K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2017

a) \(B=\left(3x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-2\left(3x+5\right)\left(3x-5\right)\)

\(B=9x^2+30x+25+9x^2-30x+25-2\left(9x^2-25\right)\)

\(B=9x^2+30x+25+9x^2-30x+25-18x^2-50\)

\(B=\left(9x^2+9x^2-18x^2\right)+\left(30x-30x\right)+\left(25+25-50\right)\)

\(B=0\)

Vậy B không phụ thuộc vào x

a/VT=x5+x^4.y+x^3.y^2+x^2.y^4+x.y^4-x^4.y-x^3.y^2-x^2.y^3-x.y^4-y^5

=x^5-y^5=VP

=>dpcm

hc tốt

13 tháng 6 2019

\(b,\)\(\left(3x-2\right)\left(5-3x\right)-3x\left(7-3x\right)\)

\(=15x-9x^2-10+6x-21x+9x^2\)

\(=-10\)

Vậy GTBT không phụ thuộc vào GT của x

13 tháng 6 2019

\(c,\)\(x\left(x+6\right)\left(x+1\right)-x\left(x^2+5\right)-x\left(7x+1\right)\)

\(=x^3+7x^2+6x-x^3-5x-7x^2-x\)

\(=0\)

Vậy GTBT không phụ thuộc vào GT của x

À câu b mình phải sửa lại chút đề thì mới thỏa mãn yêu cầu đề bài đấy. Coi lại hộ mình với

17 tháng 11 2022

Bài 2:

a:

Sửa đề: B=(3x+5)^2+(3x-5)^2-2(3x+5)(3x-5)

=(3x+5-3x+5)^2

=10^2

=100

b: =(1-2)(1+2)+(3-4)(3+4)+...+(2013-2014)(2013+2014)+2015^2

=2015^2-(1+2+...+2013+2014)

=2031120

Bài 2. Thực hiện phép nhân: a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5) b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1) c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4) Bài 3. Chứng ming rằng: a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3 e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4 Bài 4. Tìm x biết: a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12 c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 ...
Đọc tiếp

Bài 2. Thực hiện phép nhân:

a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5)

b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1)

c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4)

Bài 3. Chứng ming rằng:

a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2

c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3

e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4

Bài 4. Tìm x biết:

a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12

c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 d. 4x(x -1) - 3(x2 - 5) - x2 = (x - 3) - (x + 4)

e. 2(3x -1)(2x + 5) - 6(2x -1)(x + 2) = -6

Bài 5. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào x:

a. A = 2x(x -1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) b. B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)

c. C = (3x - 5)(2x +11) - (2x + 3)(3x + 7) d. D = (2x +11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Bài 6. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào y:

P = (2x - y)(4x2 + 2xy + y2 ) + y3

các bạn ơi giúp mình nha

3
8 tháng 3 2019

xuống lớp 1 học bạn ơi

13 tháng 8 2019

Bn nên ra từng bài ra vậy ai làm cho . hum

15 tháng 7 2017

1/ \(A=3\left(x+1\right)^2-\left(x+3\right)^2\)

\(=3\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2+6x+9\right)\)

\(=3x^2+6x+3-x^2-6x-9\)

\(=2x^2-6\)

Vậy biểu thức A vẫn phụ thuộc vào biến -_-

2/ \(B=\left(x-2\right)^2-\left(x-4\right)x\)

\(=x^2-4x+4-x^2-4x\)

\(=4\)

Vậy biểu thức B không phụ thuộc vào biến (đpcm)

3/ \(C=3\left(x+2\right)^2-3\left(x^2-4x\right)\)

\(=3\left(x^2+4x+4\right)-3x^2+12x\)

\(=3x^2+12x+12-3x^2+12x\)

\(=24x+12\)

Vậy biểu thức C vẫn phụ thuộc vào biến -_-

4/ \(D=3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-x\left(3x+3\right)\)

\(=3x\left(x^2-4\right)-3x^2-3x\)

\(=3x^3-12x-3x^2-3x\)

\(=3x^3-3x^2-15x\)

Vậy biểu thức D vẫn phụ thuộc vào biến -_-

5/ \(E=x^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)+5\)

\(=x^2-\left(x^2-1\right)+5\)

\(=x^2-x^2+1+5\)

\(=6\)

Vậy biểu thức E không phụ thuộc vào biến.

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0