K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

vghgdhjg

9 tháng 7 2018

Bài 1 tự làm!

Bài 2:

a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)

b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)

\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)

c, Đề chưa rõ

d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)

e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)

\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)

f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)

\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)

9 tháng 7 2018

Làm phần c nè!

c, \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

5 tháng 12 2015

5x+1 = 125 = 53

x + 1 = 3 => x = 2

b) 3x-1 = 81 = 34

x - 1 = 4 => x=  5

c) (x - 6)2 = 9 = 32

x - 6 = 3 => x = 9

(2x - 7)2 = 169 = 132

2x - 7 = 13 => x = 10

d) x3 = 216 = 23.3

x3 = (2.3)3 = 63

Vậy x = 6

 

19 tháng 1 2019

\(2x+4⋮x-1\Rightarrow2\left(x-1\right)+6⋮x-1\)

\(\Rightarrow6⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;3;-1;4;-2;7;-5\right\}\)

Vậy...........................................

\(2x^2+\left(-3\right)^2=41\)

\(\Rightarrow2x^2=41-9=32\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x=\pm4\)

\(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(\Rightarrow2x-10-3x-21=14\)

\(\Rightarrow2x-3x=14+21+10\)

\(\Rightarrow-x=45\Rightarrow x=-45\)

\(-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)

\(\Rightarrow-35+x-2x+20=15\)

\(\Rightarrow x-2x=15-20+35\)

\(\Rightarrow-x=30\Rightarrow x=-30\)

14 tháng 9 2017

A.(x+2)x-1=150

=>A.(x+2)x-1=1

=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0

=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.

B. (5-x)x=1(x<5)

=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0

=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.

C.15x-2=225

=> 15x-2=152

=> x - 2 = 2 => x = 4.

D.(x+2)2.(x+1)=64

=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...

Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.

E.(x-5)3.(x-5)=16

=>(x-5)4=16=24

=>x-5=2=>x=7.

22 tháng 5 2017

d, ( x+1) nhé. Mình viết nhầm

Trả lời nhanh hộ mình

22 tháng 5 2017

a)\(\frac{x+11}{x-6}=\frac{x-6+17}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}+\frac{17}{x-6}\)

=>x-6\(\in\) Ư(17)

x-61-117-17
x7523-11
27 tháng 6 2018

c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)

2x - 1 = \(5^2\) = 25

2x = 25 + 1 = 26

x = 26 : 2

x = 13

d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)

7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)

7x + 3 = \(17496\)

7x = 17496 - 3 = 17493

x = 17493 : 7

x = 2499

e/\(2^{2x+6}=1\)

\(2^{2x+6}=2^0\)

2x + 6 = 0

2x = 0 - 6 = - 6

x = - 6 : 2

x = - 3

j/ \(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

g/ \(2^x:2^3=16\)

\(2^{x-3}=2^4\)

x - 3 = 4

x = 4 + 3

x = 7

h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)

\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56

\(2^x.7=56\)

\(2^x=56:7\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!hihihihihihi

24 tháng 6 2018

a, \(x+2^3=5^2\Rightarrow x+8=25\Rightarrow x=17\)

b, \(2x+3=7^2\Rightarrow2x+3=49\Rightarrow x=\dfrac{49-3}{2}=23\)

Còn lại tự làm.

6 tháng 8 2018

a) \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

b) \(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-9\\3x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

c) (31 - 2x)3 =27

    (31 - 2x)= 33

=> 31 - 2x = 3

            2x = 31 - 3 

           2x = 28

             x = 14

6 tháng 8 2018

a. \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{2}\)

b.\(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-3\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)

c.\(\left(31-2x\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(31-2x\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow31-2x=-3\)

\(2x=34\)

\(x=17\)

d.\(\left(x-2\right).\left(7-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=7\end{cases}}}\)

Vậy \(x=2\)hoặc \(x=7\)

e.\(\left(x-5\right)^5=32\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^5=2^5\)

\(\Leftrightarrow x-5=2\Leftrightarrow x=7\)

f.\(\left(2-x\right)^4=81\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)^4=3^4\)

\(2-x=3\Leftrightarrow x=-1\)

g.\(\left|x-7\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-7< 3\Leftrightarrow4< x< 10\)

16 tháng 12 2015

a) 1 + 2 + 3  + ... + x = 210

=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)

=> x.(x+1) = 420

=> x.(x+1) = 20.21

=> x = 20

b) x + 2x + 3x + ... + 9x = 459 - 32

=> x + 2x + 3x + ... + 9x = 450

=> 9x = 450

=> x = 50

c) Ta có : x + 15 chia hết cho x + 3

=> x + 3 + 12 chia hết cho x + 3

=> 12 chia hết cho x + 3

=> x + 3 \(\in\) Ư(12) = {1;2;3;4;6;12}

=> x \(\in\) {0;1;3;9}

d) 3x+2 - 3x = 102 - 28

=> 3x.32 - 3x = 72

=> 3x.(32-1) = 72

=> 3x.8 = 72

=> 3x = 9 = 32

=> x = 2

e) (x-5)6 = (x-5)10

=> (x-5)10 - (x-5)6 = 0

=> (x-5)6.(x-5)4 - (x-5)6 = 0

=> (x-5)6.(x-5-1) = 0

=> (x-5)6.(x-6) = 0

Để (x-5)6.(x-6) = 0 thì (x-5)6 = 0 hoặc (x-6) = 0

Vậy nếu (x-5)6 = 0 thì x = 5 hoặc 6 để (x-6) = 0 thì x = 6 hoặc 7

f) |x-5| + 25 = 100 + |-40|

=> |x-5| + 25 = 140

=> |x-5| = 115

=> x = 120

g) Ta có : 75 chia hết cho 2x + 1

- tương tự mấy bài trên -