Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Tìm \(x\)
a; \(x-2\) + 7 = 1.3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = 3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = - 27
\(x\) = - 27 - 7 + 2
\(x\) = - 34 + 2
\(x\) = - 32
Vậy \(x=-32\)
Bài 1
c; - 2\(x\) + 5 = 7
- 2\(x\) = 7 - 5
- 2\(x\) = - 2
\(x\) = -2 : (-2)
\(x\) = - 1
Vậy \(x\) = - 1
a/ x-2+7=-27
x-2=-34
x=-32
b/ Đề bị điên ak?
c/ -2x=2
x=-1
d/ ko hỉu đề
a)
\(\dfrac{2}{3}\cdot x-\dfrac{4}{7}=\dfrac{1}{8}\\ \dfrac{2}{3}\cdot x=\dfrac{1}{8}+\dfrac{4}{7}\\ \dfrac{2}{3}\cdot x=\dfrac{39}{56}\\ x=\dfrac{39}{56}:\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{117}{112}\)
b)
\(\dfrac{2}{7}-\dfrac{8}{9}\cdot x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{8}{9}\cdot x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{8}{9}\cdot x=-\dfrac{8}{21}\\ x=-\dfrac{8}{21}:\dfrac{8}{9}\\ x=-\dfrac{3}{7}\)
c)
\(\dfrac{4}{7}+\dfrac{5}{9}:x=\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{5}{9}:x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{4}{7}\\ \dfrac{5}{9}:x=-\dfrac{13}{35}\\ x=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{13}{35}\right)\\ x=-\dfrac{175}{117}\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
\(a.\dfrac{4}{7}.x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{-1}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{-3}{15}-\dfrac{10}{15}\)
\(\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{-13}{15}\)
\(x=\dfrac{-13}{15}:\dfrac{4}{7}\)
\(x=\dfrac{-13}{15}.\dfrac{7}{4}=\dfrac{-91}{60}\)
\(b,\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}.x=1\)
\(\dfrac{7}{8}.x=\dfrac{2}{9}-1=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}:\dfrac{7}{8}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}.\dfrac{8}{7}\)
\(x=\dfrac{-8}{9}\)