Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhiều như vậy sao trả lời hết được
Xin lỗi nha
Tk cho mk 1 cái
a; \(x+3\) ⋮ \(x\) - 4 (\(x\ne\) 4; \(x\in\) Z)
\(x\) - 4 + 7 ⋮ \(x-4\)
7 ⋮ \(x\) - 4
\(x\) - 4 \(\in\) Ư(7) = {- 7; -1; 1; 7}
Lập bảng ta có:
\(x-4\) | - 7 | -1 | 1 | 7 |
\(x\) | -3 | 3 | 5 | 11 |
Theo bảng trên ta có: \(x\) \(\in\) {- 3; 3; 5; 11}
Vậy \(x\) \(\in\) {- 3; 3; 5; 11}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.Vì x,y là số nguyên dương
=> 1003 và 2y cũng là số nguyên dương
Vì 2008 là số chẵn
mà 2y cũng là số chẵn
=> 1003x là số chẵn
Vì 1003 là số lẻ
mà 1003x là số chẵn
=> x là số chẵn
=> x chia hết cho 2 (đpcm)
Vậy ta có đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Ta có : 3x+23=(x+4).3+11
x+4=x+4
Vì (x+4).3 chia hết cho x+4
=> 11 chia hết cho x+4
Vì x+4 là ước của 11
=> x = 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c,x-1 là ước của 5
\(\Rightarrow5⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
Vậy.......................
d,\(7⋮3x+2\)
\(\Rightarrow3x+2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-\frac{1}{3};-1;\frac{5}{3};-3\right\}\)
Vậy.........................
e;\(x+2⋮x-1\Rightarrow\left(x-1\right)+3⋮x-1\)
\(\Rightarrow3⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
Vậy..........................
f;\(2x+1⋮x-3\Rightarrow2\left(x-3\right)+7⋮x-3\)
\(\Rightarrow7⋮x-3\Rightarrow x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow4;2;10;-4\)
Vậy.............................
g,\(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+\left(x-3\right)+......+\left(x-99\right)+\left(x-100\right)=-5750\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+.....+x+x\right)-\left(1+2+3+......+99+100\right)=-5750\)
\(\Rightarrow100x-5050=-5750\)
\(\Rightarrow100x=-700\)
\(\Rightarrow x=-7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: 3x+2 chia hết cho (x-1)
(x-1) chia hết cho (x-1)
=> 3(x-1) chia hết cho (x-1)
Hay (3x-3) chia hết cho (x-1)
=> [(3x+2)-(3x-3)] chia hết cho (x-1)
Hay 5 chia hết cho (x-1)
=> (x-1) thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}
Mà x thuộc Z
=> ta có bảng sau:
x-1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
X | 2 | 0 | 6 | -4 |
Vậy x={2;0;6;-4}
Nhớ thay dấu bằng thành dấu thuộc nhé vì mình ko có dấu thuộc!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 15-n \(⋮\)n-2
\(\Rightarrow\)-(15-n) \(⋮\) n-2
\(\Rightarrow\)n-15 \(⋮\)n-2
\(\Rightarrow\)n-2-13 \(⋮\)n-2
\(\Rightarrow\)13 \(⋮\)n-2
\(\Rightarrow\)n-2 \(\in\)Ư(13)
\(\Rightarrow\)Ư(13) \(\in\){-1;1-13;13}
Lập bảng:
n-2 | -1 | 1 | -13 | 13 |
n | 1 | 3 | -11 | 15 |
Vậy...
b) 3-4n \(⋮\)2n-1
\(\Rightarrow\)4n-3 \(⋮\)2n-1
\(\Rightarrow\)2(2n-1)-1 \(⋮\)2n-1
\(\Rightarrow\)1 \(⋮\)2n-1
\(\Rightarrow\)2n-1 \(\in\)Ư(1)
\(\Rightarrow\)Ư(1) \(\in\){-1;1}
Lập bảng:
2n-1 | -1 | 1 |
n | 0 | 1 |
NX | tm | tm |
Vậy...
c) x-5 \(⋮\)3x-2
\(\Rightarrow\)3(x-5) \(⋮\)3x-2
\(\Rightarrow\)3x-15 \(⋮\)3x-2
\(\Rightarrow\)3x-2-13 \(⋮\)3x-2
\(\Rightarrow\)13 \(⋮\)3x-2
\(\Rightarrow\)3x-2 \(\in\)Ư(13)
\(\Rightarrow\)Ư(13) \(\in\){-1;1;-13;13}
Lập bảng:
3x-2 | -1 | 1 | -13 | 13 |
x | 1/3 | 1 | -11/3 | 5 |
NX | loại | tm | loại | tm |
Vậy...
d) 3x2-13 \(⋮\)x-2
\(\Rightarrow\)3x(x-2)+6x-13 \(⋮\)x-2
\(\Rightarrow\)3x(x-2)+6(x-2)-1 \(⋮\)x-2
\(\Rightarrow\)1 \(⋮\)x-2
\(\Rightarrow\)x-2 \(\in\)Ư(1)
\(\Rightarrow\)Ư(1) \(\in\){-1;1}
Lập bảng:
x-2 | -1 | 1 |
x | 1 | 3 |
Vậy...
Bạn check lại giúp mình nhé, mấy dạng kiểu này(câu a, b mình chưa làm quen) nên ko chắc ạ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+x+1=x\left(x+1\right)+1\)
Vì \(x\inℤ\)\(\Rightarrow x\left(x+1\right)⋮x+1\)\(\Rightarrow\)Để \(x^2+x+1⋮x+1\)thì \(1⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;0\right\}\)
b) \(3x-8=3x-12+4=3\left(x-4\right)+4\)
Vì \(3\left(x-4\right)⋮x-4\)\(\Rightarrow\)Để \(3x-8⋮x-4\)thì \(4⋮x-4\)
\(\Rightarrow x-4\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Lập bảng giá trị ta có:
\(x-4\) | \(-4\) | \(-2\) | \(-1\) | \(1\) | \(2\) | \(4\) |
\(x\) | \(0\) | \(2\) | \(3\) | \(5\) | \(6\) | \(8\) |
Vậy \(x\in\left\{0;2;3;5;6;8\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x-1 chia hết cho x+3
suy ra x+3-4 chia hết cho x+3
suy ra 4 chia hết cho x+3( do x+3 chia hết cho x+3)
suy ra x+3 thuộc ước của 4
hay x+3 thuộc 1;-1;2;-2;4;-4
x thuộc -2;-4;-1;-5;1;-7
vạy x thuộc -2;-4;-1;-5;1;-7 là nghiệm
a) x - 1 = x + 3 - 4
Để x - 1 chia hết cho x + 3 thì 4 phải chia hết cho x + 3
=> x + 3 \(\in\) Ư(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
Nếu x + 3 = -4 => x = -7
Nếu x + 3 = -2 => x = -5
Nếu x + 3 = -1 => x = -4
Nếu x + 3 = 1 => x = -2
Nếu x + 3 = 2 => x = -1
Nếu x + 3 = 4 => x = 1
Vậy x \(\in\) {-7;-5;-4;-2;-1;1}
b) 2x = 2x - 2 + 2 = 2(x - 1) + 2
Để 2x chia hết cho x - 1 thì 2 phải chia hết cho x - 1
=> x - 1 \(\in\) Ư(2) = {-2;-1;1;2}
Nếu x - 1 = -2 => x = -1
Nếu x - 1 = -1 => x = 0
Nếu x - 1 = 1 => x = 2
Nếu x - 1 = 2 => x = 3
Vậy x \(\in\) {-1;0;2;3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x+12=2x-4
3x-2x=-4-12
1x=-16
x=-16:1 =>x=-16
14-3x=x+4
-3x-x=4-14
-4x=-10
x=-10:-4 =>x=-10/-4
2(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
2x=-28
x=-28;2 =>x=-14
|a+3|=-3
a+3=-3 hoặc a+3=3
a=-6 hoặc a=0
tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá
a, ta có n+5=n-1+6
mà n-1 chia hết cho n-1
suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n
suy ra n là ước của 6 ={
±1;
|
Để 5: (x+1) là 1 số nguyên thì 5 phải chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\)Ư(5)={1;5; -1; -5}
Nếu x +1 =1 thì x= 1-1 => x= 0
Nếu x+1=5 thì x= 5-1 => x=4
Nếu x+1= -1 thì x= -1-1 =>x=-2
Nếu x+1= -5 thì x= -5-1 => x= -6
Vậy...
a)5:(x+1) suy ra x+1eƯ(5) = {1;5;-1;-5}
nếu x+1=1 thì x=0
x+1=5 thì x=4
x+1=-1 thì x=-2
x+1=-5 thì x=-6
b) -4:(x-2) suy ra x-2eƯ(-4)={ 1;-1;2;-2;4;-4}
nếu x-2=1 thì x=3
x-2=-1 thì x=1
x-2=2 thì x=4
x-2=-2 thì x= 0
x-2= 4 thì x=6
x-2= -4 thì x=-2
c) Mình bận chút việc rồi.Nên ý C tương tự nha bạn .SORRY