![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xin lỗi bạn nha!!
mình ko thể làm được bài này!!
ko phải vì mình ko biết làm... mà tại bàn phím của mình ko ghi được số...
( có ai biết sđt này ko?? : 09831283 )
Ba bài đầu mình nt rầu đó thêm bài này nữa là xong nhoa
d) x8+x7+1=(x8+x7+x6)+(x5+x4+x3)+(x2+x+1)-(x6+x5+x4)-(x3+x2+x)
=x6(x2+x+1)+x3(x2+x+1)+(x2+x+1)-x4(x2+x+1)-x(x2+x+1)
=(x2+x+1)(x6-x4+x3-x+1)
Chúc Haru học tốt nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^8+x^7+1\)
\(=\left(x^8-x^6+x^5-x^3+x^2\right)+\left(x^7-x^5+x^4-x^2+x\right)+\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)+x\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)+\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x8 + x7 + 1
=x2 (x6 - 1) + x (x6 - 1) +(x2 + x + 1)
= (x6 _ 1)(x2 + x) + (x2 + x +1)
= (x3 - 1)(x3 + 1)( x2 + x) + (x2 + x +1)
=(x - 1)(x2 + x +1)( x2 + x) + (x2 + x +1)
=(x2 + x +1)((x - 1)( x2 + x) +1)
=(x2 + x +1)(x3 + 1)
b, x5 - x4-1
c, x7+x5 + 1
d,x8 + x4 +1
Chú ý: Các đa thức có dạng: x3m+1+x3n+2+1 như x7+x2+1; x7+x5+1; x8 + x4 +1;
x5+x+1; x8+x+1 đều có nhân tử chung là x2 + x +1
Các phần còn lại tương tự nhé!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a, b, c :Câu hỏi của Nguyễn Tiến Đạt - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Câu d, e, f: Câu hỏi của Trịnh Ánh My - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(6x^2-11x+3\)
\(=6x^2-9x-2x+3\)
\(=3x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)\)
b: \(2x^2+3x-27\)
\(=2x^2+9x-6x-27\)
\(=x\left(2x+9\right)-3\left(2x+9\right)\)
\(=\left(2x+9\right)\left(x-3\right)\)
c: \(x^2-10x+24\)
\(=x^2-4x-6x+24\)
\(=x\left(x-4\right)-6\left(x-4\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-6\right)\)
d: \(49x^2+28x-5\)
\(=49x^2+28x+4-9\)
\(=\left(7x+2\right)^2-9\)
\(=\left(7x-1\right)\left(7x+5\right)\)
e: \(2x^2-5xy-3y^2\)
\(=2x^2-6xy+xy-3y^2\)
\(=2x\left(x-3y\right)+y\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(2x+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^4+324=\left(x^2-6x+18\right)\left(x^2+6x+18\right)\)
c) \(x^{13}+x^5+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^{11}-x^{10}+x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)
d) \(x^{11}+x+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^9-x^8+x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\)
e) \(x^8+3x^4+4=\left(x^4+x^2+2\right)\left(x^4-x^2+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^8+x^7+1\)= \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(b,x^5-x^4-1\)\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3-x+1\right)\)
\(c,x^7+x^5+1\) = \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(d,x^8+x^4+1=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
a, x8+x7+1= (x2+x+1)(x6−x4+x3−x+1)
b,x5−x4−1=(x2−x+1)(x3−x+1)
c,x7+x5+1 = (x2+x+1)(x5−x4+x3−x+1)
d,x8+x4+1=(x2−x+1)(x2+x+1)(x4−x2+1)
a) \(x^4+324=\left(x^2\right)^2+18^2=\left(x^2+18\right)\left(x^2-18\right)\)
b) c) d ) ko phân tích đc
xem lại đề
à câu a nhầm :v