\(a+b+c+d=1\\16a+8b+4c+2d=9\\81a+27b+9c+3d=36\\256a+64b+16c+4d=100\)
Giải hệ pt tr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2020

chờ mk chụp cho

25 tháng 1 2017

a) 0,5(2y-1) - (0,5-0,2y) + 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) y - 0,5 - 0,5 + 0,2y + 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) 1,2y - 1 + 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) 1,2y = 0

\(\Leftrightarrow\) y = \(\frac{0}{1,2}\)= 0

Vậy y = 0

b) 3(3x-1) + 2 = 5(1-2x) - 1

\(\Leftrightarrow\) 9x - 3 + 2 = 5 - 10x - 1

\(\Leftrightarrow\) 9x + 10x = 5 -1 + 3 -2

\(\Leftrightarrow\) 19x = 5

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{5}{19}\)

Vậy x = \(\frac{5}{19}\)

c) \(\frac{3x-1}{24}\)- \(\frac{2x+6}{36}\)- 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3(3x-1) - 2(2x+6) -1.72 = 0

\(\Leftrightarrow\) 9x - 3 - 4x - 12 - 72 = 0

\(\Leftrightarrow\) 5x - 87 = 0

\(\Leftrightarrow\) 5x = 87

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{87}{5}\)

Vậy x = \(\frac{87}{5}\)

d) \(\frac{11a-4}{7}\)- \(\frac{a-9}{2}\)= 5

\(\Leftrightarrow\) 2(11a-4) - 7(a-9) = 5

\(\Leftrightarrow\) 22a -8 -7a +63 = 5

\(\Leftrightarrow\) 15a + 55 = 5

\(\Leftrightarrow\) 15a = 5 - 55 = -50

\(\Leftrightarrow\) a = \(\frac{-50}{15}\)= \(\frac{-10}{3}\)

Vậy a = \(\frac{-10}{3}\)có vẻ như bạn viết sai đề rồi !

25 tháng 1 2017

a )

0,5(2y-1) - ( 0,5- 0,2y) + 1 = 0
<=> y-0,5 - 0,5+0.2y+1=0
<=> y+0,2y=0,5+0,5-1
<=>1,2y=0
<=> y=0
b) 3(3x-1) + 2= 5(1-2x)-1
<=> 9x-3+2=5-10x-1
<=> 9x+10x = 3-2+5-1
<=> 19x = 5
<=> x = 5/19

c) (3x−1)/24 ) - 2x+6/36 - 1 = 0

<=> 9x - 3-4x-12-72 =0

<=> 9x-4x = 3+12+72

<=> 5x = 87 => x = 17,4

d ) (11a-4)/7 -( a-9)/2=5

<=> (11a-4)2 - (a-9)7=5.14

<=> 22a-8 - 7a +63 = 70

<=> 22a-7a = 8-63+70

<=> 15a = 15

<=> a = 1

11 tháng 6 2018

Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó Ôn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số học

11 tháng 6 2018

Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!

Ôn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số học

13 tháng 1 2018

bài 1:

\(\dfrac{x-10}{1994}+\dfrac{x-8}{1996}+\dfrac{x-6}{1998}=\dfrac{x-2002}{2}+\dfrac{x-2000}{4}+\dfrac{x-1998}{6}\)

<=>\(\left(\dfrac{x-10}{1994}-1\right)+\left(\dfrac{x-8}{1996}+-1\right)+\left(\dfrac{x-6}{1998}-1\right)=\left(\dfrac{x-2002}{2}-1\right)+\left(\dfrac{x-2000}{4}-1\right)+\left(\dfrac{x-1998}{6}-1\right)\)

<=>\(\dfrac{x-2004}{1994}+\dfrac{x-2004}{1996}+\dfrac{x-2004}{1998}=\dfrac{x-2004}{2}+\dfrac{x-2004}{4}+\dfrac{x-2004}{6}\)

<=>\(\dfrac{x-2004}{1994}+\dfrac{x-2004}{1996}+\dfrac{x-2004}{1998}-\dfrac{x-2004}{2}-\dfrac{x-2004}{4}-\dfrac{x-2004}{6}=0\)

<=>(x-2004)\(\left(\dfrac{1}{1994}+\dfrac{1}{1996}+\dfrac{1}{1998}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}\right)\)

vì 1/1994+1/1996+1/1998-1/2-1/4-1/6 khác 0

nên x-2004=0=>x=2004

vyaj.......

bài 2:

\(\dfrac{x-85}{15}+\dfrac{x-74}{13}+\dfrac{x-67}{11}+\dfrac{x-64}{9}=10\)

<=>\(\left(\dfrac{x-85}{15}-1\right)+\left(\dfrac{x-74}{13}-2\right)+\left(\dfrac{x-67}{11}-3\right)+\left(\dfrac{x-64}{9}-4\right)=0\)

<=>\(\dfrac{x-100}{15}+\dfrac{x-100}{13}+\dfrac{x-100}{11}+\dfrac{x-100}{9}=0\)

<=>\(\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{9}\right)=0\)

vì 1/15+1/13+1/11+1/9 khác 0

=>x-100=0<=>x=100

5 tháng 4 2017

a) dk: \(\left\{{}\begin{matrix}a,d\ne0\\5a\ne3b\\5c\ne3d\end{matrix}\right.\) \(VT=\dfrac{5a+3b}{5a-3b}=\dfrac{5.\dfrac{a}{b}+3}{5\dfrac{a}{b}-3}=\dfrac{5.\dfrac{c}{d}+3}{5\dfrac{c}{d}-3}=\dfrac{\dfrac{5c+3d}{d}}{\dfrac{5c-3d}{d}}=\dfrac{5c+3d}{d}.\dfrac{d}{5c-3d}=\dfrac{5c+3d}{5c-3d}=VP\)

b)

\(\left\{{}\begin{matrix}b,d\ne0\\11a^2\ne8b^2\\11c^2\ne8d^2\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\left(\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{c^2}{d^2}\right)\Rightarrow\dfrac{7a^2+3ab}{11a^2-8b^2}=\dfrac{7.\dfrac{a^2}{b^2}+3\dfrac{a}{b}}{11\dfrac{.a^2}{b^2}-8}=\dfrac{7.\dfrac{c^2}{d^2}+3\dfrac{c}{d}}{11\dfrac{.c^2}{d^2}-8}=\dfrac{7c^2+3cd}{11c^2-8d^2}=VP\)

12 tháng 1 2019

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}2x+y+1\ge0\\x+y\ge0\end{cases}}\)

Hệ \(\hept{\begin{cases}\sqrt{2x+y+1}-\sqrt{x+y}=1\\3x+2y=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{2x+y+1}=1+\sqrt{x+y}\\y=\frac{4-3x}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+y+1=1+2\sqrt{x+y}+x+y\\y=\frac{4-3x}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\sqrt{x+y}\\y=\frac{4-3x}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x^2=4x+4y\\y=\frac{4-3x}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\left(1\right)\\x^2=4x+4.\frac{4-3x}{2}\left(2\right)\\y=\frac{4-3x}{2}\left(3\right)\end{cases}}\)

Giải (2) :

\(\left(2\right)\Leftrightarrow x^2=4x+8-6x\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)

Kết hợp với (1) được x = 2

Thay x = 2 vào (3) được y = -1

Thấy x = 2 ; y = -1 t/m ĐKXĐ
Vậy hệ có nghiệm \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)

11 tháng 11 2017

cộng cả 4 số => dương => ít nhất 1 số dương 

11 tháng 11 2017

bạn nói rõ hơn đc ko