K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2023

\(x-8:2=-4\\ x-4=-4\\ x=-4+4\\ x=0\\ -5.x-7=-17\\ -5.x=-17+7\\ -5.x=-10\\ x=-10:\left(-5\right)\\ x=2\\ 7.\left(4-x\right)< 0\\ 4-x< 0:7\\ 4-x< 0\\ x\in\left\{5;6;7;8;...\right\}\)

4 tháng 8 2023

a) \(...\Rightarrow x-4=-4\Rightarrow x=-4+4-0\)

b) \(...\Rightarrow-5x=-17+7\Rightarrow-5x=-10\Rightarrow x=\left(-10\right):\left(-5\right)=2\)

c) \(...\Rightarrow4-x< 0\Rightarrow x>4\)

a: |x|=4

=>x=4(nhận) hoặc x=-4(loại)

b: |-x|=1

=>|x|=1

=>x=1(nhận) hoặc x=-1(loại)

c: |x|=7

=>x=7(loại) hoặc x=-7(nhận)

d: |-x|=|-2|

=>|x|=2

=>x=2 hoặc x=-2

5 tháng 8 2018

a. \(\dfrac{-39}{7}:x=26\)

x = \(\dfrac{-39}{7}:26\)

x = \(\dfrac{-3}{14}\)

b. \(x:\dfrac{13}{5}=\dfrac{7}{4}\)

x = \(\dfrac{7}{4}.\dfrac{13}{5}\)

x = \(\dfrac{91}{20}\)

c. x = \(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{2}\)

x = \(\dfrac{-11}{10}\)

d. \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)

x = \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}\)

x = 3

e. \(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{7}{8}:\dfrac{14}{3}\)

x = \(\dfrac{3}{16}\)

f. \(x:\dfrac{8}{3}=\dfrac{13}{3}\)

x = \(\dfrac{13}{3}.\dfrac{8}{3}\)

x = \(\dfrac{104}{9}\)

g. x = \(\dfrac{4}{10}-\dfrac{2}{5}\)

x = 0

chúc bạn học tốt banhquahahaleuleuok

a: 2x(x-1/7)=0

=>x(x-1/7)=0

=>x=0 hoặc x=1/7

b: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{-7}{20}\)

nên \(x=\dfrac{-1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{-20}{4\cdot7}=\dfrac{-5}{7}\)

c: \(\Leftrightarrow\dfrac{41}{9}:\dfrac{41}{18}-7< x< \left(3.2:3.2+\dfrac{45}{10}\cdot\dfrac{31}{45}\right):\left(-21.5\right)\)

\(\Leftrightarrow2-7< x< \dfrac{\left(1+3.1\right)}{-21.5}\)

\(\Leftrightarrow-5< x< \dfrac{-41}{215}\)

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{1}{45}=\frac{45}{2}\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

\(\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\frac{4-3x}{2x+5}=0\Leftrightarrow4-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

d) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+\frac{3}{2}>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+\frac{3}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{5}\right)=\frac{8}{16}\)

=> \(x:\frac{1}{45}=\frac{1}{2}\)

=> \(x=\frac{1}{2}.\frac{1}{45}\)

=> \(x=\frac{1}{90}\)

Vậy \(x=\frac{1}{90}.\)

b) \(\left(2x-1\right).\left(2x+3\right)=0\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}2x=0+1=1\\2x=0-3=-3\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x=1:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Mình chỉ làm được thế thôi nhé, mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt!

20 tháng 8 2017

Bn k có máy tính ạ/

20 tháng 8 2017

nóa pải ghi cách lm bn

12 tháng 1 2018

2, \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=0\\\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}=0\\\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\\\x=\dfrac{-24}{25}\\\end{matrix}\right.\)

19 tháng 11 2022

a: =>1/6x=-49/60

=>x=-49/60:1/6=-49/60*6=-49/10

b: =>3/2x-1/5=3/2 hoặc 3/2x-1/5=-3/2

=>x=17/15 hoặc x=-13/15

c: =>1,25-4/5x=-5

=>4/5x=1,25+5=6,25

=>x=125/16

d: =>2^x*17=544

=>2^x=32

=>x=5

i: =>1/3x-4=4/5 hoặc 1/3x-4=-4/5

=>1/3x=4,8 hoặc 1/3x=-0,8+4=3,2

=>x=14,4 hoặc x=9,6

j: =>(2x-1)(2x+1)=0

=>x=1/2 hoặc x=-1/2