K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2021

kết quả là 144 

chúc bạn học tốt!

28 tháng 9 2021

\(A=\frac{\left(3^3+3^4\right).\left(3^4+3^3\right)}{3^2}\)

\(A=\frac{\left(3^3+3^4\right)^2}{3^2}\)

\(A=\frac{\left(27+81\right)^2}{3^2}\)

\(A=\frac{\left(108\right)^2}{3^2}\)

\(A=\frac{11664}{9}\)

\(A=1296\)

12 tháng 12 2023

1; 73.52.54.76:(55.78)

= (73.76).(52.54) : (55.78)

= 79.56: (55.78)

= (79:78).(56:55)

= 7.5

= 35

12 tháng 12 2023

2; 33.a7.3.a2:(34.a6)

= (33.3).(a7.a2): (34.a6)

= 34.a9: (34.a6)

= (34:34).(a9:a6)

= a3

26 tháng 5 2017

a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2

26 tháng 5 2017

a) Có A=\(1+3+3^2+3^3+....+3^{100}\)

\(\Rightarrow\)3A =\(3\left(1+3+3^2+3^3+...+3^{100}\right)\)=\(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)

\(\Rightarrow2A=3+3^2+3^3+....+3^{101}-1-3-3^2-3^3-....-3^{100}=3^{101}-1\)\(\Rightarrow A=\dfrac{3^{101}-1}{2}\)

Bài b/c/d : bn cứ lm tương tự.

a) 23 = 8; 2= 16; 25 = 32; 26 = 64; 27 = 128; 28 = 256; 29 = 512; 210 = 1024

b) 32 = 9; 33 = 27; 34 = 81; 35 = 243

c) 42 = 16; 43 = 64; 44 = 256

d) 52 = 25; 53 = 125; 54 = 625

c) 62 = 36; 63 = 216; 64 = 1296

19 tháng 10 2021

a) 23 = 8; 24 = 16; 25 = 32; 26 = 64; 27 = 128; 28 = 256; 29 = 512; 210 = 1024

b) 32 = 9; 33 = 27; 34 = 81; 35 = 243

c) 42 = 16; 43 = 64; 44 = 256

d) 52 = 25; 53 = 125; 54 = 625

e) 62 = 36; 63 = 216; 64 = 1296

HT

1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101 
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 ) 
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101 
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21 
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 ) 
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2 
3. 
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101 
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100) 
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2 
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101 
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 ) 
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2 
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé. 
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151 
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150) 
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2

14 tháng 7 2017
tự hỏi và tự trả lời :)
24 tháng 8 2018

22 = 4; 23 = 8; 24 = 16; 25 = 32; 26 = 64

27 = 128; 28 = 256; 29 = 512; 210 = 1024

32 = 9;  33 = 27;  34 = 81;  35 = 243

42 = 16;  43 = 64;  44 = 256

52 = 25;  53 = 125; 54 = 625

24 tháng 8 2018

\(2^2=4;2^3=8;2^4=16;2^5=32;2^6=64\)

\(2^7=128;2^8=256;2^9=512;2^{10}=1024\)

\(3^2=9;3^3=27;3^4=81;3^5=243\)

\(4^2=16;4^3=64;4^4=256\)

\(5^2=25;5^3=125;5^4=625\)

15 tháng 10 2017

a=2mu 101 - 2

b= 3 mu 2010 - 1

c=5mu 1999-1

d=4 mu n . 4 -4

22 tháng 10 2017

a=2+22+...+2100

2a=22+23+24+...+2101

a=2a-a=a

=> a= 22+23+24+..+2101 -(2+2^2+...+2^100)

=>a= 2^101 -2 

24 tháng 7 2017

Ta có: \(1^3+2^3+3^3+...+n^3=\left(1+2+3+...+n\right)^2\)

a, \(1^3+2^3+3^3+4^3=\left(1+2+3+4\right)^2=10^2\)

b, \(1^3+2^3+3^3+4^3+5^3=\left(1+2+3+4+5\right)^2=15^2\)

c,

\(3^6:3^2+2^3\cdot2^2-2\\ =3^{6-2}+2^{3+2-1}\\ =3^4+2^4\)

24 tháng 7 2017

\(a,1^3+2^3+3^3+4^3.\)

\(=\left(1+2+3+4\right)^2.\)

\(=10^2=100.\)

\(b,1^3+2^3+3^3+4^3+5^3.\)

\(=\left(1+2+3+4+5\right)^2.\)

\(=15^2=225.\)

(2 phần a, b thì áp dụng công thức: \(1^3+2^3+3^3+...+n^3=\left(1+2+3+...+n\right)^2.\))