\(10^9+10^8+10^7\)chứng minh A là bội của 555

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 11 2017

\(A=10^9+10^8+10^7\)

\(A=10^7.\left(10^2+10+1\right)\)

\(A=10^6.2.5.111\)

\(A=10^6.2.555\)\(⋮555\)

\(\Rightarrow A⋮555\)\(\left(đpcm\right)\)

Vậy A là bội của 555

9 tháng 10 2015

a, Đặt A = 810 - 89 - 88 = 88.82 - 88.81 - 88.1 = 88.(82 - 81 -1) = 88.55

Vì 55 chia hết cho 55 nên 88 chia hết cho 55 hay A chia hết cho 55.

b, Đặt B = 76 + 75 - 74 = 74.72 + 74.71 + 74.1 = 74.(72 + 71 - 1) = 74.55

Vì 55 chia hết cho 55 nên 74.55 chia hết cho 55 hay B chia hết cho 55.

c, Đặt C = 817 - 279 - 913 =  (34)7 - (33)9 - (32)13 = 328 - 327 - 326 ( Đến dây thì tương tự như phần a bạn nhé)

d, Phần này cũng tương tự phần a. 

10 tháng 10 2019

a) \(7^8+7^9+7^{10}=7^8\left(1+7+7^2\right)=7^8.57⋮57\)(đpcm)

b)\(10^{10}-10^9-10^8=10^8\left(10^2-10-1\right)=10^8.89⋮89\)(đpcm)

c)\(8^{10}-8^9-8^8=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8.55⋮55\)(đpcm)

d)Chưa nghĩ ra.

10 tháng 10 2019

À được rồi:

d) \(81^7-27^9-9^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}=3^{26}\left(3^2-3-1\right)=3^{26}.5=3^{24}.3^2.5=3^{24}.45⋮45\)

Đề sai hay là mình làm sai nhỉ:))

30 tháng 6 2018

\(e)\) \(81^7-27^9-9^{13}\)

\(=\)\(\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}\)

\(=\)\(3^{28}-3^{27}-3^{26}\)

\(=\)\(3^{24}\left(3^4-3^3-3^2\right)\)

\(=\)\(3^{24}\left(81-27-9\right)\)

\(=\)\(3^{24}.45⋮45\)

Vậy \(81^7-27^9-9^{13}⋮45\)

\(g)\) \(10^9+10^8+10^7\)

\(=\)\(10^6\left(10^3+10^2+10\right)\)

\(=\)\(10^6\left(1000+100+10\right)\)

\(=\)\(10^6.1110\)

\(=10^6.2.555⋮555\)

Vậy \(10^9+10^8+10^7⋮555\)

Chúc bạn học tốt ~ 

30 tháng 6 2018

a) ta có : \(\overline{ab}\)+\(\overline{ba}\) = (10a+b)+(10b+a)= 11a+11b \(⋮\)11

b) tương tự

13 tháng 10 2016

a) Ta có: 

\(8^{10}-8^9-8^8=8^8.\left(8^2-8-1\right)=8^8.55⋮55\)

\(\Rightarrow8^{10}-8^9-8^8⋮55\)

b) Ta có:

\(10^9+10^8+10^7=10^7.\left(10^2+10+1\right)=10^7.111⋮111\)

\(\Rightarrow10^9+10^8+10^7⋮111\)

13 tháng 10 2016

\(8^{10}-8^9-8^8=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\times55⋮55\)

\(10^9+10^8+10^7=10^7\left(10^2+10+1\right)=10^7\times111⋮111\)

1 tháng 12 2018

a)Ta có : 5\(^5\)- 5\(^4\) + 5\(^3\)

= 53(52 - 5 + 1 )

=5. 21 

Vì 21 \(⋮\)7 nên 21 . 53\(⋮\)7

Vậy 5-54 + 53 \(⋮\)7

 Mấy câu kia b giải tương tự nhé

3 tháng 11 2018

Mình giải một dạng.Dạng còn lại mình chỉ hướng dẫn thôi.

a) \(A=3+3^2+3^3+...+3^{10}\) (đặt A)

\(=\left(3+3^2\right)+\left(3^3+3^4\right)+...+\left(3^9+3^{10}\right)\)

\(=\left(3+3^2\right)+3^2\left(3+3^2\right)+...+3^8\left(3+3^2\right)\)

\(=11\left(1+3^2+...+3^8\right)⋮11^{\left(đpcm\right)}\)

b) Làm tương tự bằng cách gộp 3 số liên tiếp vào ngoặc

a) (3+32+33+34+35)+(36+37+38+39+310)

=3(1+3+32+33+34) + 36(1+3+32+33+34)

=3.121+36.121\(⋮\)11

23 tháng 2 2020

\(a)7^8+7^9+7^{10}\\ =7^8\cdot\left(1+7+7^2\right)\\ =7^8\cdot57^{ }⋮57\)

\(b)10^{10}-10^9-10^8\\ =10^8\cdot\left(10^2-10-1\right)\\ =10^8\cdot89⋮89\)

26 tháng 8 2017

a/ ab - ba = a x10 + b - ( b x 10 + a ) = a x 10 + b - b x 10 - a = ax 9 - b x 9 . Hiệu này chia hết cho 9 vì a x9 và b x 9 cùng chia hết cho 9

b/ abc - cba = a x 100 + b x 10 + c - c x 100 - b x 10 - a = a x99 - c x 99 . Hiệu này chia hết cho 99 vì a x 99 và c x 99 cùng chia hết cho 9

c / 10^7. 10^2 + 10^7. 10 + 10^7 = 10^7. ( 10^2 + 10 + 1 ) = 10^7. 111 chia hết cho 5 và cho 111 ( tức là chia hết cho 555=5.111)

d/ 81^7 = 9^14= 9^13.9

    27^9 = (9.3)^9 = 9^9. 3^9 = 9^9. 9^4. 3 = 9^13 . 3

    81^7 - 27^9 - 9^13 = 9^13.9 - 9^13. 3 - 9^13 = 9^13 . ( 9 - 3 - 1 ) = 9^13. 5 chia hết cho 9 và cho 5 nên 81^7- 27^9 - 9^13 chia hết cho 45