Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=(1+4+4^2)+(4^3+4^4+4^5)+...+(4^57+4^58+4^59)
A=1.21+4^3(1+4+4^2)+...+4^57(1+4+4^2)
A=1.21+4^3.21+...+4^57.21
A=(1+4^3+...+4^57).21
Vậy A chia hết cho 21
C= 4(1+4+4^2+4^3+4^4+...+4^59)
C= 4+4^2+4^3+4^4+...+4^59
C=(4.1+4.4+4.4^2) +(4^3.1+4^3.4+4^3.4^2) +... +(4^57.1+4^57.4+4^57.4^2)
C= 4.(1+4+16) +4^3(1+4+16) +... +4^57.(1+4+16)
C=4.21 + 4^3.21+4^57.21
Suy ra C chia hết cho 21
a) A = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 459
A = ( 1 + 4 ) + ( 42 + 43 ) + ... + ( 458 + 459 )
A = 5 + 42 . ( 1 + 4 ) + ... + 458 . ( 1 + 4 )
A = 5 + 42 . 5 + ... + 458 . 5
A = 5 . ( 1 + 42 + ... + 458 ) chia hết cho 5
b) A = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 459
A = ( 1 + 4 + 42 ) + ( 43 + 44 + 45 ) + ... + ( 457 + 458 + 459 )
A = 21 + 43 . ( 1 + 4 + 42 ) + ... + 457 . ( 1 + 4 + 42 )
A = 21 + 43 . 21 + ... + 457 . 21
A = 21 . ( 1 + 43 + ... + 457 ) chia hết cho 21
c) A = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 459
A = ( 1 + 4 + 42 + 43 ) + ( 44 + 45 + 46 + 47 ) + ... + ( 456 + 457 + 458 + 459 )
A = 85 + 44 . (1 + 4 + 42 + 43 ) + ... + 456 . ( 1 + 4 + 42 + 43 )
A = 85 + 44 . 85 + ... + 456 . 85
A = 85 . (1 + 44 + ... + 456 ) chia hết cho 85
a) A = 2 + 2^2 + ... + 2^58 + 2^59 + 2^60
A = 2 ( 2 + 1 ) + 2^3 ( 2 + 1 ) + ... + 2^59 ( 2 + 1)
A = 3 .2 + 3.2^3 + ... + 3.2^59
A = 3 ( 2 + 2^3 + ... + 2^59 ) luôn chia hết cho 3
Ta có A = 2+22 + 23 + .....+ 259 + 260
= ( 2+ 22 + 23) +....+ (258 + 259 + 260)
= 2(1+2+4) +....+ 258( 1+2+4)
= 2 .7+24.7 +....+ 258 . 7
= 7( 2+24 + ....+ 258)
=> A chia hết cho 7
A=1+4+42+...+459A=1+4+42+...+459
A=(1+4)+(42+43)+...+(458+459)A=(1+4)+(42+43)+...+(458+459)
A=(1+4)+42(1+4)+...+458(1+4)A=(1+4)+42(1+4)+...+458(1+4)
A=5+42.5+...+448.5A=5+42.5+...+448.5
A=5(1+42+...+448)A=5(1+42+...+448)
⇒A⋮5
A=1+4+42+...+459A=1+4+42+...+459
A=(1+4+42)+(43+44+45)+...+(457+458+459)A=(1+4+42)+(43+44+45)+...+(457+458+459)
A=(1+4+42)+43(1+4+42)+...+447(1+4+42)A=(1+4+42)+43(1+4+42)+...+447(1+4+42)
A=21+43.21+...+447.21A=21+43.21+...+447.21
A=21(1+43+...+447)A=21(1+43+...+447)
⇒A⋮21
k cho mik đi mik cảm ơn
4A=4+4^2+4^3+.....+4^60
4A-A=(4+4^2+...+4^60)-(1+4+4^2+...+4^59)
3A=4^60-1
A=\(\frac{4^{60}-1}{3}\)