Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-1+2+(-3)+4+(-5)+...+98+(-99)
= -1+2+(-3+4)+(-5+6)+...+(-97+98)+(-99)
= 1+1+1+...+1+(-99)
= 98+(-99)
= -1
Ta thấy từ -1+2+....+98 có 49 cặp số liên tiếp cho kết quả =1, nên biểu thức trên sẽ có giá trị là
A= 49+(-99)=-50
A=-50
đề bài của bạn ghi j kì vậy sao lại A(2^10+2^9+2^8+2^7):15 là a nhân vs 2^10+2^9+2^8+2^7 ak
\(a,\frac{1}{3}+\frac{6}{11}.\frac{22}{5}-\frac{3}{4}:1,5=\frac{1}{3}+\frac{6.2}{5}-\frac{3}{4}:\frac{3}{2}=\frac{1}{3}+\frac{12}{5}-\frac{1}{2}=\frac{10}{30}+\frac{72}{5}-\frac{15}{30}=\frac{67}{30}\)
\(b, 3.3,5.6+2.6,4.9+1,8=18.3,5+18.6,4+1,8=18\left(3,5+6,4\right)+1,8=18.9,9+1,8=1,8.99+1,8=1,8\left(1+99\right)=1,8.100=180\)
b ) 3 x 3,5 x 6 + 2 x 6,4 x 9 + 1,8
= 18 x 3,5 + 18x 6,4 + 18 x 0,1
= 18 ( 3,5 + 6,4 + 0,1)
= 18 x 10
= 180
a) 13 + 87 : 100
= (13 + 87) : 100
= 100 : 100
= 1
b) 30 + 12 + 70 + 88
= (30 + 70) + (12 + 88)
= 100 + 100
= 200
c) 55 + 44 + 45
= (55 + 45) + 44
= 100 + 44
= 144
c) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10
= (1 + 9) + (2 + 8) + (3 + 7) + (4 + 6) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 5
= 40 + 5
= 45
a ) 1
b ) 30 + 12 + 70 + 88
= ( 30 + 70 ) + ( 88 + 13 )
= 100 + 100
= 200
c ) 55 + 44 + 45
= ( 55 + 45 ) + 44
= 100 + 44
= 144
d ) 1+2+3+4+5+6+7+8+9
= ( 1+9 ) + ( 2+8 ) + ( 3 + 7 ) + ( 4 + 6 ) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 5
= 45
= 3.5^2-3.5.2^2
=3.(5^2-5.2^2)
=3.(25-5.4)
=3.(25-20)
=3.5
=15
☺ bn k bt viet dau mu ah
a) \(\frac{3}{4}\)+ \(\frac{4}{3}\):\(\frac{2}{7}\)- \(\frac{4}{3}\)
=\(\frac{3}{4}\) +\(\frac{4}{3}\) .\(\frac{7}{2}\) -\(\frac{4}{3}\)
=\(\frac{3}{4}\) + \(\frac{14}{3}\) -\(\frac{4}{3}\)
=\(\frac{9}{12}\) +\(\frac{56}{12}\)
=\(\frac{56}{12}\) - \(\frac{4}{3}\)
=\(\frac{56}{12}\)- \(\frac{16}{12}\)
=\(\frac{10}{3}\)
b) \(\frac{5}{2}\) - [\(\frac{1}{2}\) + (\(\frac{-2}{3}\)) .\(\frac{6}{5}\)].\(\frac{2}{5}\)
= \(\frac{5}{2}\) - [\(\frac{1}{2}\) + (\(\frac{-4}{5}\))].\(\frac{2}{5}\)
= \(\frac{5}{2}\) - (\(\frac{5}{10}\) +\(\frac{-8}{10}\)).\(\frac{2}{5}\)
=\(\frac{5}{2}\)-\(\frac{3}{10}\).\(\frac{2}{5}\)
=\(\frac{5}{2}\)-\(\frac{3}{25}\)
= \(\frac{125}{50}\)-\(\frac{6}{50}\)
= \(\frac{119}{50}\)
(Mình không chắc chắn lắm!^^)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\)
\(=\frac{29}{20}\)
\(\text{Cách thuận tiện nhất là............bấm máy tính Hì........}\)
\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{2}{3}\)+ \(\frac{3}{4}\)+ \(\frac{4}{5}\)= \(\frac{30}{60}\)+ \(\frac{40}{60}\)+ \(\frac{45}{60}\)+ \(\frac{48}{60}\)= \(\frac{163}{60}\)
( 1+5 ) + ( 2+ 4 ) + ( 2+4) + ( 3 +3 ) hình như là vậy