![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8x^3-1=-\left(1-8x^3\right)=-\left[1-\left(2x\right)^3\right]=-\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy
ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình
mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika
ai kết bạn mình cho
bạn làm theo cách này nhen
\(\left(4x+1\right)\left(4x-3\right)\left(2x-3\right)\left(8x+8\right)-130=\left(16x^2-8x-3\right)\left(16x-8x-24\right)-130\)
đặt \(16x^2-8x-3=y< =>y\left(y-21\right)-130=y^2-21y-130=y^2-2.y.\frac{21}{2}+\left(\frac{21}{2}\right)^2-\left(\frac{21}{2}\right)^2-130=\left(y-\frac{21}{2}\right)^2-240,25=\)
\(=\left(y-\frac{21}{2}\right)^2-15,5^2=\left(y-26\right)\left(y+12\right)\)
có chõ nào sai hay bạn không hiểu thì cũng đừng trách nhen
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik bấm máy tính nó ra mỗi nghiệm là -2 thui bạn cứ tách từ từ nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x^4-8x^3+3x^2-8x+4\)
\(=\left(4x^4-8x^3\right)+\left(3x^2-6x\right)-\left(2x-4\right)\)
\(=4x^3\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x^3+3x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4 - 4x3 - 8x2 + 8x
= x(x3 - 4x2 - 8x + 8)
= x[x3 + 8 - 4x(x + 2)]
= x[(x + 2)(x2 - 2x + 4) - 4x(x + 2)]
= x(x + 2)(x2 - 6x + 4)
= x(x + 2)(x2 - 6x + 9 - 5)
= \(x\left(x+2\right)\left[\left(x-3\right)^2-5\right]=x\left(x+2\right)\left(x-3+\sqrt{5}\right)\left(x-3-\sqrt{5}\right)\)
\(x^4-4x^3-8x^2+8x\)
\(=x\left(x^3-4x^2-8x+8\right)\)
\(=x\left(x^3-6x^2+2x^2+4x-12x+8\right)\)
\(=x\left[\left(x^3-6x^2+4x\right)+\left(2x^2-12x+8\right)\right]\)
\(=x\left[x\left(x^2-6x+4\right)+2\left(x^2-6x+4\right)\right]\)
\(=x\left(x^2-6x+4\right)\left(x+2\right)\)
\(=x\left[\left(x-3\right)^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\right]\left(x+2\right)\)
\(=x\left(x-3-\sqrt{5}\right)\left(x-3+\sqrt{5}\right)\left(x+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -8x2+5x+3=-8x^2+8x-3x+3=-8x(x-1)-3(x-1)=-(8x+3)(x-1)
b)8x^2-10x-3=8x^2-12x+2x-3=8x(x-1,5)+2(x-1,5)=2(4x+1)(x-1,5)
c)=8x^2-2x+12x-3=2x(4x-1)+3(4x-1)=(2x+3)(4x-1)
d)=-8x^2+24x-x+3=-8x(x-3)-(x-3)=-(8x+1)(x-3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại nhé. Đa thức đã cho không phân tích được thành nhân tử nữa. Chỉ thu gọn được thành $8x^3+50x^2-55x+10$
8x^3-1 =(2x)^3 -1^3=(2x-1)(4x^2+2x+1)