K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2018

\(a^2+2ab+b^2-ac-bc\)

\(=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)

P.s : chưa biết đề ??

21 tháng 9 2018

a2 + 2ab + b2 - ac - bc

= ( a + b )2 - c ( a + b )

= ( a + b ) ( a + b - c )

19 tháng 9 2017

a) (a + b + c + d)(a - b - c - d)

= a(a + b + c + d) - b(a + b + c + d) - c(a + b + c + d) - d(a + b + c + d)

= (aa + ab + ac + ad) - (ba + bb + bc + bd) - (ca + cb + cc + cd) - (da + db + dc + dd)

= aa - bb - cc - dd

21 tháng 12 2020

a, Sửa đề : 

\(a^2+b^2-ac+2ab-bc\)

\(=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)

b, \(\frac{1}{4}a^2b-bc^4=b\left(\frac{1}{4}a^2-c^4\right)=b\left(\frac{1}{2}a-c^2\right)\left(\frac{1}{2}a+c^2\right)\)

Ta có: P = (a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)/(a^2-c^2-2ab+2bc)

=1/2.(2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ca)/(a^2 - 2ab + b^2 - b^2 +2bc  - c^2)

=1/2.[(a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(a^2-2ac+c^2)]/[(a-b)^2-(b^2-2bc+c^2)]

=1/2.[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (a-c)^2]/[(a-b)^2 - (b-c)^2

Lại có: a – b = 7; b – c = 3 ó a – b + b – c = 7 + 3 ó a – c = 10

Thay a - b = 7 ; b – c = 3; a - c  = 10 vào P, ta được:

P = 1/2 .(7^2 + 3^2 + 10^2)/(7^2 – 3^2)

= 1/2.(49 + 9 + 100)/(49 – 9)

= 1/2.158/40

= 158/80

= 79/40

# Chúc bạn học tốt!

13 tháng 12 2020

\(a-b=7;b-c=3\text{ nên: }\left(a-b\right)+\left(b-c\right)=a-c=10\)

\(\text{tử P}=\frac{1}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2\right]=\frac{1}{2}\left(3^2+7^2+10^2\right)=\frac{1}{2}.158=79\)

\(a^2-c^2-2ab-2bc=\left(a+c\right)\left(a-c\right)-2b\left(a+c\right)=\left(a+c\right)\left(a-c-2b\right)\)

bạn ktra lại đề :)

15 tháng 9 2015

 

a2+2ab+b2-ac-bc

=(a+b)2-c.(a+b)

=(a+b)(a+b-c)

 

2 tháng 9 2015

a)Xét hiệu:

\(a^2+b^2-2ab=\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)

tương tự

2 tháng 9 2015

mính mới học lớp 6 thôi

7 tháng 10 2017

b) a2 + 2ab + b2 - ac - bc

= ( a + b)2 - c (a + b)

= ( a + b).( a + b - c )

c) x3 - x2 - x + 1

= x2 .(x - 1) - ( x - 1)

= ( x- 1).( x2 - 1)

= ( x-1).(x-1).(x+1)

7 tháng 10 2017

1)\(3a^2+6ab+3b^2-12c^2\)

\(=3\left(a^2+2ab+b^2-4c^2\right)\)

\(=3\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-4c^2\right]\)

\(=3\left[\left(a+b\right)^2-\left(2c\right)^2\right]\)

\(=3\left(a+b-2c\right)\left(a+b+2c\right)\)

24 tháng 8 2016

a/ 3(a + b) + c(a + b) = (a + b)(3 + c)

b/ (a - b)- c= (a - b - c)(a - b + c)

25 tháng 6 2017

a) Biến đổi VT ta có :

(a2-b2)2 + (2ab)2

= a4 -2a2+b4+4a2b2

= a4+2a2b2 +b4

= (a2b2)2 = VP (đpcm)

hiha

25 tháng 6 2017

b) Biến đổi vế trái ta có :

(ax+b)2 + (a-bx)2+cx2+c2

= a2x2+2axb+b2 +a2 - 2axb+b2x2 +c2x2+ c2

= (a2+b2+c2) + x2(a2+b2+c2)

= (a2+b2+c2) (x2+1) = VP (đpcm)

oaoa

17 tháng 12 2018

a, \(a^{2^{ }}+2ab+b^2\)-ac-bc

= (a2+2ab+b2)- ( ac+bc)

= (a+b)2- c(a+b) = (a+b)(a+b-c).

b, 81x2+4= (9x)2 + 22

= (9x)2 + 2.9x.2 +22 - 36x

= (9x + 2)2- 36x=( 9x + 2 - 6\(\sqrt{x}\)).(9x + 2 + 6\(\sqrt{x}\))

17 tháng 12 2018

undefined