Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{3}.\frac{-9}{10}.\frac{-6}{13}.\frac{-13}{36}=\frac{-3}{10}.\frac{-1}{6}=\frac{1}{20}\)
\(B=\frac{4}{19}\left(\frac{-5}{12}+\frac{-7}{12}\right)-\frac{40}{57}=\frac{-4}{19}-\frac{40}{57}=\frac{-52}{57}\)
2 câu còn lại tự làm
\(A=\frac{1}{3}.\frac{-6}{13}.\frac{-9}{10}.\frac{-13}{36}\)
\(A=\frac{1}{1}.\frac{-2}{13}.\frac{-9}{10}.\frac{-13}{36}\)
\(A=\frac{-2}{13}.\frac{-9}{10}.\frac{-13}{36}\)
\(A=\frac{-1}{13}.\frac{-9}{5}.\frac{-13}{36}\)
\(A=\frac{-1}{13}.\frac{-1}{5}.\frac{-13}{4}\)
\(A=\frac{-13}{260}=\frac{-1}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/=(74-(-1937)1)
=74-(-1937)
=2011
b/=4/7+5/6:5-3/8*(-4)
=4/7+1/6-(-3/2)
=31/42-(-3/2)
=47/21
minh chi biet bay nhieu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2+\frac{5}{6}\right)\div1\frac{1}{5}+\frac{-7}{12}\)
\(=\left(\frac{12}{6}+\frac{5}{6}\right)\div\frac{6}{5}-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{17}{6}\div\frac{6}{5}-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{17}{6}\times\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{85}{12}-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{78}{12}=\frac{13}{2}\)
\(\left(15-6\frac{13}{18}\right)\div11\frac{1}{7}-2\frac{1}{8}\div1\frac{11}{40}\)
\(=9\frac{13}{18}\div\frac{78}{7}-\frac{17}{8}\div\frac{51}{40}\)
\(=\frac{175}{18}\div\frac{78}{7}-\frac{17}{8}\times\frac{40}{51}\)
\(=\frac{175}{18}\times\frac{7}{78}-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{1225}{1404}-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{1225}{1404}-\frac{2340}{1404}\)
\(=\frac{-1115}{1404}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dễ mà bạn đây là bài cơ bản lớp 6 dấy
câu a nhé bạn bạn nếu ko làm kiểu khó thì đổi về phaan số bình thường nà sau đó tính trong ngoặc trước rồi tính xoong bỏ dấu ngoặc nhưng ko đổi dấu né thế lad đc tương tự như các câu dưới
a)\(8\frac{2}{3}:2\frac{1}{6}-2\frac{27}{51}=\frac{26}{3}.\frac{6}{13}-\frac{43}{17}=4-\frac{43}{17}=\frac{25}{17}\)
b)\(\frac{27}{20}.\frac{15}{4}+\frac{19}{8}=\frac{119}{16}\)
c)\(\left(\frac{1}{12}+\frac{5}{6}\right)+\left(\frac{13}{35}+\frac{23}{35}\right)=\frac{11}{12}+\frac{36}{35}=\frac{817}{420}\)
d)\(\frac{24}{37}.\left(\frac{13}{18}+\frac{2}{9}+\frac{1}{18}\right)=\frac{24}{37}.1=\frac{24}{37}\)
\(a,3\frac{1}{5}-2\frac{1}{6}+\frac{1}{5}\)
\(3\frac{1}{5}=\frac{16}{5};2\frac{1}{6}=\frac{13}{6}\)
\(MSC=30\)
\(\Rightarrow3\frac{1}{5}-2\frac{1}{6}+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{96}{30}-\frac{65}{30}+\frac{6}{30}\)
\(=\frac{96-65+6}{30}=\frac{37}{30}\)
\(b,5\frac{12}{13}-2\frac{15}{26}+\frac{1}{26}\)
\(5\frac{12}{13}=\frac{77}{13};2\frac{15}{26}=\frac{67}{26}\)
\(MSC=26\)
\(\Rightarrow5\frac{12}{13}-2\frac{15}{26}+\frac{1}{26}\)
\(=\frac{154}{26}-\frac{134}{26}+\frac{1}{26}\)
\(=\frac{154-134+1}{26}=\frac{21}{26}\)
\(c,7\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-6\frac{1}{4}\)
\(7\frac{1}{12}=\frac{85}{12};6\frac{1}{4}=\frac{25}{4}\)
\(MSC=12\)
\(\Rightarrow7\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-6\frac{1}{4}\)
\(=\frac{85}{12}+\frac{1}{12}-\frac{25}{4}\)
\(=\frac{85+1-25}{12}=\frac{61}{12}\)
a, \(3\frac{1}{5}-2\frac{1}{6}+\frac{1}{5}=1\frac{7}{30}\)
b, \(5\frac{12}{13}-2\frac{15}{26}+\frac{1}{26}=3\frac{5}{13}\)
c, \(7\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-6\frac{1}{4}=\frac{11}{12}\)