+34y⋮17\)

\(\Rightarrow9x+5y⋮17\)

\(+9x+5y⋮17\)

\(\Rightarrow36x+20y⋮17\)

\(\Rightarrow\left(2x+3y\right)+34x+17y⋮17\)

Mà \(34x+17y⋮17\)

\(\Rightarrow2x+3y⋮17\)

3 tháng 8 2018

\(2A=1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{49}}\)

\(2A-A=1-\frac{1}{2^{50}}\)

\(A=1-\frac{1}{2^{50}}\)=> A bé hơn 1

tương tự nha

3 tháng 8 2018

\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\)

\(2A=2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\right)\)

\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\)

\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\right)\)

\(A=1-\frac{1}{2^{50}}< 1\)

    

31 tháng 12 2015

\(\Rightarrow A=\frac{1}{\frac{\left(2+1\right).2}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(3+1\right).3}{2}}+\frac{1}{\frac{\left(4+1\right).4}{2}}+...+\frac{1}{\frac{\left(99+1\right).99}{2}}+\frac{1}{50}\)

\(=\frac{2}{\left(2+1\right).2}+\frac{2}{\left(3+1\right).3}+\frac{2}{\left(4+1\right).4}+...+\frac{2}{\left(99+1\right).99}+\frac{1}{50}\)

\(=2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{99.100}\right)+\frac{1}{50}\)

\(=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}\)

\(=2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)+\frac{1}{50}\)

\(=2.\frac{49}{100}+\frac{1}{50}\)

\(=\frac{49}{50}+\frac{1}{50}=\frac{50}{50}=1\)

Vậy A=1.

31 tháng 12 2015

Cái này có trong violympic vòng 10..bạn nhớ ôn cho kĩ nếu như bạn thi violympic!

10 tháng 1 2016

làm thế nào

 

21 tháng 7 2024

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1