Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (9.x-21) : 3 = 2
=>9x-21=6
=>9x=27
=>x=3
b, (x-39)-21=0
=>x-39-21=0
=>x-60=0
=>x=60
c, 231+(312-x)=531
=>231+312-x=531
=>543-x=531
=>x=543-531
=>x=12
d, 53.(9-x)=53
=>9-x=1
=>x=8
a/ \(\frac{\left(9x-21\right)}{3}=2\)
\(\Rightarrow9x-21=2\cdot3=6\)
\(\Rightarrow9x=6+21=27\)
\(\Rightarrow x=\frac{27}{9}=3\)
b/ \(\left(x-39\right)-21=0\)
\(\Rightarrow x-39=0+21=21\)
\(\Rightarrow x=21+39=60\)
c/ \(231+\left(312-x\right)=531\)
\(\Rightarrow312-x=531-231=300\)
\(\Rightarrow x=312-300=12\)
d/ \(53\cdot\left(9-x\right)=53\)
\(\Rightarrow9-x=\frac{53}{53}=1\)
\(\Rightarrow x=9-1=8\)
a) 3x = 32 . 9
3x = 32 . 32
3x = 34
=> x = 4
b) ( 21 + x ) : 9 = 95 : 94
(21 + x ) : 9 = 9
21 + x = 9 . 9
21 + x = 81
x = 81 - 21
x = 60
c) 5x + 1 - 13 = 613
5x = 613 + 13 - 1
5x = 625
5x = 54
=> x = 4
a. x +\(\frac{1}{5}=\frac{-4}{9}\)
=> x = \(\frac{-4}{9}-\frac{1}{5}\)
=> x = \(\frac{-29}{45}\)
b. 2-(x+\(\frac{3}{7}\))= \(\frac{9}{-21}\)
=> 2-x -\(\frac{3}{7}\)= \(\frac{9}{-21}\)
=> -x+\(\frac{11}{7}\)= \(\frac{9}{-21}\)
=> x = 2
Câu c tương tự câu b cứ làm từ từ là ra.
Chọn đúng cho mình nha các bạn
a) 2 . x + 12 = 36
2 . x = 36 - 12
2 . x = 24
x = 24 : 2
x = 12
Vậy x = 12
b) (x + 21) : 8 + 12 = 21
( x + 21 ) : 8 = 21 - 12
( x + 21 ) : 8 = 9
x + 21 = 9 . 8
x + 21 = 72
x = 72 - 21
x = 51
Vậy x = 51
c) (3 . x - 18) . (x - 9) = 0
\(\Rightarrow\begin{cases}3.x-18=0\\x-9=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}3.x=18\\x=0+9\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=18:3=6\\x=9\end{cases}\)
Vậy \(x\in\left\{6;9\right\}\)
a)
\(2x+12=36\)
\(\Rightarrow2\left(x+6\right)=36\)
\(\Rightarrow x+6=18\)
=> x = 12
Vậy x = 12
b)
\(\left(x+21\right):8+12=21\)
\(\Rightarrow\left(x+21\right):8=9\)
\(\Rightarrow x+21=72\)
=> x = 51
Vậy x = 51
c)
\(\left(3x-18\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow3\left(x-6\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-6\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-6=0\\x-9=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=6\\x=9\end{array}\right.\)
Vậy x = 6 ; x = 9
a: \(=\dfrac{3}{5}:\dfrac{7}{5}=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}=\dfrac{3}{7}\)
b: \(=\dfrac{9}{17}\left(\dfrac{8}{5}-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{8}{17}\)
=9/17+8/17=1
c: =>x-3/10=7/15*1/5=7/75
=>x=7/75+3/10=59/150
Ta có : \(x-\frac{3}{1.5}-\frac{3}{5.9}-\frac{3}{9.13}-\frac{3}{13.17}-\frac{3}{17.21}=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\left(\frac{3}{1.5}+\frac{3}{5.9}+\frac{3}{9.13}+\frac{3}{13.17}+\frac{3}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+\frac{4}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{3}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}.\frac{20}{21}=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{5}{7}=\frac{2}{7}\)
=> x = 1
Vậy x = 1
Bài 1:
1; 5\(x\) + \(x\) = 39 - 311 : 39
\(x\).(5 + 1) = 39 - 32
\(x.6\) = 39 - 9
\(x.6\) = 30
\(x\) = 30 : 6
\(x\) = 5
Vậy \(x\) = 5
2; 5\(x\) + \(x\) = 150 : 2 + 3
\(x\).(5 + 1) = 75 + 3
\(x.6\) = 78
\(x\) = 78 : 6
\(x\) = 13
Vậy \(x=13\)
\(\left(9x-21\right)\div3=2\)
\(9x-21=2\times3\)
\(9x-21=6\)
\(9x=6+21\)
\(9x=27\)
\(x=27\div9\)
\(x=3\)
(9\(x\) - 21): 3 =2
9\(x\) - 21 = 2.3
9\(x-21=6\)
9\(x\) = 6 + 21
9\(x\) = 27
\(x\) = 27: 9
\(x\) = 3