![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
ta có 1314<1315
1313<1314
=> dấu cân điền là"<"(1314 -1313 <1315-1314)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 215 - 214 + 213 - 212 + ... + 23 - 22 + 2 - 1
G = ( 215 - 214 ) + ( 213 - 212 ) + ... + ( 23 - 22 ) + ( 2 - 1 )
G = 214( 2 - 1 ) + 212( 2 - 1 ) + ... + 22( 2 - 1 ) + ( 2 - 1)
G = ( 2 - 1 )( 214 + 212 + ... + 22 + 1 )
G = 214 + 212 + ... + 22 + 1
G = ( 214 - 212 ) + ... + ( 22 + 1 )
G = 212( 22 + 1 ) + ... + ( 22 + 1 )
G = ( 22 + 1 )( 212 + 28 + 24 + 1 )
G = ( 22 + 1 )[ ( 212 + 28 ) + ( 24 + 1) ]
G = ( 22 + 1 )[ 28( 24 + 1 ) + ( 24 + 1 ) ]
G = ( 22 + 1 )( 24 + 1 )( 28 + 1 )
G = 5 . 17 . 257
G = 21845
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Đặt A = 1 + 7 + 72 + 73 + ... + 72016
7A = 7 + 72 + 73 + 74 + ... + 72017
7A - A = (7 + 72 + 73 + 74 + ... + 72017) - (1 + 7 + 72 + 73 + ... + 72016)
6A = 72017 - 1
\(A=\frac{7^{2017}-1}{6}\)
b) Đặt B = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42017
4B = 4 + 42 + 43 + 44 + ... + 42018
4B - B = (4 + 42 + 43 + 44 + ... + 42018) - (1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42017)
3B = 42018 - 1
\(B=\frac{4^{2018}-1}{3}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(14\equiv1\left(mod13\right)\)
\(\Rightarrow14^{14}\equiv1\left(mod13\right)\)
\(\Rightarrow14^{14}-1⋮13\left(đpcm\right)\)
b) Ta có: \(2015\equiv1\left(mod2014\right)\)
\(\Rightarrow2015^{2015}\equiv1\left(mod2014\right)\)
\(\Rightarrow2015^{2015}-1⋮2014\left(đpcm\right)\)
Sorry mình thiếu 1+7+72+73+...+72016 câu dưới cũng thiếu 4 nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S1 = 1+2+3+...+999
Số số hạng là: ( 999 - 1 ) : 1 + 1 = 999
Tổng là: ( 999 + 1 ) . 999 : 2 = 499500
S2 = 10+12+14+...+2018
Số số hạng là: ( 2018 - 10 ) : 2 + 1 = 1005
Tổng là: ( 2018 + 10 ) . 1005 : 2 = 1019070
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2+22+23+...+2100 = (2+22) + 22(2+22) + ... + 298(2+22) = 6 + 22.6 + ... + 298.6 = 6( 1 + 22 + ... + 298)
Vì 6 chia hết cho 3 nên tổng trên chia hết cho 3.
2+22+23+...+230 = (2+22+23) + 23(2+22+23) + ... + 227(2+22+23) = 14 + 23.14 + ... + 227.14 = 14( 1 + 23 + ... + 227)
Vì 14 chia hết cho 14 nên tổng trên chia hết cho 14.
1 + 3 + 32 + ... + 350 = 30 + 3 + 32 + ... + 350 = (30+31+32) + 33(30+31+32) + ... + 348(30+31+32) = 13 + 33.13 + ... + 348.13 = 13( 1 + 33 + ... + 348)
Vì 13 chia hết cho 13 nên tổng trên chia hết cho 13.
Nhớ cho mình nha!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b1
75.73-[15:(42-11)]+53:52
=75+3-[15:(16-11)]+53-2
=78-15:5+5
=5764801-3+5
=5764803
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{13}}+\frac{1}{2^{14}}\)
\(\Leftrightarrow2A=2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{13}}+\frac{1}{2^{14}}\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{12}}+\frac{1}{2^{13}}\)
\(\Leftrightarrow2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{12}}+\frac{1}{2^{13}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{13}}+\frac{1}{2^{14}}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{2^{14}}\)