K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a ) \(\left(\frac{1}{32}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(\left(\frac{1}{2}\right)^5\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^{5x}=\frac{1}{2}^6\)

\(\Rightarrow5x=6\)

\(\Rightarrow x=1,2\)

13 tháng 7 2016

đúng thì k nghen

20 tháng 12 2018

a) \(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)

\(\frac{1}{3}:2x=\frac{-21}{4}\)

\(2x=\frac{-4}{63}\)

\(x=\frac{2}{63}\)

20 tháng 12 2018

b) \(\left(3x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

Vậy.........

21 tháng 9 2018

(5x + 1)2 = 36/49

=> (5x + 1)2 = (6/7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{35}\\x=-\frac{13}{35}\end{cases}}\)

21 tháng 9 2018

Làm từ phần b nha

b) \(\left(x-\frac{1}{9}\right)^3=\frac{2}{3}^6\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1^6}{3^6}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1}{3^6}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1}{729}\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)

      \(x=\frac{1}{9}+\frac{2}{9}\)

      \(x=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)

c) Sai đề rồi, xem lại đi

d) \(\left(x-3,5\right)^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4< 0\)

\(\Rightarrow\frac{10000y^4-4000y^3+600y^3-40y+10000x^2+122501-70000x}{10000}< 0\)

=> Sai \(\forall y\inℝ\)

24 tháng 8 2019

a)\(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\\ \left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=\frac{-6}{7}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{35}\\x=\frac{-13}{35}\end{matrix}\right.\)

vậy...

24 tháng 8 2019

2.

a) \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)

\(5x+1=\pm\frac{6}{7}\)

\(\left[{}\begin{matrix}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=-\frac{6}{7}\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}5x=\frac{6}{7}-1=-\frac{1}{7}\\5x=\left(-\frac{6}{7}\right)-1=-\frac{13}{7}\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\left(-\frac{1}{7}\right):5\\x=\left(-\frac{13}{7}\right):5\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{35}\\x=-\frac{13}{35}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{35};-\frac{13}{35}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!