Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1×2 + 2×3 + 3×4 + ... + 98×99
3A = 1×2×(3-0) + 2×3×(4-1) + 3×4×(5-2) + ... + 98×99×(100-97)
3A = 1×2×3 - 0×1×2 + 2×3×4 - 1×2×3 + 3×4×5 - 2×3×4 + ... + 98×99×100 - 97×98×99
3A = 98×99×100
A = 98×33×100
A = 323400
2) Áp dụng a/b < 1 => a/b < a+m/b+m (a,b,m thuộc N*)
Ta có:
102012 + 1/102013 + 1 < 102012 + 1 + 9/102013 + 1 + 9
< 102012 + 10/102013 + 10
< 10.(102011 + 1)/10.(102012 + 1)
< 102011 + 1/102012 + 1
Vào lúc: 2016-07-17 13:22:30 Xem câu hỏi
1) A = 1×2 + 2×3 + 3×4 + ... + 98×99
3A = 1×2×(3-0) + 2×3×(4-1) + 3×4×(5-2) + ... + 98×99×(100-97)
3A = 1×2×3 - 0×1×2 + 2×3×4 - 1×2×3 + 3×4×5 - 2×3×4 + ... + 98×99×100 - 97×98×99
3A = 98×99×100
A = 98×33×100
A = 323400
2) Áp dụng a/b < 1 => a/b < a+m/b+m (a,b,m thuộc N*)
Ta có:
102012 + 1/102013 + 1 < 102012 + 1 + 9/102013 + 1 + 9
< 102012 + 10/102013 + 10
< 10.(102011 + 1)/10.(102012 + 1)
< 102011 + 1/102012 + 1
Ta có: 22011 + 22012 + 22013
= 22010.2 + 22010.22 + 22010.23
= 22010.(2 + 22 + 23)
= 22010.(2 + 4 + 8)
= 22010.14 chia hết cho 14 (đpcm)
ta có \(a^{2012}+b^{2012}=a^{2013}+b^{2013}\)
\(\Rightarrow a^{2012}-a^{2013}+b^{2012}_{ }-b^{2013}=0\)
\(\Rightarrow a^{2012}\left(1-a\right)+b^{2012}\left(1-b\right)=0\)\(\left(1\right)\)
tương tự \(a^{2013}+b^{2013}=a^{2014}+b^{2014}\)
\(\Leftrightarrow a^{2013}\left(1-a\right)+b^{2013}\left(1-b\right)=0\)\(\left(2\right)\)
trừ (1) cho (2)
ta có \(\left(a^{2012}-a^{2013}\right)\left(1-a\right)\)\(+\left(b^{2012}-b^{2013}\right)\left(1-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a^{2012}\left(1-a\right)^2+b^{2012}\left(1-b\right)^2=0\)
mà\(a^{2012}\left(1-a\right)^2\ge0;b^{2012}\left(1-b\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow a=1;b=1\)
\(\Rightarrow M=20\times1+11\times1+2013=2044\)