Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a) xy = -28
\(\Rightarrow\)x, y \(\in\)Ư(-28)
Ta có: Ư(-28) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)2; \(\pm\)4; \(\pm\)7; \(\pm\)14; \(\pm\)28}
Lập bảng:
x | -1 | 1 | -2 | 2 | -4 | 4 | -7 | 7 | -14 | 14 | -28 | 28 |
y | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 | 7 | -7 | 14 | -14 | 1 | -1 |
b) (2x - 1)(4x + 2) = -42
Câu này bạn lập bảng như câu a
c) x + y +xy = 9
\(\Leftrightarrow\)x(y + 1) + (y + 1) = 10
\(\Leftrightarrow\)(x + 1)(y + 1) = 10
\(\Leftrightarrow\)x + 1 và y + 1 \(\in\)Ư(10)
Ta có: Ư(10) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)2; \(\pm\)5; \(\pm\)10}
Lập bảng:
x + 1 | -1 | 1 | -2 | 2 | -5 | 5 | -10 | 10 |
y + 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
x | -2 | 0 | -3 | 1 | -6 | 4 | -11 | 9 |
y | 0 | -2 | 1 | -3 | 4 | -6 | 9 | -11 |
d) xy + 3x - 7y = 2
\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 7y - 21 = -19
\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 7(y + 3) = -19
\(\Leftrightarrow\)(x - 7)(x + 3) = -19
Tự lập bảng
e) xy - 2x - 3y = 5
\(\Leftrightarrow\)x(y - 2) - 3y + 6 = 11
\(\Leftrightarrow\)x( y - 2) - 3(y - 2) = 11
\(\Leftrightarrow\)(x - 3)(y - 2) = 11
Tự lập bảng
g) xy + 3x -2y = 11
\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 2y - 6 = 5
\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 2(y + 3) = 5
\(\Leftrightarrow\)(x - 2)(y + 3) = 5
Tự lập bảng
Bài 1 : Tìm x :
a) (x - 2) (7 - x) > 0
th1 :
x - 2 > 0 và 7 - x > 0
=> x > 2 và -x > -7
=> x > 2 và x < 7
=> 2 < x < 7
th2 :
x - 2 < 0 và 7 - x < 0
=> x < 2 và -x < -7
=> x < 2 và x > 7
=> vô lí
b) (x + 3) (x - 2) < 0
tương tự câu a
\(\left(2+2x\right)\left(y+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2+2x=0\\y+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-5\end{cases}}\)
a, Vì |2x+8| và |3y-9x| đều >= 0
=> |2x+8| + |3y-9x| >= 0
Dấu "=" xảy ra <=> 2x+8=0 và 3y-9x=0 <=> x=-4 và y=-12
Vậy x=-4 và y=-12
Tk mk nha
\(a,2x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\forall Z\\x=1\end{cases}}}\)
\(b,x\left(2x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)
\(c;\left(x+1\right)+\left(x+3\right)+...............+\left(x+99\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+x+...........+x\right)+\left(1+3+............+99\right)=0\)
\(\Rightarrow50x+2500=0\)
\(\Rightarrow50x=-2500\)
\(\Rightarrow x=-50\)
2/
\(a;\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right);\left(2y+1\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Xét bảng
x-3 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2y+1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 4 | 2 | 10 | -4 |
y | 3 | -4 | 0 | -1 |
Vậy...............................
\(b;xy+3x-2y=11\)
\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-2y-6=11-6\)
\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(y+3\right)=5\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right);\left(y+3\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Xét bảng'
x-2 | 1 | -1 | 5 | -5 |
y+3 | 5 | -5 | 1 | -1 |
x | 3 | 1 | 7 | -3 |
y | 2 | -8 | -2 | -4 |
Vậy................................
a) x^2(3-x)=0
=> TH1 : x^2 =0 => x=0
TH2 : 3-x=0 => x= 3-0=3
Vậy x=0; x=3
b) x(x-4) <0
=> TH1 : x<0
TH2 : x-4< 0 => x<4
Vậy x< 0 thì thỏa mãn yêu cầu
a) 2x+1 là bội của x-2, suy ra: 2x+1 chia hết cho x-2
(2x+1)-(x-2) chia hết cho x-2
x+3 chia hết cho x-2
(x+3)-(x-2) chia hết cho x-2
5 chia hết cho x-2 nên x-2 là ước của 5
Ta có bảng:
x-2 / -1 / -5 / 1 / 5
x / -3 / -7 / -1/ 3
Vậy : x={ -3; -7; -1; 3}
a)x2(3-x)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
b)|2x+1|<3
Vì gái trị tuyệt đối là đương
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=2\\2x+1=1\\2x+1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}2x=1\\2x=0\\2x=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}xkoTM\\x=0\\xkoTM\end{cases}}\)
a)\(Th1:7-x=0\)
\(x=7\)
\(Th2:2x+1=0\)
\(2x=-1\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{2};7\right\}\)
a, (7-x).(2x-1)=0
Suy ra 7x-1=0 hoặc 2x-1=0
+)7-x=0suy ra x=7
+)2x+1=0
2x=-1
x=-1/2
Vậy x=7 hoăc x=-1/2