Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 1+x-10-6x=4-5x
<=> -5x-9=4-5x
<=>0x=13(vô lý)
vậy phương trình vô nghiệm
b, 6-3x+1=-3x+7
-3x+3x=7-7
<=>0x=0(luôn đúng)
vậy phương trình có vô số nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mik đọc công thức bạn tự làm nhé áp dụng công thức nhé:
b1: a)SCSH: ( 2017 - 13 ) : 3 + 1 = 669 ( số hạng )
b2: Tổng: ( 2017 + 13 ) . 669 : 2 = 679035
b) SCSH: ( 2000 - 2 ) : 2 + 1 = 1000 ( số hạng )
Tổng: ( 2000 + 2 ) . 1000 : 2 = 1001000
c)SCSH: ( 102 - 1 ) : 1 + 1 = 102 ( số hạng )
Tổng: ( 102 + 1 ) . 102 : 2 = 5253
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -(3x - 5) - (-5x - 7 ) = 6
-3x + 5 + 5x + 7 = 6
( -3 + 5 )x + 5 + 7 = 6
2x + 12 = 6
2x = -6
x = -3
c) -5x - 17 = -2x + 4
-5x + 2x = 4 + 17
-3x = 21
x = -7
a) -(3x-5)-(-5x-7) =6
-3x+5 +5x+7 =6
(-3x+5x)+(5+7)=6
[(-3+5)x]+ 12 =6
2x + 12 =6
2x =6-12
2x =-6
x=-6:2
x=-3
b) (-5x-12)-(x+3) =1
-5x-12 - x-3 =1
(-5x-x) -(12-3)=1
(-5x-1x) - 9 =1
[(-5-1)x] - 9 =1
-6x-9=1
-6x=1+9
-6x=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x = 64
=> 2x = 26
=> x = 6
b) 5x = 7x
=> 7x - 5x = 0
=> 5x(2x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)
c) 5x . 53 = 125
=> 5x + 3 = 53
=> x + 3 = 3
=> x = 0
d) 3x - 17 = 64
=> 3x = 64 + 17
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600
=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600
=> (3x - 5)3 = 400+ 600
=> (3x - 5)3 = 1000
=> (3x - 5)3 = 103
=> 3x - 5 = 10
=> 3x = 15
=> x = 15 : 3
=> x = 5
g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7
=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0
=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu 5x - 15 =0
=> 5x = 15
=> x = 3
Nếu 5x - 15 = 1
=> 5x = 16
=> x = 16 : 5
=> x = 16/5
Nếu 5x - 16 = -1
=> 5x = 14
=> x = 14 : 5
=> x = 14/5
Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
a) 2x = 64
Vì 26 = 64 nên x = 6
Vậy x = 6
b) 5x = 7x
Vì 50 = 1 và 70 = 1
=> x = 0
Vậy, x = 0
c) 5x . 53 = 625
Ta có 625 = 54
nên 5x . 53 = 54
5x+3 = 54
=> x = 1
Vậy x = 1
d) 3x - 17 = 64
3x = 64 + 17 = 81 = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600
( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103
=> 3x - 5 = 10
3x = 10 + 5 = 15
x = 15 : 3 = 5
Vậy x = 5
g) ( 5x - 15 ) 3 = ( 5x - 15 ) 7
=> (5x - 15 ) 3 : ( 5x - 15 ) 7 = 1
( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1
( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4
=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1
5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15
5x = 16 hoặc 5x = 14
\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)
Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
Cbht
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 60-3(x-2)=51
3(x-2)=60-51
3(x-2)=9
x-2 = 9:3
x-2 = 3
x = 3+2
x 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 3/5 . 15/7 - 15/7 . 8/5
= 15/7(3/5-8/5)
=15/7. -\(\frac{1}{1}\)
=22/7
b. 4/5 . 1 3/7 + 4/5 . 4/7
=4/5(13/7+4/7)
=4/5.17/7
= 68/35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{3}{2}-\left(x-\frac{7}{3}\right)=\left|-\frac{3}{4}-\frac{9}{8}\right|\)
=> \(\frac{3}{2}-x+\frac{7}{3}=\left|-\frac{15}{8}\right|\)
=> \(\frac{3}{2}-x+\frac{7}{3}=\frac{15}{8}\)
=> \(\frac{3}{2}-x=-\frac{11}{24}\)
=> \(x=\frac{47}{24}\)
b) \(\frac{5}{2}-\left(\frac{3}{2}-\frac{7}{3}+x\right)=\frac{8}{15}-\left(\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right)\)
=> \(\frac{5}{2}-\frac{3}{2}+\frac{7}{3}-x=\frac{8}{15}-\left(-\frac{9}{20}\right)\)
=> \(\frac{10}{3}-x=\frac{59}{60}\)
=> \(x=\frac{10}{3}-\frac{59}{60}=\frac{47}{20}\)
c) \(2\left(\frac{3}{4}-5x\right)=\frac{4}{5}-3x\)
=> \(\frac{3}{2}-10x-\frac{4}{5}+3x=0\)
=> \(\left(\frac{3}{2}-\frac{4}{5}\right)+\left(-10x+3x\right)=0\)
=> \(\frac{7}{10}-7x=0\)
=> \(7x=\frac{7}{10}\)
=> x = 1/10
a) 20x - 12 - 21x - 14 = -5
-x - 26 = -5
-x = 21
x = -21