Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(942\times112-942\times11-942\)
\(=942\times\left(112-11-1\right)\)
\(=942\times100\)
\(=94200\)
\(\dfrac{1}{3}\times\dfrac{14}{15}+\dfrac{14}{15}\times\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{14}{15}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{14}{15}\times\left(\dfrac{1+2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{14}{15}\times\dfrac{3}{3}\)
\(=\dfrac{14}{15}\times1\)
\(=\dfrac{14}{15}\)
942 \(\times\) 112 - 942 \(\times\) 11 - 942
= 942 \(\times\) 112 - 942 \(\times\) 11 - 942 \(\times\) 1
= 942 \(\times\) ( 112 - 11 - 1)
= 942 \(\times\) 100
= 94200
100-10+900-10+20
=(100+900)-(10+10)+20
=1000-20+20
=1000
b, 15x9+15x2-15
=15x(9+2-1)
=15x10
=150
K mik mik k lại
a) \(\frac{a}{b}:\frac{2}{3}=\frac{3}{5}-\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}:\frac{2}{3}=\frac{6}{10}-\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}:\frac{2}{3}=\frac{5}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{5}{10}x\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{10}{30}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{1}{3}\)
b, \(\frac{a}{b}x\frac{1}{5}=\frac{3}{5}+1\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}x\frac{1}{5}=\frac{3}{5}+\frac{5}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}x\frac{1}{5}=\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{8}{5}:\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{8}{5}x5\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=8\)
a; \(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{5}{6}\) = 1 - \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{5}{6}\) = \(\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{a}{b}=\) \(\dfrac{21}{24}\) - \(\dfrac{20}{24}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{24}\)
b; \(\dfrac{5}{8}-\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{5}{8}-\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{3}{12}+\dfrac{2}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}-\) \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{15}{24}\) - \(\dfrac{10}{24}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{5}{24}\)
c; \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{10}{12}-\dfrac{3}{12}\) - \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{7}{12}-\dfrac{6}{12}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{12}\)
Mấy câu khác bạn tự tính nhé, dễ thôi. Câu 2, câu 3 giống dạng nhau. Dấu . có nghĩa là dấu nhân nhé.
Câu 2:
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{3}{8}\)
Câu 4 b) bạn quy đồng 2 phân số cho cùng mẫu rồi tìm thôi.
a) Calculate:1 + 3 + 5 + ...... + 57 = .....
b) Calculate:3 - 1 + 5 - 3 + 7 - 5 + ... + 99 - 97 =....
Mình chỉ biết làm phần a thôi à :
a , Dãy trên có số số hạng là :
( 57 - 1 ) : 2 + 1 = 29 ( số hạng )
Vậy tổng của tất cả các số lẻ từ 1 đến 57 là :
( 57 + 1 ) x 29 : 2 = 841
Đáp số : 841
ĐÚNG 100% LUÔN NHA , TK MÌNH NHÉ !!
a. a / b x 5 / 6 = 5 /9
a / b = 5 / 9 : 5 / 6
a / b = 2 / 3
b. a / b - 2 / 7 = 3 /8
a / b = 3 / 8 + 2 / 7
a / b = 37 / 56
c. a / b : 12 / 19 = 19 / 36
a / b = 19 / 36 x 12 / 19
a / b = 1 / 3
d. a / b + 1 / 4 = 4 / 5
a / b = 4 / 5 - 1 / 4
a / b = 11 / 20
a) \(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{1}{2}\) b)\(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{3}{5}\)
\(=\frac{8}{15}\cdot\frac{1}{2}\) \(=\frac{2}{15}\cdot\frac{3}{5}\)
\(=\frac{4}{15}\) \(=\frac{2}{25}\)
A) \(\frac{7}{8}-\frac{5}{12}=\frac{84}{96}-\frac{40}{96}=\frac{44}{96}=\frac{11}{24}\)
B)\(\frac{8}{15}-\frac{2}{5}=\frac{8}{15}-\frac{6}{15}=\frac{2}{15}\)
C)\(\frac{5}{6}-\frac{3}{10}=\frac{50}{60}-\frac{18}{60}=\frac{32}{60}=\frac{8}{15}\)
D)\(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}=\frac{7}{10}-\frac{2}{10}=\frac{5}{10}=\frac{1}{2}\)
2)A)\(\frac{5}{10}-\frac{2}{15}=\frac{1}{2}-\frac{2}{15}=\frac{15}{30}-\frac{4}{30}=\frac{11}{30}\)
B)\(\frac{5}{20}-\frac{1}{6}=\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{6}{24}-\frac{4}{24}=\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)
C)\(\frac{6}{18}-\frac{6}{24}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{4}{12}-\frac{3}{12}=\frac{1}{12}\)
D)\(\frac{5}{9}-\frac{3}{12}=\frac{5}{9}-\frac{1}{4}=\frac{20}{36}-\frac{9}{36}=\frac{11}{36}\)
Chúc bạn học tốt