Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi, đính chính lại nhé! Chỉ cần giải bài 1, 2a,2d và bài 3 là được rồi nhé, mình cảm ơn
1. Xét 32^9 và 18^13
ta có 32^9=(2^5)^9=2^45
18^13>16^13=(2^4)^13=2^52
vì 18^13>2^52>2^45 nên 18^13>32^9
2.
a, ta có A=10\(^{2008}\)+125=100...0+125(CÓ 2008 SỐ 0)=100..0125(CÓ 2005 CSO 0)
Vì 45=5.9 nên cần chứng minh A \(⋮5,⋮9\)
mà A có tcung là 5 nên A \(⋮\)5
A có tổng các cso là 9 nên A\(⋮\)9
vậy A \(⋮\)45
d, bn xem có sai đề ko nhé
3, A=(y+x+1)/x=(x+z+2)/y=(x+y-3)/z=1/(x+y+z)=(y+x+1+x+z+2+x+y-3)/(x+y+z)=2(x+y+z)/(x+y+z)=1/(x+y+z)( AD tchat của dãy tỉ số = nhau)
x+y+z=1/2 hoặc -1/2
còn lai bn tự tính nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 7(x2 -5x +3) -x(7x-35) - 14
= 7x2 - 35x +21 -7x2 + 35x -14
= 21 -14
= 7
==>Biểu thức A không phụ thuộc vào biến
B = (4x - 5 )(x+2) - (x+5)(x-3) -3x2 -x
= 4x2 + 3x - 10 - x2 - 2x +15 -3x2 -x
= -10 +15
= 5
==>KL:(như A chỉ thay A=B)
Câu C tương tự như A và B (bạn phân tích ra là đc)
NHỚ K CHO MK NHA :)))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 7.(x2 - 5x + 3) - x . (7x - 35) - 14
= 7x2 - 35x + 21 - 7x2 + 35x - 14
= 7
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
B = (4x - 5).(x + 2) - (x + 5).(x - 3) - 3x2 - x
= 4x2 + 8x - 5x - 10 - x2 + 3x - 5x + 15 - 3x2 - x
= 5
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
C = (6x - 5).(x+8) - (3x - 1).(2x + 3) - 9.(4x - 3)
= 6x2 + 48x - 5x - 40 - 6x2 - 9x + 2x + 3 - 36x + 27
= 10
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(25-y^2=8\left(x-2015\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(5-y\right)\left(y+5\right)=8\left(x-2015\right)^2\)
Do vế phải luôn không âm nên: vế trái luôn không ấm.
Tức là: \(-5\le y\le5\).Ta có bảng sau:
y | -5 | -4 | -3 | -2 | -1 | 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 |
8(x - 2015)2 | \(0\) | 9 | 16 | 21 | 24 | 25 | 24 | 21 | 16 | 9 | 0 |
x | 0 | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | (vô nghiệm) | 0 |
Vậy: (x;y) = (0;-5) và (0;5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.2^{x-1}=16\)
\(2^{x-1}=2^4\)
\(\Rightarrow x-1=4\)
\(x=5\)
\(b.\left(x-1\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=5\\x-1=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)
\(c.\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{5}{6}\)
a) \(5^{-1}.25^x=125\)
\(\Rightarrow5^{-1}.5^{2x}=5^3\)
\(\Rightarrow5^{2x-1}=5^3\)
\(\Rightarrow2x-1=3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
b) \(|x+1|+|x+2|+|x+3|=4x\)
Vì \(\hept{\begin{cases}|x+1|\ge0\forall x\\|x+2|\ge0\forall x\\|x+3|\ge0\forall x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow|x+1|+|x+2|+|x+3|\ge0\)
\(\Rightarrow4x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+2>0\\x+3>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x+1|=x+1\\|x+2|=x+2\\|x+3|=x+3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=4x\)
\(\Rightarrow3x+6=4x\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)