Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= x3- 9x2+ 27x- 27 tại x=13, ta có:
A= 133- 9.132+ 27.13- 27
A= 133- 3.3.132+ 3.33.13- 33
A= (13- 3)3
A= 103
A= 1000
Vậy đa thức A tại x= 13 có kết quả bằng 1000
`A = x^3 - 9x^2 +27x - 27`
`->A = x^3 - 3 . x^2 . 3 + 3 . x . 3^2 -3^3`
`->A = (x-3)^3`
`->A = (13-3)^3`
`->A=10^3=10 000`
Vậy `A=10 000`
a) \(x^3-3x^2-3x-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
Với x=101 thì giá trị biểu thức là:
\(\left(101-1\right)^3\)
\(=100^3\)
\(=1000000\)
b) \(x^3+9x^2+27x+27\)
\(=\left(x+3\right)^3\)
Với x=97 thì giá trị biểu thức là:
\(\left(97+3\right)^3\)
\(=100^3\)
\(=1000000\)
- a) x2 + 9x2 + 27x + 27 (x2 sửa thành x3 nha)
= x3 + 3.x2. 3+ 3.x.32+ 33
= (x+ 3)3
Tại x= 97 thì giá trị biểu thức là ( 97+3)3= 1003=1000000
- b) x2 - 3x2 +3x - 1 (x2 sửa thành x3 nha)
= x3- 3.x2.1+ 3.x.12 -13
= (x-1)3
Học ttốt nha~~
\(4x^2+8x+5=\) \(\left(2x\right)^2+2.x.2.2+4+1\)
\(=\left(2x+2\right)^2+1\)
với \(x=49\)=> \(\left(49+2\right)^2+1=2602\)
\(x^3+3x^2+3x+1\) \(=\left(x+1\right)^3\)
với \(x=99\)=> \(\left(99+1\right)^3=1000000\)
mấy cau kia làm tương tự nha
Mk chỉ phân tích ra thôi,cn đâu bn tự thay số vào nha!
\(a,A=4x^2+8x+5\)
\(=4x^2+8x+4+1\)
\(=\left(2x+2\right)^2+1\)
\(b,B=x^3+3x^2+3x+1\)
\(=\left(x+1\right)^3\)
\(c,C=x^3-9x^2+27x-26\)
\(=\left(x^3-9x^2+27x-27\right)+1\)
\(=\left(x-3\right)^3+1\)
\(d,D=\left(2x-3\right)^2-\left(4x-6\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2\)
\(=\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2\)
\(=\left(2x-3-2x+5\right)^2\)
\(=4\)
Vì giá trị của bt ko phụ thuộc vào biến nên bt luôn có giá trị là 4
a, \(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+1\right)=\left(x-1\right)^3\)
Thay x = 101 vào biểu thức trên ta được :
\(\left(101-1\right)^3=100.100.100=1000000\)
b, \(x^3+9x^2+27x\Leftrightarrow x\left(x^2+9x+27\right)\)
Thay x = 97 vào biểu thức trên ta được :
\(97\left[\left(97\right)^2+9.97+27\right]=97.10309=999973\)
bạn xem lại đề ý b nhé
a)
\(A=177^2+23^2+177.46\)
\(A=177^2+177.46+23^2\)
\(A=177^2+2.177.23+23^2\)
\(A=\left(177+23\right)^2\)
\(A=200^2\)
\(A=40000.\)
Vậy \(A=40000.\)
b)
\(B=x^3+9x^2+27x+27\)
\(B=x^3+3.x^2.3+3.x.3^2+3^3\)
\(B=\left(x+3\right)^3.\)
+ Thay \(x=-23\) vào B ta được:
\(B=\left[\left(-23\right)+3\right]^3\)
\(B=\left(-20\right)^3\)
\(B=-8000.\)
Vậy giá trị của B tại \(x=-23\) là: \(-8000.\)
Chúc bạn học tốt!
a) \(A=177^2+23^2+2.177.23=\left(177+23\right)^2=200^2=40000\)
b) \(B=x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^3\)
Với \(x=-23\Rightarrow B=\left(-23+3\right)^3=\left(-20\right)^3=-8000\)