\(\left(25^6-15^6-10^6\right):5^6\)

B)\(1+2+2^2+2^3+...+2...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2017

a,

\(\left(25^6-15^6-10^6\right):5^6\\ =\left[\left(5\cdot5\right)^6-\left(3\cdot5\right)^6-\left(2\cdot5\right)^6\right]:5^6\\ =\left(5^6\cdot5^6-3^6\cdot5^6-2^6\cdot5^6\right):5^6\\ =5^6\left(5^6-3^6-2^6\right):5^6\\ =5^6-3^6-2^6\\ =15625-729-64\\ =14896-64\\ =14832\)

b,

\(1+2+2^2+...+2^{100}\\ =1\cdot\left(1+2+2^2+...+2^{100}\right)\\ =\left(2-1\right)\left(1+2+2^2+...+2^{100}\right)=\left(2-1\right)\cdot1+\left(2-1\right)\cdot2+\left(2-1\right)\cdot2^2+...+\left(2-1\right)\cdot2^{100}\\ =2-1+2^2-2+2^3-2^2+...+2^{101}-2^{100}\\ =2^{101}-1\)

6 tháng 8 2017

B) 1+2+22+23+....+2100

Tính B vs B=1+2+22+23+....+299+2100

=>2B=22+23+24+...+2100+2101

=.2B-B=(2+22+23+24+...+299+2100

B=2101-1

=>B=2101-1

18 tháng 6 2017

1, Ta có :

a . 81 = 34 => 3x= 3=> x = 4 .

b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1

c. 23 * 2x - 1 = 64

=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 2

=>  3 + ( x - 1 ) = 6 

=>           x - 1   = 6 - 3 = 3

                      x  = 3 + 1

                       x  = 4

21 tháng 7 2018

\(a)\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{6}{12}\right)\)

\(=\left(\dfrac{153}{54}+\dfrac{78}{54}\right):\left(1\dfrac{-5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{231}{54}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{198}{27}\)

21 tháng 7 2018

\(b)\dfrac{0,8\left(\dfrac{4}{5}:1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}\)

\(=\dfrac{0,8\left(0,8:1,25\right)}{0,64-0,04}\)

\(=\dfrac{0,8.0,64}{0,6}\)

\(=\dfrac{0,512}{0,6}\)\(=\dfrac{64}{75}\)

27 tháng 8 2017

a)56+48=104

b)343-216-125=2

c)1296-32*27=1296-864=432

d)=0(vì các số *với 0 đều =0(\(2^4\)-4\(^2\)=0)

27 tháng 8 2017

a) \(2^3.7+3^2.6=8.7+9.6\)

                          \(=56+54\) 

                          \(=110\)

b) \(7^3-6^3-5^3=343-216-125\)

                            \(=2\)   

c) \(6^4-2^5.3^3=1296-32.27\)

                        \(=1296-864\)

                        \(=432\)

d) \(\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right)\left(2^4-4^2\right)\)

\(=\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right).0\)

\(=0\)

NHỚ K CHO MÌNH NHÉ !

a: \(=\left(\dfrac{19}{6}-\dfrac{2}{5}\right):\left(\dfrac{29}{6}+\dfrac{7}{10}\right)\)

\(=\dfrac{19\cdot5-2\cdot6}{30}:\dfrac{290+42}{30}=\dfrac{83}{332}=\dfrac{1}{4}\)

b: \(=\dfrac{\left(\dfrac{102}{25}-\dfrac{2}{25}\right)\cdot\dfrac{17}{4}}{\left(6+\dfrac{5}{9}-3-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{16}{7}}\)

\(=\dfrac{4\cdot\dfrac{17}{4}}{\dfrac{16}{7}\cdot\dfrac{119}{36}}=\dfrac{17}{\dfrac{68}{9}}=17\cdot\dfrac{9}{68}=\dfrac{9}{4}\)

c: \(=\left(\dfrac{120}{60}-\dfrac{15}{60}+\dfrac{20}{60}-\dfrac{36}{60}\right):\left(\dfrac{45}{15}-\dfrac{3}{15}-\dfrac{25}{15}\right)\)

\(=\dfrac{89}{60}:\dfrac{17}{15}=\dfrac{89}{60}\cdot\dfrac{15}{17}=\dfrac{89}{68}\)

a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)

b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)

\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)

c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)

\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)

\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)

d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)

\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)

26 tháng 6 2017

Nhanh nha mai nộp rùi

1 tháng 8 2020

spam. cho mình xóa nhaa :3