a)   Tìm x, biết: 2021 – 2x = 916: 914...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2021

2021 - 2x = 916 : 914

2021 - 2x = 92

2021 - 2x = 81

           2x = 2021 - 81

           2x = 1940

             x = 1940 : 2

             x = 970

Bạn Đúc giúp người kiểu giì đấy :))) , giúp mà không giúp hết à ???

a) 2x + 2020  2021

=> 2x = 2021 - 2020

=> 2x = 1

=> 2x = 20

=> x = 0

b) Ta có :

4x + 14 ⋮ x + 2

=> 4. ( x + 2 ) + 6 ⋮ x + 2

Mà 4 . ( x + 2 ) ⋮ x + 2 

=> 6 ⋮ x + 2 => x + 2 ∈ { 1 ; 2 ; 3 ;6 }

=> x ∈ { 0 ; 1 ; 4 } ( do x ∈ N )

c) ( x - 3 )2021 - ( x - 3 )5 = 0

=> ( x - 3 )5 . [ ( 2 - 3 )2016 - 1 ] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^5=0\\\left(x-3\right)^{2016}-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\\left(x-3\right)^{2016}=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x-3\in=\left\{-1;1\right\}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x\in=\left\{2;4\right\}\end{cases}}\)

a) 2x = 2021 - 2020

    2x = 1

\(\Rightarrow\)2x = 10

\(\Rightarrow\)x = 0

29 tháng 2 2020

làm bài & thôi :

(x2 - 2x + 3) \(⋮\)(x - 1)

= x2 - 2x + 3

=) x2 - 2x + 3 - ( x - 1 ) 

=) x2 - 1 

=) x2 - 1 - x( x - 1 ) 

=) 2 \(⋮\)x - 1

tự làm

29 tháng 2 2020

a) Ta có: (x2 - 2x + 3) \(⋮\)(x - 1)

<=> [x(x - 1) - (x - 1) + 2] \(⋮\)(x - 1)

<=> [(x - 1)2 + 2] \(⋮\)(x - 1)

Do (x - 1)2 \(⋮\)(x - 1) => 2 \(⋮\)(x - 1)

=> (x - 1) \(\in\)Ư(2) = {1; -1; 2; -2}

Lập bảng : 

x - 1 1 -1 2 -2
  x 2 0 3 -1

Vậy ...

b) (3x - 1) \(⋮\)(x - 4)

<=> [3(x - 4) + 11] \(⋮\)(x - 4)

Do 3(x - 4) \(⋮\)(x - 4) => 11 \(⋮\)(x - 4)

=> (x - 4) \(\in\)Ư(11) = {1; -1; 11; -11}

Lập bảng: 

x - 4 1 -1 11 -11
  x 5 3 15 -7

vậy ...

c;d tương tự trên

1+3+5+...+x=1600

=(x+1).[(x-1):2+1] /2 =1600

=(x+1).(x+1) /2 =1600

=(x+1)^2:2=40^2

=(x+1):2=40

=x+1=80

=x=79

15 tháng 7 2018

\(3^x.3^3=81\)

<=> \(3^x=3\)

<=> \(x=1\)

16 tháng 11 2021

\(A=3+3^2+3^3+...+3^{2021}\)

\(\Rightarrow A+1=1+3+3^2+3^3+...+3^{2021}\)

\(A+1=\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+...+\left(3^{2019}+3^{2020}+3^{2021}\right)\)

\(A+1=\left(1+3+3^2\right)+3^3\left(1+3+3^2\right)+...+3^{2019}\left(1+3+3^2\right)\)

\(A+1=13.3^3.13+...+3^{2019}.13\)

\(A+1=13\left(1+3^3+...+3^{2019}\right)\)

\(\Rightarrow A+1⋮13\)

\(\Rightarrow A:13d\text{ư}12\)

16 tháng 11 2021

ta có :

A = 3 + 32 + ( 33 +34 + 35 ) + ( 36 + 37 + 38 ) + ... + ( 32019 +32020 + 32021 ) 

Đặt B =  ( 33 +34 + 35 ) + ( 36 + 37 + 38 ) + ... + ( 32019 +32020 + 32021 ) 

B = 351 + ( 33 .33 + 33 . 34 + 3.35 ) + .... + ( 32016 .33 + 32016 .34 + 32016 . 35 )

B = 351 + 351 . 33 + ... + 351 .32016

B = 351 ( 1 + 33 + ... + 32016 ) \(⋮\)11

Thay B vào A => 3 + 32 + B chia 11 dư 3 + 32

ta có 3 + 32 = 3 + 9 

  = 12

mà 12 \(\equiv\)-1 ( mod 13 ) 

Vậy A chia 13 dư -1

học CLB toán à : > ? có bài nào hay hay ib mk nha ^^

Học tốt

#Gấu

27 tháng 6 2018

c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)

2x - 1 = \(5^2\) = 25

2x = 25 + 1 = 26

x = 26 : 2

x = 13

d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)

7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)

7x + 3 = \(17496\)

7x = 17496 - 3 = 17493

x = 17493 : 7

x = 2499

e/\(2^{2x+6}=1\)

\(2^{2x+6}=2^0\)

2x + 6 = 0

2x = 0 - 6 = - 6

x = - 6 : 2

x = - 3

j/ \(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

g/ \(2^x:2^3=16\)

\(2^{x-3}=2^4\)

x - 3 = 4

x = 4 + 3

x = 7

h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)

\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56

\(2^x.7=56\)

\(2^x=56:7\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

x = 3

Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!hihihihihihi

24 tháng 6 2018

a, \(x+2^3=5^2\Rightarrow x+8=25\Rightarrow x=17\)

b, \(2x+3=7^2\Rightarrow2x+3=49\Rightarrow x=\dfrac{49-3}{2}=23\)

Còn lại tự làm.

11 tháng 1 2018

a)
\(\left|x\right|-2\left|x\right|+3\left|x\right|=16+6\left|x\right|-19\)
\(\left|x\right|-2\left|x\right|+3\left|x\right|-6\left|x\right|=16-19\)
\(\left|x\right|.\left(1-2+3-6\right)=-3\)
\(\left|x\right|.\left(-4\right)=-3\)
\(\left|x\right|=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)



b,
2.(|x| - 5) - 15 = 9
\(2.\left(\left|x\right|-5\right)=9+15\)
\(2.\left(\left|x\right|-5\right)=24\)
\(\left|x\right|-5=24:2\)
\(\left|x\right|-5=12\)
\(\left|x\right|=12+5\)
\(\left|x\right|=17\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)

c,
|8 - 2x| + |4y - 16| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|8-2x\right|=0\\\left|4y-16\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}8-2x=0\\4y-16=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=8\\4y=16\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=4\end{matrix}\right.\)


d,

|x - 14| + |2y - x| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-14\right|=0\\\left|2y-x\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-14=0\\2y-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\2y=x\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\2y=14\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\y=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=14\\y=7\end{matrix}\right.\)

2.Tìm x, y, z biết

a,
2.|3x| + |y + 3| + |z - y| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2.\left|3x\right|=0\\\left|y+3\right|=0\\\left|z-y\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x\right|=0\\y+3=0\\z-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=0\\y=-3\\z=y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-3\\z=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-3\\z=-3\end{matrix}\right.\)

b, (x - 3y)2 + | y + 4|= 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3y\right)2=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3y=0\\y+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.\left(-4\right)\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)

8 tháng 8 2018

\(\left|2x\right|+2x=0\)

\(\Rightarrow\left|2x\right|=-2x\)

\(\Rightarrow2x\le0\)

\(\Rightarrow x\le0\)

Vậy \(x\le0\)

\(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left|x-3\right|+x-3=0\)

\(\left|x-3\right|=-x+3\)

\(\left|x-3\right|=-\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow x-3\le0\)

\(\Rightarrow x\le3\)

Vậy \(x\le3\)

\(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)^5\)

\(\left(x+1\right)^5-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\left(x+1\right)^3.\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^3=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}}\)hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;-2\right\}\)

\(\left(x-2\right)^3=2^9\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(2^3\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=2^3\)

\(x=8+2\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

Câu 6 tương tự câu 4

Tham khảo nhé~

P/S: nên chia nhỏ đăng thành nhiều bài khác nhau