Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(Lần sau, "bé" nhớ sử dụng công cụ công thức trực quan nhé, dịch của "bé" mình mệt ghê :V)
a,
\(\frac{x+1}{55}+\frac{x+3}{53}+\frac{x+5}{51}=\frac{x+7}{49}+\frac{x+9}{47}+\frac{x+11}{45}\\ \Leftrightarrow\frac{x+1}{55}+1+\frac{x+3}{53}+1+\frac{x+5}{51}+1=\frac{x+7}{49}+1+\frac{x+9}{47}+1+\frac{x+11}{45}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+56}{55}+\frac{x+56}{53}+\frac{x+56}{51}=\frac{x+56}{49}+\frac{x+56}{47}+\frac{x+56}{45}\\ \Leftrightarrow\left(x+56\right)\left(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}+\frac{1}{51}-\frac{1}{49}-\frac{1}{47}-\frac{1}{45}\right)=0\)
And... u know dat right? ( ͡~ ͜ʖ ͡°)
b,
\(\frac{x+29}{31}-\frac{x+27}{33}=\frac{x+17}{43}-\frac{x+15}{45}\\ \Leftrightarrow\frac{x+29}{31}+1-\frac{x+27}{33}+1=\frac{x+17}{43}+1-\frac{x+15}{45}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+60}{31}-\frac{x+60}{33}=\frac{x+60}{43}-\frac{x+60}{45}\\ \Leftrightarrow\left(x+60\right)\left(\frac{1}{31}-\frac{1}{33}-\frac{1}{43}+\frac{1}{45}\right)=0\)
Ok, phần còn lại là của bạn nhé. :)
Chúc bạn học tốt nha.
Tìm x biết 59-x \41 + 57-x\ 43 + 55-x\45 + 53-x\47 + 51-x\49 = -5 . Giúp mình mình like cho . Ok. <3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\Leftrightarrow\frac{59-x}{41}+1+\frac{57-x}{43}+1+\frac{55-x}{45}+1+\frac{51-x}{49}+1=-5+5\)
\(\Leftrightarrow\frac{100-x}{41}+\frac{100-x}{43}+\frac{100-x}{45}+\frac{100-x}{47}+\frac{100-x}{49}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(100-x\right)\left(\frac{1}{41}+\frac{1}{43}+\frac{1}{45}+\frac{1}{47}+\frac{1}{49}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-100=0\Leftrightarrow x=100\)
2. \(\Leftrightarrow\frac{x-5}{1990}+1+\frac{x-15}{1980}+1+\frac{x-25}{1970}=\frac{x-1990}{5}+1+\frac{x-1980}{15}+1+\frac{x-1970}{25}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1995}{1990}+\frac{x-1995}{1980}+\frac{x-1995}{1970}=\frac{x-1995}{5}+\frac{x-1995}{15}+\frac{x-1995}{25}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1995}{1990}+\frac{x-1995}{1980}+\frac{x-1995}{1970}-\frac{x-1995}{5}-\frac{x-1995}{15}-\frac{x-1995}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1995\right)\left(\frac{1}{1990}+\frac{1}{1980}+\frac{1}{1970}-\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{1}{25}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1995=0\Leftrightarrow x=1995\)