K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1 2018

a) \(17-\left(x-4\right)=35-\left(7-5x\right)\)

\(17-x+4=35-7+5x\)

\(-x-5x=28-21\)

\(-6x=7\)

\(x=\frac{-7}{6}\)

b) \(97-\left(4x-3\right)=61-\left(7x-1\right)\)

\(97-4x+3=61-7x+1\)

\(-4x+7x=62-100\)

\(3x=-38\)

\(x=\frac{-38}{3}\)

3 tháng 6 2017

a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16

3. |9 - 2x| = 16 + 17

3. |9 - 2x| = 33

|9 - 2x| = 33 : 3

|9 - 2x| = 11

=> 9 - 2x = 11

2x = 9 - 11

2x = -2

x = - 2 : 2

x = - 1

hay 9 - 2x = - 11

2x = 9 - (- 11)

2x = 9 + 11

2x = 20

x = 20 : 2

x = 10

Vậy x = -1; x = 10

3 tháng 6 2017

a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16

    3. | 9 - 2x |      = 16 + 17 = 33

        | 9 - 2x |      = 33 : 3 = 11

  \(\Rightarrow\)9 - 2x = 11                hoặc                9 - 2x = -11

               2x  = 9 - 11                                       2x = 9 - ( - 11 )

               2x  = -2                                            2x  = 20

                  x = -2 : 2                                           x = 20 : 2

                   x = -1                                               x  = 10

10 tháng 1 2016

minh moi hoc lop 5 thoi

10 tháng 1 2016

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

18 tháng 1 2017

Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé

a)

= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x

= -7x + 4x - 3x         = 4 - 3 - 6 + 2

<=>   -6x                 = -3

<=>      x                 = -3 : (-6)

<=>     x                  = 1/2

18 tháng 1 2017

a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)

3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x

-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2

-6x = -3

x = (-3) : (-6)

x = 0,5

b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x

4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x

4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3

-6x = -9

x = (-9) : (-6)

x = 1,5

c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)

6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1

3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2

14x = 0

x = 0 : 14

x = 0

25 tháng 10 2023

a: \(4x^3+12=120\)

=>\(4x^3=108\)

=>\(x^3=27=3^3\)

=>x=3

b: \(\left(x-4\right)^2=64\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=8\\x-4=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-4\end{matrix}\right.\)

c: (x+1)^3-2=5^2

=>\(\left(x+1\right)^3=25+2=27\)

=>x+1=3

=>x=2

d: 136-(x+5)^2=100

=>(x+5)^2=36

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+5=6\\x+5=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-11\end{matrix}\right.\)

e: \(4^x=16\)

=>\(4^x=4^2\)

=>x=2

f: \(7^x\cdot3-147=0\)

=>\(3\cdot7^x=147\)

=>\(7^x=49\)

=>x=2

g: \(2^{x+3}-15=17\)

=>\(2^{x+3}=32\)

=>x+3=5

=>x=2

h: \(5^{2x-4}\cdot4=10^2\)

=>\(5^{2x-4}=\dfrac{100}{4}=25\)

=>2x-4=2

=>2x=6

=>x=3

i: (32-4x)(7-x)=0

=>(4x-32)(x-7)=0

=>4(x-8)*(x-7)=0

=>(x-8)(x-7)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)

k: (8-x)(10-2x)=0

=>(x-8)(x-5)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=5\end{matrix}\right.\)

m: \(3^x+3^{x+1}=108\)

=>\(3^x+3^x\cdot3=108\)

=>\(4\cdot3^x=108\)

=>\(3^x=27\)

=>x=3

n: \(5^{x+2}+5^{x+1}=750\)

=>\(5^x\cdot25+5^x\cdot5=750\)

=>\(5^x\cdot30=750\)

=>\(5^x=25\)

=>x=2

15 tháng 1 2016

Nhìu quá bạn ơi

15 tháng 1 2016

nhiều vậy ai mà làm dc bạn ơi

26 tháng 7 2019

\(17\left(5-2x\right)-3\left(4x+1\right)-5x=-9.\)

\(85-34x-12x-3-5x=-9\)

\(85+9-3=34x+12x+5x\)

\(91=51x\)

\(x=\frac{91}{51}\)

\(35-\left(x-7\right)=-7-\left(27-8\right)\)

\(35-x+7=-7-27+8\)

\(35+7+7+27-8=x\)

\(x=68\)

26 tháng 7 2019

35-(x-7)=-7-(-27)+3x

=>35-x+7=-7+27+3x

=>-x+42=20+3x

=>3x-x=42-20

=>2x=22

=>x=11

Viết lại cái đề!!

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

18 tháng 8 2023

18 - 4\(x\) = -20 - 6\(x\) 

-4\(x\) + 6\(x\) = - 20  - 18

      2\(x\)    = - 38

         \(x\)  = - 19

h, -15 \(\times\) 24 = -7\(x\) + 32

     7\(x\) = 360 + 32

      7\(x\) = 392

         \(x\) =  392:7

          \(x\) = 56

18 tháng 8 2023

i, 15\(x\) -3.(4\(x\) - 6) = -12 + 36

    15\(x\) - 12\(x\) + 18 =  24

      3\(x\) = 24 - 18

       3\(x\) = 6

         \(x\) = 2

k, -10\(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

    -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

     3\(x\) = -60

        \(x\) = -20