Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
328 x 17 x (1859 - 326) x (49 x 24 - 98 x 12)
= 328 x 17 x 1533 x 0
= 0
Tính nhanh:
328 x 17 x ( 1859 - 326 ) x ( 49 x 24 - 98 x 12 )
= 328 x 17 x 1533 x 0
=0
:D
a/ = 113 x ( 54 + 45 + 1 ) = 113 x 100 = 11300
b/ = 47 x ( 54 - 53 ) - 20 - 27 = 47 - 20 - 27 = 0
c/ = 145 x ( 99 + 1 ) - 143 x ( 101 - 1 ) = 145 x 100 - 143 x 100 = 100 x ( 145 - 143 ) = 100 x 2 = 200
d/ = 1002 x 9 - 2 x 9 = 9 x ( 1002 - 2 ) = 9 x 1000 = 9000
e/ = 24 x 427 + 24 x 573 = 24 x ( 427 + 573 ) = 24 x 1000 = 24000
f/ Sửa đề bài là :
2008 x 867 + 2008 x 133 = 2008 x ( 867 + 133 ) = 2008 x 1000 = 2008000
Bạn tham khảo theo đường link này nhé có 1 bài tương tự đó : https://olm.vn/hoi-dap/question/1042256.html
A : 196 x 56 + 196 x 41 + 4 x 196 - 196 x 1
= 196 x ( 56 + 41 + 4 - 1 )
= 196 x 100
= 19 600
B : 132 x 19 + 132 x 18 + 64 x 132 - 132 x 1
= 132 x ( 19 + 18 + 64 - 1 )
= 132 x 100
= 13 200
C : 145 x 69 + 145 x 32 - 145 x 1
= 145 x ( 69 + 32 - 1 )
= 145 x 100
= 14 500
A = 196 x 56 + 196 x 41 + 4 x 196 - 196
A = 196 x ( 56 + 41 + 4 - 1 )
A = 196 x 100 = 19600
B = 132 x 19 + 132 x 18 + 64 x 132 - 132
B = 132 x ( 19 + 18 + 64 - 1 )
B = 132 x 100 = 13200
C = 145 x 69 + 145 x 32 - 145
C = 145 x ( 69 + 32 - 1 )
C = 145 x 100 = 14500
\(=15.\left(\frac{21.10101}{43.10101}-\frac{33.10101}{35.10101}\right)\)
\(=15.\left(\frac{21}{43}-\frac{33}{35}\right)\)
\(=15.\frac{-684}{1505}=\frac{-2052}{301}\)
Bài 3 :
b) Ta có 1+ 2 + 3 +4 + ...+ x =15
Nên \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=15\)
\(x\left(x+1\right)=30\)
=> \(x\left(x+1\right)=5.6\)
=> x = 5
Bài 2:
h; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + 50% + \(x\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(x\) = \(\dfrac{1}{10}\)
(\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + \(x\)) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(x\) \(\times\) (\(\dfrac{2}{3}\) + 1) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{1}{10}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\) = \(\dfrac{1}{10}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\) = \(\dfrac{-2}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{-2}{5}\): \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = - \(\dfrac{6}{25}\)
Lớp 5 chưa học số âm em nhé.
biết rồi
!@#$%^&*(*&^%$#@!@#$%^&*(*&^%$#@!@#$%^&*(*&^%$#@!@#$%^&*(*&^%$#@!@#$%^&*(*&^%$#@!@#$%^&*(