Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(\frac{5^5}{5+5^2+5^3+5^4}=\frac{5^5}{5\left(1+5+5^2+5^3\right)}=\frac{5^4}{1+5+25+125}\)=\(\frac{5^4}{1+155}=\frac{625}{156}\)
B=\(\frac{3^5}{3+3^2+3^3+3^4}=\frac{3^5}{3\left(1+3+3^2+3^3\right)}=\frac{3^4}{1+3+9+27}\)=\(\frac{3^4}{1+39}=\frac{81}{40}\)
Ta có:\(\frac{625}{156}\)>\(\frac{81}{40}\)\(\Rightarrow A\)>\(B\)
x+2/327 + x+3/326 + x+4/325 + x+5/324 + x+349/5 = 0
=> x+2/327 + 1 + x+3/326 + 1 + x+4/325 + 1 + x+5/324 + 1 - x+349/5 - 4 = 0
=> x+329/327 + x+329/326 + x+329/325 + x+329/324 + x+329/5 = 0
=> (x+329).(1/327 + 1/326 + 1/325 + 1/324 + 1/5) = 0
Dễ thấy: 1/327 + 1/326 + 1/325 + 1/324 + 1/5 > 0
=> x + 329 = 0
=> x = -329
\(\frac{2}{3}+2\left(x-1\right)=\frac{4}{5}\)
=> \(2\left(x-1\right)=\frac{4}{5}-\frac{2}{3}\)
=> \(2\left(x-1\right)=\frac{2}{15}\)
=> \(x-1=\frac{1}{15}\)
=> \(x=\frac{16}{15}\)
2/3+2(x+1)=4/5
2(x+1)=4/5-2/3
2(x+1)=2/15
(x+1)=2/15:2
(x+1)=1/15
x=1/15-1
x=-14/15
vậy x=-14/15
Ta có: 52.73.112.x - 52.72.114 = 0
=> 52.72.112(7x - 112) = 0
=> 7x - 121 = 0
=> 7x = 121
=> x = 121 : 7
=> x = 121/7
a)\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}-\frac{11}{12}\)
\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{-1}{4}\)
\(\frac{-2}{5}-x=\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{-1}{4}+\frac{2}{5}\)
\(-x=\frac{3}{20}\)
\(x=\frac{-3}{20}\)
Vậy...
b)\(\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{1}{4}:\left(\frac{-7}{20}\right)\)
\(x=\frac{-5}{7}\)
Vậy...
tk mk nhoaa bn
\(\frac{x-2015}{2}+\frac{x-2016}{3}=\frac{x-2017}{4}+\frac{x-2018}{5}\)
\(=\frac{x-2015}{2}+1+\frac{x-2016}{3}+1=\frac{x-2017}{4}+1+\frac{x-2018}{5}+1\)
\(\frac{x-2013}{2}+\frac{x-2013}{3}=\frac{x-2013}{4}+\frac{x-2013}{5}\)
\(\frac{x-2013}{2}+\frac{x-2013}{3}-\frac{x-2013}{4}-\frac{x-2013}{5}=0\)
\(\left(x-2013\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)=0\)
vì \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\ne0\)nên \(x-2013=0\)
x = 2013
C/ Số số hạng của dãy trên là:
(x - 1) + 1 = x (số hạng)
Tổng dãy trên là: x.(x + 1) / 2 = 55
=> x.(x + 1) = 55 x 2
=> x .(x + 1) = 110
=> x .(x + 1) = 10.11
=> x = 10
c) (x+1).x:2=55
(x+1).x=110
Tích của 2 số liên tiếp bằng 110
=>x=10
\(A=\frac{\left(2^2\cdot3\right)^3\cdot11^4\cdot5-\left(11\cdot2\right)^4\cdot3^3}{\left(5^2\cdot3\right)^2\cdot11^4-\left(2\cdot3\cdot5\right)^2\cdot11^5}\)
\(A=\frac{2^6\cdot3^3\cdot11^4\cdot5-11^4\cdot2^4\cdot3^3}{5^4\cdot3^2\cdot11^4-2^2\cdot3^2\cdot5^2\cdot11^5}=\frac{2^4\cdot3^3\cdot11^4\cdot\left(2^2\cdot5-1\right)}{3^2\cdot5^2\cdot11^4\cdot\left(5^2-2^2\cdot11\right)}\)
\(A=\frac{2^4\cdot3\cdot19}{5^2\cdot\left(-19\right)}=-\frac{48}{25}\)
Bài làm
\(A=\frac{12^3.121^2.5-22^4.3^3}{75^2.11^4-30^2.11^5}\)
\(A=\frac{\left(3.2.2\right)^3.\left(11^2\right)^2.5-\left(11.2\right)^4.3^3}{\left(3.5.5\right)^2.11^4-\left(5.2.3\right)^2.11^5}\)
\(A=\frac{3^3.2^3.2^3.11^4.5-11^4.2.2^3.3^3}{3^2.5^2.5^2.11^4-5^2.2^2.3^2.11.11^4}\)
\(A=\frac{3^3.2^3.11^4.\left(5-2\right)}{3^2.5^2.11^4.\left(1-2^2\right).11}\)
\(A=\frac{3.2^3.1.3}{1.5^2.1.\left(-3\right).11}\)
\(A=\frac{24.3}{-825}\)
\(A=\frac{72}{-825}\)
~ Bạn tự bấm máy tính để rút gọn nhé ~
# Chúc bạn học tốt #