A B C D

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2015

Kẻ BH vuông góc với CD

AD cũng vuông góc với CD

=>AD//BH

Do ABCD là hình thang =>AB//CD=>AB//DH

=>ABHD là hình bình hàng có góc A=900

=>ABHD là HV=>AB=DH=4cm;AD=BH

Mà CD=DH+CH=>9=4+CH

=>CH=5cm

Áp dụng định lý py ta go cho tam giác BCH ta có

BC2=BH2+CH2

=>132=BH2+52

=>BH2=169-25=144

=>BH=14cm

Do BH=AD

=>AD=14cm

6 tháng 1 2016

pham trung nghia chon cau hoi cua pham ngoc anh

6 tháng 8 2016

 Có\(\frac{a+d}{a-d}=\frac{c+b}{c-b}\) 

  \(\Rightarrow\left(a+d\right).\left(c-b\right)=\left(a-d\right).\left(c+b\right)\)

  \(\Rightarrow ac-ab+dc-db=ac+ab-dc-db\)

  \(\Rightarrow ac-ac+dc+dc=ab+ab-db+db\)

  \(\Rightarrow2dc=2ab\)

  \(\Rightarrow ab=dc\)

Có lẽ tới đây bạn nên xem lại đề bài là \(\frac{a}{d}=\frac{c}{b}\)

7 tháng 8 2016

sai r bạn ơi

25 tháng 7 2020

Câu 1:
\(4\sqrt[4]{\left(a+1\right)\left(b+4\right)\left(c-2\right)\left(d-3\right)}\le a+1+b+4+c-2+d-3=a+b+c+d\)

Dấu = xảy ra khi a = -1; b = -4; c = 2; d= 3

25 tháng 7 2020

\(\frac{a^2}{b^5}+\frac{1}{a^2b}\ge\frac{2}{b^3}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{a^2}{b^5}\ge\frac{2}{b^3}-\frac{1}{a^2b}\)

\(\frac{2}{a^3}+\frac{1}{b^3}\ge\frac{3}{a^2b}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{a^2b}\le\frac{2}{3a^3}+\frac{1}{3b^3}\)

\(\Rightarrow\)\(\Sigma\frac{a^2}{b^5}\ge\Sigma\left(\frac{5}{3b^3}-\frac{2}{3a^3}\right)=\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{1}{d^3}\)

19 tháng 6 2019

\(\sqrt{a^2+c^2}+\sqrt{b^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2}\)

Cần CM : \(\sqrt{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2}\ge\left|a+b\right|-\left|c+d\right|\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2\ge\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2-2\left|\left(a+b\right)\left(c+d\right)\right|\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|\left(a+b\right)\left(c+d\right)\right|\ge0\) ( luôn đúng \(\forall\left|a+b\right|\ge\left|c+d\right|\) ) 

Do đó \(VT\ge\left|a+b\right|-\left|c+d\right|=\left(\sqrt{\left|a+b\right|}\right)^2-\left(\sqrt{\left|c+d\right|}\right)^2\)

\(=\left(\sqrt{\left|a+b\right|}+\sqrt{\left|c+d\right|}\right)\left(\sqrt{\left|a+b\right|}-\sqrt{\left|c+d\right|}\right)\)

\(\ge2\sqrt[4]{\left|a+b\right|.\left|c+d\right|}\left(\sqrt{\left|a+b\right|}-\sqrt{\left|c+d\right|}\right)\)

\(=2\left(\sqrt[4]{\left|a+b\right|^3.\left|c+d\right|}-\sqrt[4]{\left|a+b\right|.\left|c+d\right|^3}\right)\) ( đpcm ) 

.

19 tháng 6 2019

Áp dụng bất đẳng thức Mincoxki ta có 

\(\sqrt{a^2+c^2}+\sqrt{b^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2}\)

Buniacoxki \(\sqrt{\left(\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2\right)\left(1+1\right)}\ge|a+b|+|c+d|\)

Khi đó cần Cm

\(|a+b|+|c+d|\ge2\left(\sqrt{|a+b|^3|c+d|}-\sqrt{|c+d|^3|a+b|}\right)\)

Đặt \(\sqrt[4]{|a+b|}=x,\sqrt[4]{|c+d|}=y\left(x,y\ge0\right)\)

Cần Cm \(x^4+y^4\ge2\left(x^3y-xy^3\right)\left(1\right)\)

<=> \(x^3\left(x-2y\right)+y^4+2xy^3\ge0\left(2\right)\)

+ Nếu \(x\ge2y\)=> BĐT được CM

+ Nếu \(x\le2y\)

(1) <=> \(x^4+y^4+2xy^3\ge2x^3y\)

Mà \(x^4+x^2y^2\ge2x^3y\)

=> Cần CM \(y^4+2xy^3-x^2y^2\ge0\)

<=> \(y^4+xy^2\left(2y-x\right)\ge0\)luôn đúng do \(x\le2y\)

=> BĐT được CM

Dấu bằng xảy ra khi a=b=c=d=0

10 tháng 8 2019

tth_new             

\(a^3+b^3+c^3=\left(a+b+c\right)^3\)nha !

Học tốt !

28 tháng 10 2018

toán lớp 1 gì mà ảo diệu quá...

28 tháng 10 2018

\(\frac{a^3}{b+c}+\frac{b^3}{a+c}+\frac{c^3}{a+b}=\frac{a^4}{ab+ac}+\frac{b^4}{ab+bc}+\frac{c^4}{ac+bc}\)

\(\ge\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2}{2\left(ab+bc+ca\right)}\ge\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(ab+bc+ca\right)}{2\left(ab+bc+ca\right)}\)

\(=\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=\frac{1}{2}\)

25 tháng 7 2020

\(\text{Σ}\frac{a}{b+2c+3d}=\text{Σ}\frac{a^2}{ab+2ac+3ad}\ge\frac{\left(a+b+c+d\right)^2}{6\left(ab+bc+cd+ad\right)}\)

\(=\frac{\left(a+b\right)^2+\left(c+d\right)^2+2\left(a+b\right)\left(c+d\right)}{6\left(ab+bc+cd+ad\right)}=\frac{a^2+c^2+b^2+d^2+2ab+2cd+2\left(a+b\right)\left(c+d\right)}{6\left(ab+bc+cd+ad\right)}\)

\(\ge\frac{4\left(ab+bc+cd+ad\right)}{6\left(ab+bc+cd+ad\right)}=\frac{2}{3}\)

Dấu = xảy ra khi a=b=c=d

25 tháng 7 2020

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có:

\(\frac{a}{b+2c+3d}+\frac{b}{c+2d+3a}+\frac{c}{d+2a+3b}+\frac{d}{a+2b+3c}\)

\(=\frac{a^2}{ab+2ac+3ad}+\frac{b^2}{bc+2bd+3ab}+\frac{c^2}{cd+2ac+3bc}+\frac{d^2}{ad+2bd+3cd}\)

\(\ge\frac{\left(a+b+c+d\right)^2}{4.\left(ab+ad+bc+bd+ca+cd\right)}\)\(\ge\frac{\left(a+b+c+d\right)^2}{\frac{3}{2}.\left(a+b+c+d\right)^2}=\frac{2}{3}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=c=d\)

1 tháng 7 2019

\(a^2+b^2+c^2+d^2=a\left(b+c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+d^2-a\left(b+c+d\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+d^2-ab-ac-ad=0\)

\(\Leftrightarrow4\left(a^2+b^2+c^2+d^2-ab-ac-ad\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-4ab+4b^2+a^2-4ac+4c^2+a^2-4ad+4d^2+a^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-2b\right)^2+\left(a-2c\right)^2+\left(a-2d\right)^2+a^2=0\)

Dấu " = " xảy ra khi : a = 2b = 2c = 2d = 0 <=> a = b = c = d = 0

14 tháng 4 2016

Vì a,b,c,d có vai trò như nhau

Giả sử \(a\ge b\ge c\ge d\)

=>\(a^2\ge b^2\ge c^2\ge d^2\)

=>\(\frac{1}{a^2}\le\frac{1}{b^2}\le\frac{1}{c^2}\le\frac{1}{d^2}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{d^2}\le\frac{1}{d^2}+\frac{1}{d^2}+\frac{1}{d^2}+\frac{1}{d^2}\)

=>\(1\le4.\frac{1}{d^2}\)

=>\(\frac{1}{4}\le\frac{1}{d^2}\)

=>\(4\ge d^2\)

=>\(2\ge d\)

Vì d là số tự nhiên khác 0

=>d=1,2

-Xét d=1

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{d^2}=1\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{1^2}=1\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+1=1\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=0\)

\(\frac{1}{a^2}>0,\frac{1}{b^2}>0,\frac{1}{c^2}>0=>\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}>0\)

=>Vô lí

-Xét d=2

\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{2^2}=1\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{4}=1\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{3}{4}\)

Vì \(a\ge b\ge c\)

=>\(a^2\ge b^2\ge c^2\)

=>\(\frac{1}{a^2}\le\frac{1}{b^2}\le\frac{1}{c^2}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\le\frac{1}{c^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{c^2}\)

=>\(\frac{3}{4}\le3.\frac{1}{c^2}\)

=>\(\frac{1}{4}\le\frac{1}{c^2}\)

=>\(4\ge c^2\)

=>\(2\ge c\)

Vì \(c\ge d=>c\ge2\)

=>c=2

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{3}{4}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{2^2}=\frac{3}{4}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}=\frac{2}{4}\)

Vì \(a\ge b\)

=>\(a^2\ge b^2\)

=>\(\frac{1}{a^2}\le\frac{1}{b^2}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\le\frac{1}{b^2}+\frac{1}{b^2}\)

=>\(\frac{2}{4}\le\frac{2}{b^2}\)

=>\(\frac{1}{4}\le\frac{1}{b^2}\)

=>\(4\ge b^2\)

=>\(2\ge b\)

Vì \(b\ge c=>b\ge2\)

=>b=2

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}=\frac{2}{4}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{2^2}=\frac{2}{4}\)

=>\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{4}=\frac{2}{4}\)

=>\(\frac{1}{a^2}=\frac{1}{4}\)

=>\(a^2=4=>a=2\)

Vậy a=2,b=2,c=2,d=2