K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2018

a) \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15+6\sqrt{6}}=\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}+\sqrt{6+2.\sqrt{6}.3+9}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}+3\right)^2}=\left|2\sqrt{6}-3\right|+\left|\sqrt{6}+3\right|=2\sqrt{6}-3+\sqrt{6}+3=3\sqrt{6}\)

b) \(\dfrac{\sqrt{99}}{\sqrt{11}}+\dfrac{\sqrt{28}}{\sqrt{7}}-\sqrt{\sqrt{81}}=\sqrt{\dfrac{99}{11}}+\sqrt{\dfrac{28}{7}}-\sqrt{9}=\sqrt{9}+\sqrt{4}-\sqrt{9}=\sqrt{4}=2\)

6 tháng 10 2018

a) \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}\) + \(\sqrt{15+6\sqrt{6}}\)

= \(\sqrt{9-2.3.2\sqrt{6}+24}\)+\(\sqrt{9+2.3\sqrt{6}+6}\)

= \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{6}\right)^2}\)+\(\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}\)

=\(\left|3-2\sqrt{6}\right|+\left|3+\sqrt{6}\right|\)

=\(2\sqrt{6}-3+3+\sqrt{6}\)

=\(\sqrt{6}\)

b)\(\dfrac{\sqrt{99}}{\sqrt{11}}\)+\(\dfrac{\sqrt{28}}{\sqrt{7}}\)\(-\sqrt{\sqrt{81}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{99}{11}}+\sqrt{\dfrac{28}{7}}-3\)

=\(\sqrt{9}+\sqrt{4}-3\)

= 3+2-3

= 2

23 tháng 7 2016

tự hỏi tự trả lời là tự kỉ

Y
20 tháng 6 2019

\(D=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}+\sqrt{4-2\cdot2\sqrt{3}+3}-\sqrt{9+2\cdot3\cdot\sqrt{3}+3}\)

\(D=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(3+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(D=\sqrt{3}+1+2-\sqrt{3}-3-\sqrt{3}\)

\(D=-\sqrt{3}\)

19 tháng 7 2017

A= \(\sqrt{12}-\sqrt{75}+3\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

= \(\sqrt{12}-\sqrt{75}+3\sqrt{4+2\cdot2\sqrt{3}+3}\)

= \(2\sqrt{3}-5\sqrt{3}+3\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

= \(2\sqrt{3}-5\sqrt{3}+3\left|2+\sqrt{3}\right|\)

= \(2\sqrt{3}-5\sqrt{3}+3\left(2+\sqrt{3}\right)\)

= \(2\sqrt{3}-5\sqrt{3}+6+3\sqrt{3}\)

= 6

10 tháng 3 2020

bạn viết lại hộ mk vs mk k dịch đk

Sửa đề: \(A=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{67-12\sqrt{7}}\)

Ta có: \(A=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{67-12\sqrt{7}}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{63-2\cdot3\sqrt{7}\cdot2+4}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{\left(3\sqrt{7}-2\right)^2}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\left|3\sqrt{7}-2\right|\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\left(3\sqrt{7}-2\right)\)(Vì \(3\sqrt{7}>2\))

\(=63-4=59\)

4 tháng 8 2018

Ta có  B = 7 − 5 2 3 + 19 − 6 2 = ( 1 − 2 ) 3 3 + ( 3 2 − 1 ) 2 = 1 − 2 + 3 2 − 1 = 2 2 .     

3 tháng 9 2015

bài này khó thật , Minh Triều nghĩ ra chưa bạn hiền