K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2018

Ta có : 

\(\left(a^2+b^2\right):2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\)\(a^2+b^2\ge0\) ( nhân hai vế cho \(2\) ) 

Mà : 

\(a^2\ge0\) ( với mọi a ) 

\(b^2\ge0\) ( với mọi b ) 

\(\Rightarrow\)\(a^2+b^2\ge0\) ( luôn đúng với mọi a, b ) 

Vậy \(\left(a^2+b^2\right):2\ge0\)

Chúc bạn học tốt ~ 

16 tháng 5 2018

\(\left(a^2+b^2\right):2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=0:2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=0\)

Ta có : 

\(a^2\ge0\forall a\)

\(b^2\ge0\forall b\)

\(\Rightarrow a^2+b^2\ge0\forall a;b\)

Vậy : \(\left(a^2+b^2\right):2\ge0\)

13 tháng 6 2019

a)  a2+b2-2ab=(a-b)2>=0

b) \(\frac{a^2+b^2}{2}\)\(\ge\)ab <=>  \(\frac{a^2+b^2}{2}\)-ab\(\ge\)0 <=> \(\frac{\left(a-b\right)^2}{2}\)\(\ge\)0 (ĐPCM)

c) a2+2a < (a+1)2=a2+2a+1 (ĐPCM)

13 tháng 6 2016

thế còn c ở đâu?

14 tháng 6 2016

cảm ơn bạn nhìu

28 tháng 8 2015

a2+b2+c2=ab+ac+bc

<=>2a2+2b2+2c2=2ab+2ac+2bc

<=>a2-2ab+b2+a2-2ac+c2+b2-2bc=0

<=>(a-b)2+(a-c)2+(b-c)2=0

<=>a-b=0 và a-c=0 và b-c=0

<=>a=b=c

18 tháng 8 2019

a) \(5x^2-4x=9\)

\(5x^2-4x-9=0\)

\(5x^2+5x-9x-9=0\)

\(5x\left(x+1\right)-9\left(x+1\right)=0\)

\(\left(x+1\right)\left(5x-9\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x+1=0\\5x-9=0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)

18 tháng 8 2019

b) \(4x^2-2x+\frac{1}{4}\) với x = 0,25

Thay x = 0,25 vào biểu thức, ta có:

\(4.\left(0,25\right)^2-2.\left(0,25\right)+\frac{1}{4}=0\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 10 2024

Lời giải:

Xét  hiệu $\frac{a^3}{b}-(a^2+ab-b^2)=\frac{a^3+b^3-a^2b-ab^2}{b}$

$=\frac{(a^3-a^2b)-(ab^2-b^3)}{b}=\frac{(a-b)^2(a+b)}{b}\geq 0$ với mọi $a,b>0$

$\Rightarrow \frac{a^3}{b}\geq a^2+ab-b^2$

18 tháng 8 2019

Bài 2:

a)20182+4.2018-202+4

=2018.2018+4.2018-404

=2018.(2018+4)-404

=2018.2022-404

=4 079 992

18 tháng 8 2019

Bài 1:

a)5x2-4x=9

5.x.x-4.x=9

3x.(5-4)  =9

 3x.1       =9

 3x          =9:1

 3x          =9

  x           =9:3

  x            =3

17 tháng 8 2016

a+b >= 1 nên (a+b)^2 >= 1 
<=> a^2 + b^2 + 2ab >= 1 (1) 
Mặt khác (a-b)^2 >= 0 
<=> a^2 + b^2 -2ab >= 0 (2) 
Cộng (1) với (2) ta có 
2a^2 + 2b^2 >= 1 
<=> a^2 + b^2 >= 1/2