K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2017

a, (1-x)3 =27

<=> 1-X = 3

<=> x=-2

con b cau xem lai de nha dau "=" trong ngoac la gi

6 tháng 8 2017

a) (1-x)3=27

(1-x)3 = 33

=> (1-x) = 3

         x =1 - 3

         x = -2

Vậy x = -2

Mik chỉ bt lm câu a thui

Chúc bạn hok tốt

6 tháng 8 2017

đề bài sai r hay sao ý

19 tháng 7 2018

Bài 1:

Tao có:

\(81^7mod\left(405\right)\)

\(81^3\equiv81mod\left(405\right)\)

\(81^6\equiv81^2\equiv81mod\left(405\right)\)

\(81^7\equiv81^2.81\equiv81mod\left(405\right)\)

Ta có:

\(27^9mod\left(405\right)\)

\(27^3\equiv243mod\left(405\right)\)

\(27^9\equiv243^3\equiv162mod\left(405\right)\)

Ta có:

\(9^{13}mod\left(405\right)\)

\(9\equiv9mod\left(405\right)\)

\(9^3\equiv324mod\left(405\right)\)

\(9^9\equiv324^3\equiv324mod\left(405\right)\)

\(9^{10}\equiv324.9\equiv81mod\left(405\right)\)

\(9^{13}\equiv81.324\equiv324mod\left(405\right)\)

\(81^7+27^9-9^{13}:405=81+162-324:405=-0,2\)

\(\Rightarrow81^7+27^9-9^{13}⋮405\left(đpcm\right)\)

Casio không biết có áp dụng ntn vào bài này được không nữa? Nhưng mình ôn hổm rày thấy có bài gần giống vậy, nên mình làm thử bạn tham khảo nha chúc bạn học tốt! ^^

20 tháng 7 2018

Yukina Trần Bài trên không chia hết nha bạn, hôm qua mình nhầm, nếu chia hết thì phải ra số nguyên chứ không phải số thập phân :)) Nếu giải vậy mà không chia hết thì đề sai hoặc là kết luận vô lí nha bạn. Mình xin lỗi! Hì, à chắc còn nhưng mình chỉ biết cách giải bằng máy casio này thui bạn ^^

15 tháng 7 2018

\(\left(19x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)

<=> \(\left(19x+50\right):14=25-16\)

<=> \(\left(19x+50\right):14=9\)

<=> \(19x+50=126\)

<=> \(19x=76\)

<=> \(x=4\)

câu B làm j có \(x\)để tìm

\(390-\left(x-7\right)=169:13\)

<=> \(390-x+7=13\)

<=> \(390-x=6\)

<=> \(x=384\)

\(x-6:2-\left(48:24\right):2:6-3=0\)

<=> \(x-3-2:2:6=3\)

<=> \(x-3-\frac{1}{6}=3\)

<=> \(x=\frac{37}{6}\)

\(x+5.2-\left(32+16.3:6-15\right)=0\)

<=> \(x+10-25=0\)

<=> \(x=15\)

15 tháng 7 2018

2 . 3x = 10 . 312 . 8 . 274

30 tháng 1 2017

nhiều quá bạn chọn câu nào jhos nhất thôi

a, ( - 168 ) + 72 . ( - 168 ) + ( - 168 ) . 27

= ( - 168 ) + ( - 12096 ) + ( - 4536 )

= - 12264 + - 4536

= - 16800

b, 22 . ( - 3 ) - ( 110 + 8 ) : ( - 3 )2

= 4 . ( - 3 ) - ( 1 + 8 ) : 9

= ( - 12 ) - 9 : 9

= ( - 12 ) - 1

= - 13

c, ( - 1075 ) - ( 29 - 1075 )

= ( - 1075 ) - ( - 1046 )

= - 29

d, ( - 9 ) + ( - 11 )  + 21 + ( - 1 )

= - 20 + 21 + ( - 1 )

= 1 + - 1

= 0

e, 30 + 12 + ( - 20 ) + ( - 12 ) - ( 30 - 20 ) + ( 12 - 12 ) 

= 42 + ( - 20 ) + ( - 12 ) - 10 + 0

= 22 + ( - 12 ) - 10 + 0

= 10 - 10 + 0

= 0 + 0

= 0

g, ( 13 - 135 + 49 ) - ( 13 + 49 )

= [( - 122 ) + 49  ] - 62

= ( - 73 ) - 62

= - 135

h, 35 - { 12 - [ ( - 14 ) + ( - 2 ) } ]

= 35 - { 12 - ( - 16 ) }

= 35 - 28

= 7

Bài 2:

a. x - 35 = ( - 12 ) - 3

    x - 35 = - 15

         x  = - 15 + 35

         x  = 20

b, \(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{3}\): 3x = - 5

\(\frac{3}{12}+\frac{4}{12}\): 3x = - 5

\(\frac{7}{12}\): 3x =  - 5

3x = \(\frac{7}{12}\): - 5

3x = \(\frac{-7}{60}\)

 x = \(\frac{-7}{60}\): 3

 x = \(\frac{-7}{180}\)

c,2x-1 = 8

2x-1 = 24

x = 4 + 1

x = 5

28 tháng 7 2017

1) \(2.3^x=10.3^{12}+8.27^4\)

\(\Rightarrow2.3^x=10.3^{12}+8.\left(3^3\right)^4\)

\(\Rightarrow2.3^2=10.3^{12}+8.3^{12}\)

\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}\left(10+8\right)\)

\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}.18\)

\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}.3^2.2\)

\(\Rightarrow2.3^x=2.3^{14}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{14}\)

\(\Rightarrow x=14\)

Vậy \(x=14\)

2) so sánh:

a) Đặt A=523 ; B=6.522

\(\Rightarrow\) A=5.522 ; B=6.522

Vì 522=522 nên ta so sánh thừa số còn là. Vì \(5<6 \)\(\Rightarrow B>A\)

b) 7 . 213 và 216

216=23.213=8.213

vì 7<8 nên 7.213<8.213

hay 7.213<216

c) 2115=(3.7)15=315.715

275.498=(33)5.(72)8=315.716

vì 15<16 nên 315.715<315.716

hay 2115<275.498

3)

a)

S=1+2+22+23+......+29

=>2S=2+22+23+...+210

=>2S-S=(2+22+23+...+210)-(1+2+22+23+......+29)

=>S=2+22+23+...+210-1-2-22-23-...-29

S=210-1

ta có : (4+1).28=4.28+28=22.28+28=210+28

=>210-1<210+28 hay

S<5.28

b) tương tự!

28 tháng 7 2017

1. 2.3x = 10.312 + 8.274
<=> 2.3x = 10.312 + 8.(33)4
<=> 2.3x = 10.312 + 8.312
<=> 2.3x = 312(10 + 8)
<=> 2.3x = 312.18
<=> 2.3x = 312.32.2
<=> 3x = 314
<=> x = 14
@Trang Phan

14 tháng 11 2017

a. 4^10.8^15=2^20.2^30=2^50

b. 4^15.5^30=2^30.5^30=10^30

c. 27^16:9^10=3^48:3^20=3^28

14 tháng 11 2017

a) 410.815 = (22)10 . (23)15 = 220 . 245 = 220+45 = 265

b) 415.530 = 415.(52)15 = 415.2515 = (4.25)15 = 10015

c) 2716:910 = (33)16:(32)10 = 348:320 = 348-20 = 328

d) \(A=\frac{72^3.54^2}{108^4}=\frac{\left(8.9\right)^3.\left(6.9\right)^2}{\left(12.9\right)^2}=\frac{8^3.9^3.6^2.9^2}{12^2.9^2}=\frac{8^3.9^3.6^2}{12^2}\)

\(=\frac{\left(2^3\right)^3.9^3.6^2}{\left(2.6\right)^2}=\frac{2^9.9^3.6^2}{2^2.6^2}=\frac{2^9.9^3}{2^2}=\frac{2^7.9^3}{2^0}=2^7.9^3=93312\)

6 tháng 8 2019

3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé

4)  ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6

=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6

=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4

=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0

=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0

=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0

còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà

6 tháng 8 2019

1)71.2-6(2.x+5)=105:103

   71.2-6(2.x+5)=102

           6(2.x+5)=142-100

           6(2.x+5)=42

              2.x+5 =42:6

              2x+5  =7

              2x      =7-5

             2x       =2

              x        =1

2)53.(3.x+2):13=103:(135:134)

   53.(3x+2):13 =103:13

      53(3x+2)    =103

   125(3x+2)    =1000

          3x+5     =1000:125

          3x+5     =8

          3x          =8-5

          3x          =3

            x          =3:3

           x           =1

           

6 tháng 8 2018

a) \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

b) \(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-9\\3x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

c) (31 - 2x)3 =27

    (31 - 2x)= 33

=> 31 - 2x = 3

            2x = 31 - 3 

           2x = 28

             x = 14

6 tháng 8 2018

a. \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{2}\)

b.\(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-3\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)

c.\(\left(31-2x\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(31-2x\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow31-2x=-3\)

\(2x=34\)

\(x=17\)

d.\(\left(x-2\right).\left(7-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=7\end{cases}}}\)

Vậy \(x=2\)hoặc \(x=7\)

e.\(\left(x-5\right)^5=32\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^5=2^5\)

\(\Leftrightarrow x-5=2\Leftrightarrow x=7\)

f.\(\left(2-x\right)^4=81\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)^4=3^4\)

\(2-x=3\Leftrightarrow x=-1\)

g.\(\left|x-7\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-7< 3\Leftrightarrow4< x< 10\)