Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)4/5.(7/2+1/4)mũ 2
=4/5.(15/4)mũ 2
=4/5.225/16
=45/4
ý b bạn viết sai đề bài rồi hay sao ý
b) 5 mũ 4. 20 mũ 4/ 25 mũ 5. 4 mũ 5
=(5.20) mũ 4/ (25.4) mũ 5
=100 mũ 4/ 100 mũ 5
=100 mũ 4 : 100 mũ 5
=0,01
#CHÚC BẠN HỌC TỐT, CÓ GÌ KO HIỂU THÌ KẾT BẠN VÀ NHẮN TIN MIK NHA
a) ta có: \(a:b:c=5:4:3\Rightarrow\frac{a}{5}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}\)
ADTCDTSBN
...
b) ta có: \(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}=\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{3c}{6}\)
ADTCTDSBN
...
c) ta có: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)
ADTCDTSBN
...
d) bn xem lại đề giúp mk nha
\(A=\frac{2}{5}+\left(-\frac{4}{3}\right)+\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(A=\frac{12}{30}+\left(-\frac{40}{30}\right)+\left(-\frac{15}{30}\right)\)
\(A=-\frac{43}{30}\)
b) \(B=\frac{1}{3}-\left[\left(-\frac{5}{4}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{80}\right)\right]\)
\(B=\frac{1}{3}-\left[\left(-\frac{5}{4}\right)-\frac{23}{80}\right]\)
\(B=\frac{1}{3}+\frac{123}{80}\)
\(B=\frac{449}{240}\)
\(a,A=2^0+2^1+2^2+....+\)\(2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+2^3+....+2^{2011}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\right)\)
\(A=2^{2011}-2^0\)
\(A=2^{2011}-1\)
\(b,B=1+3+3^2+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)
\(3B-B=\left(3+3^2+3^3+...+3^{101}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{100}\right)\)
\(2B=3^{101}-1\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{101}-1}{2}\)
\(c,C=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)
\(4C-C=\left(4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+4^3+...+4^n\right)\)
\(3C=4^{n+1}-4\)
\(\Rightarrow C=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
\(d,D=1+5+5^2+...+5^{2000}\)
\(\Rightarrow5D=5+5^2+5^3+...+5^{2001}\)
\(5D-D=\left(5+5^2+5^3+...+5^{2001}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{2000}\right)\)
\(4D=5^{2001}-1\)
\(\Rightarrow D=\frac{5^{2001}-1}{4}\)
b)
B=1+3+3^2+3^3+..+3^100
=> 3B = 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101
=> 3B - B = ( 3 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101) - (1+3+3^2+3^3+..+3^100)
=> 2B = 3^101 - 1
=> B =( 3^101 - 1) / 2
Bài 8:
a: \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}\right)^2=\left(\dfrac{8+15}{20}\right)^2=\left(\dfrac{23}{20}\right)^2=\dfrac{529}{400}\)
b: \(\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{6}\right)^2=\left(\dfrac{15}{12}-\dfrac{2}{12}\right)^2=\left(\dfrac{13}{12}\right)^2=\dfrac{169}{144}\)
Gọi S có n số hạng sao cho S = 1+ 2+ 3 + ...+ n = aaa ( a là chữ số)
=> (n + 1).n : 2 = a.111
=> n(n + 1) = a.222
=> n(n + 1) = a.2.3.37
a là chữ số mà n; n + 1 là hai số tự nhiên liên tiếp nên a = 6
=> n(n + 1) = 36.37
=> n = 36
Vậy cần 36 số hạng
cho mình nha
a) Theo đề ta có :
\(a+b=\frac{1}{2}\);\(a+c=\frac{2}{3}\) và \(b+c=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow a+b+a+c+b+c=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow2a+2b+2c=\frac{6}{12}+\frac{8}{12}+\frac{9}{12}\)
\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=\frac{23}{12}\)
\(\Rightarrow a+b+c=\frac{23}{12}:2=\frac{23}{12}.\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow a+b+c=\frac{23}{24}\)
* \(a=\left(a+b+c\right)-\left(b+c\right)=\frac{23}{24}-\frac{3}{4}=\frac{5}{24}\)
* \(b=\left(a+b+c\right)-\left(a+c\right)=\frac{23}{24}-\frac{2}{3}=\frac{7}{24}\)
Dễ mà...bn tìm c tương tự như a;b
b) \(ab=\frac{3}{5};bc=\frac{4}{5};ac=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow ab.bc.ac=\frac{3}{5}.\frac{4}{5}.\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(abc\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Rightarrow abc=\frac{3}{5}\) hoặc \(abc=-\frac{3}{5}\)
* nếu abc = 3/5 :
=> a = abc : bc = 3/5 : 4/5 =3/4
.....dễ....tương tự tìm b;c
* nếu abc = -3/5 :
=> a = abc : bc = -3/5 : 4/5 = -3/4
tương tự tìm b;c
c) a(a+b+c) = 12 ; b(a+b+c) = 18 ; c(a+b+c)=38
=> a(a+b+c) +b(a+b+c) + c(a+b+c ) = 12 + 18 + 38
=> (a+b+c)(a+b+c) = 68
=> a+b+c = .... hoặc a+b+c = ...
Hình như đề sai .....làm tương tự như bài a
d) ab = c ; bc = 4a ; ac = 9b
=> ab . bc . ac = c . 4a . 9b
=> (a+b+c)\(^2\) = abc . 36
=> \(\left(a+b+c\right)^2:\left(abc\right)=36\)
\(\Rightarrow abc=36\)
*\(a=abc:\left(bc\right)=36:\left(4a\right)\) \(\Rightarrow a=36:4:a=9:a\) \(\Rightarrow a^2=9\Rightarrow a=3\) hoặc a=-3
*\(b=abc:\left(a.c\right)=36:\left(9b\right)=36:9:b=4:b\) \(\Rightarrow b^2=4\) => b =-2 hoặc b=2
*\(c=abc:\left(ab\right)=36:c\) \(\Rightarrow c^2=36\) => c = -6 hoặc c=6
a)
\(5A=5+5^2+.....+5^{101}\)
\(\Rightarrow5A-A=\left(5+5^2+.....+5^{101}\right)-\left(1+5+.....+5^{100}\right)\)
\(\Rightarrow4A=5^{101}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{5^{101}-1}{4}\)
b)
\(2B=1+\left(\frac{1}{2}\right)^2+....+\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(1+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^{100}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^{99}}\right)\)
\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{2^{100}}\)
\(\dfrac{a}{4}-\dfrac{2}{b}=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{ab-8}{4b}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow20b=4ab-32\)
\(4ab-20b=32\)
\(b\left(4a-20\right)=32\)
\(b=\dfrac{32}{4a-20}\)
\(b=\dfrac{4\cdot8}{4\left(a-5\right)}\)
\(b=\dfrac{8}{a-5}\)