![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NK
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22 tháng 11 2017
1, a,= (x+2)^2/3.(x+2) = x+2/3
b, = 3x.(x+4)/2x.(x+4) = 3/2
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NT
Nguyễn Thị Thương Hoài
Giáo viên
VIP
3 tháng 10 2023
1, \(x^2\) - 9 = 0
(\(x\) - 3)(\(x\) + 3) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\) \(\in\) {-3; 3}
NT
Nguyễn Thị Thương Hoài
Giáo viên
VIP
3 tháng 10 2023
5, 4\(x^2\) - 36 = 0
4.(\(x^2\) - 9) = 0
\(x^2\) - 9 = 0
(\(x\) - 3)(\(x\) + 3) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) {-3; 3}
NM
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
30 tháng 6 2017
Ta có : x4 + x3 + 6x2 + 5x + 5
= (x4 + 5x2) + (x3 + 5x) + (x2 + 5)
= x2(x2 + 5) + x(x2 + 5) + (x2 + 5)
= (x2 + 5)(x2 + x + 1)
a)
4x+x2-x2=4-4
4x=0
x=0
b)
\(x^2+24=x^2-12x+36\)
\(x^2-x^2+12x=36-24\)
12x=12
x=1