\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\)\(\frac{1}{2^{20...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2018

Bạn có thể vào mục câu hỏi tương tự để làm câu này Phạm Ngọc Thạch làm rồi

31 tháng 7 2018

thanks

17 tháng 6 2020

\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+.......+\frac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.........+\frac{1}{2^{2011}}\)

\(\Rightarrow2A-A=2-\frac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow A=2-\frac{1}{2^{2012}}\)

1)Một lớp học mua một vở về chia đều cho HS. Nếu chỉ chia cho HS nữ thì mỗi em đc 15 quyển. Nếu chỉ chia cho HS nam thì mỗi em đc 10 quyển. Hỏi nếu chia tất cả cho các bạn trong lớp thì mỗi bạn nhận được bao nhiêu quyển vở?2) Chứng minh tổng sau ko là STN:\(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{1}{4}\)+ ......... + \(\frac{1}{50}\)3) Cho E = \(\frac{1}{4^2}\) + \(\frac{1}{5^2}\)+ \(\frac{1}{6^2}\)+ ..............
Đọc tiếp

1)Một lớp học mua một vở về chia đều cho HS. Nếu chỉ chia cho HS nữ thì mỗi em đc 15 quyển. Nếu chỉ chia cho HS nam thì mỗi em đc 10 quyển. Hỏi nếu chia tất cả cho các bạn trong lớp thì mỗi bạn nhận được bao nhiêu quyển vở?

2) Chứng minh tổng sau ko là STN:

\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{4}\)+ ......... + \(\frac{1}{50}\)

3) Cho E = \(\frac{1}{4^2}\) + \(\frac{1}{5^2}\)\(\frac{1}{6^2}\)+ ........... + \(\frac{1}{99^2}\) + \(\frac{1}{100^2}\). Chứng minh \(\frac{1}{5}\) < E < \(\frac{1}{3}\)

4) Rút gọn biểu thức sau:

A= 1 + \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{3}\) + .............. + \(\frac{1}{2011}\) + \(\frac{1}{2012}\)


\(\frac{2013}{1}\) + \(\frac{2014}{2}\) + \(\frac{2015}{3}\) + .................. + \(\frac{4023}{2011}\) + \(\frac{4024}{2012}\) + 2012

B= ( 1 + \(\frac{2012}{1}\)) ( 1 + \(\frac{2012}{2}\)) ... (1 + \(\frac{2012}{1000}\))


( 1 + \(\frac{1000}{1}\)) ( 1 + \(\frac{1000}{2}\)) ... ( 1 + \(\frac{1000}{2012}\))

3
26 tháng 5 2017

1,

Tỉ số giữa 10 quyển và 15 quyển:

10: 15 = 2/3

Nếu chia đều thì mỗi bạn nhận đc:

[15x 2 + 10x3] : [2+3] = 12 [quyển]

Vậy:....................

2,

1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/50 = [1 - 1/2] + [1-2/3] + ... + [1 - 49/50]

= 1 - 1/2 + 1 - 2/3 + ... + 1 - 49/50

= [1 + 1 + 1 +... + 1] - [1/2+2/3+3/4+...+49/50]

= 49 - [1/2+2/3+3/4+...+49/50] 

Vậy 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/50 không là số tự nhiên

3,

1/42 + 1/52 + ... +1/1002 < 1/3.4 + 1/4.5 + 1/5.6 + ... + 1/99.100

<=> 1/42 + 1/52 + ... +1/100< 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ... + 1/99 - 1/100

<=> 1/42 + 1/52 + ... +1/1002 < 1/3 - 1/100

<=> E < 1/3 - 1/100

=> E < 1/3

Mà 1/3 - 1/100 = 97/300 > 1/5

=> 1/5 < E < 1/3

4, A:

 2013/1 + 2014/2+2015/3+...+4023/2011+4024/2012 - 2012 
= ( 2013/1 - 1)+(2014/2 - 1) + ( 2015/3 - 1)+...+ (4023/2011 - 1) + ( 4024/2012 - 1) 
= 2012(1+1/2+1/3+...+ 1/2011+1/2012)

Vậy \(A=\frac{\text{(1+1/2+1/3+...+ 1/2011+1/2012)}}{\text{2012(1+1/2+1/3+...+ 1/2011+1/2012)}}=\frac{1}{2012}\)

Câu B mik sẽ làm sau, bây giờ mik bận

26 tháng 5 2017

Tỉ số giữa 10 quyển và 15 quyển:

10:15=2/3

Vậy nếu chia cho cả lớp thì mõi bạn nhận được:

(15x2+10x3):5=12 quyển

5 tháng 7 2017

a) \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}\)và \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Ta có chính chất phân số trung gian là \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\) ; \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}< \frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)

Vì \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

Nên \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b) \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)và \(B=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

Ta có : \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)

Vậy A > B 

Có gì  sai cho sorry

a,

\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{2}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)

b,

\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

1 tháng 5 2019

Ta có: A = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\)

2A = \(2\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\right)\)

2A = \(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\)

2A - A = \(\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\right)\)

A = \(2-\frac{1}{2^{2012}}\)

1 tháng 5 2019

Đặt \(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\right)\)

- Bn lấy 2A - A = A là ra nhé :))

19 tháng 4 2017

1) Ta có : \(\frac{x-2}{4}=\frac{5+x}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right).3=\left(5+x\right).4\)

\(\Rightarrow3x-6=20+4x\)

\(\Rightarrow3x=26+4x\)

\(\Rightarrow3x=26+x+3x\)

\(\Rightarrow0=26+x\) 

\(\Rightarrow x=0-26\)

\(\Rightarrow x=-26\)

2) Ta có : \(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2012}}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{A}=1+2+2^2+...+2^{2012}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{A}=2+2^2+2^3+...+2^{2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{A}-\frac{1}{A}=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2013}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2012}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{A}=2^{2013}+1\)

\(\Rightarrow A=\frac{1}{2^{2013}+1}\)

19 tháng 7 2016

a)\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)

\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{2013}\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)

đề sai

b)\(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(x+2004=0\).Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)

\(x=-2004\)

c)\(\frac{x+5}{205}-1+\frac{x+4}{204}-1+\frac{x+3}{203}-1=\frac{x+166}{366}-1+\frac{x+167}{367}-1+\frac{x+168}{368}-1\)

\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}=\frac{x-200}{366}+\frac{x-200}{367}+\frac{x-200}{368}\)

\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}-\frac{x-200}{366}-\frac{x-200}{367}-\frac{x-200}{368}=0\)

\(\left(x-200\right)\left(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\right)=0\)

\(x-200=0\).Do\(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\ne0\)

\(x=200\)

d)chịu

19 tháng 4 2017

\(2012+\frac{2012}{1+2}+\frac{2012}{1+2+3}+.....+\frac{2012}{1+2+3+....+2011}\)

\(=\frac{2012}{\frac{1\left(1+1\right)}{2}}+\frac{2012}{\frac{2\left(2+1\right)}{2}}+\frac{2012}{\frac{3\left(3+1\right)}{2}}+.....+\frac{2012}{\frac{2011\left(2011+1\right)}{2}}\)

\(=\frac{4024}{1.2}+\frac{4024}{2.3}+\frac{4024}{3.4}+.....+\frac{4024}{2011.2012}\)

\(=4024\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)\)

\(=4024\left(1-\frac{1}{2012}\right)\)

\(=4024.\frac{2011}{2012}\)

\(=4022\)

19 tháng 7 2016

MS=\(\left(1+\frac{2011}{2}\right)+\left(1+\frac{2010}{3}\right)+...+\left(1+\frac{2}{2011}\right)+\left(1+\frac{1}{2012}\right)\)

     =\(2013\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)

=> \(x.\frac{1}{2013}=1\)

=>x=2013