K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2015

\(8x^3-1=-\left(1-8x^3\right)=-\left[1-\left(2x\right)^3\right]=-\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)

Phân tích đa thức thành nhân tử :

    8x- 8x2y + 2xy2

8x3 - 4x2y - 4x2y + 2xy2

= 4x2( x - y ) - 2xy ( x - y )

= ( x - y)(4x- 2xy)

=  2x(x - y)(2x - y)

19 tháng 1 2017

"Siêu tốc thần sầu"

8x+5x=13

ok đặt 13x-8=t

\(\Leftrightarrow A\Leftrightarrow t^3-3\left(5x-1\right)\left(8x-7\right)-t^3=-3\left(5x-1\right)\left(8x-7\right)\\ \)

19 tháng 1 2017

\(A=-3\left(5x-1\right)\left(8x-7\right)\left(13x-8\right)\)

tự nhiên nhấn enter 

5 tháng 8 2018

      \(3x^3+8x^2+14x+15\)

\(=3x^3+5x^2+3x^2+5x+9x+15\)

\(=x^2\left(3x+5\right)+x\left(3x+5\right)+3\left(3x+5\right)\)

\(=\left(x^2+x+3\right)\left(3x+5\right)\)

Nếu phép chia ko có nghiệm nguyên thì phải có nghiệm a/b (a là ước của hệ số tự do, b là ước đương của hệ số cao nhất)

(trù đa thức bậc 4 ko có nghiệm thì phải dùng hệ số bất định)

Mong bạn hiểu lời giải của mình.Chúc bạn học tốt.

15 tháng 10 2017

x3-x2-8x+12

=x3-2x2+x2-2x-6x+12

=(x3-2x2)+(x2-2x)-(6x-12)

=x2(x-2)+x(x-2)-6(x-2)

=(x-2)(x2+x-6)

chúc bạn học tốt

6 tháng 6 2016

1- hay câu 1 vậy bn

6 tháng 6 2016

=-(y-2x-1)(y2-4xy+y+4x2-2x+1)

12 tháng 6 2017

Ta có ; x3 - 5x2 + 8x - 4 

= x3 - x2 - 4x2 + 4x + 4x - 4

= x2(x - 1) - 4x(x - 1) + 4(x - 1) 

= (x - 1)(x2 - 4x + 4) 

= (x - 1)(x - 2)2 

=> x - 1 = 0

     x - 2 = 0

=> x = 1 

     x = 2

12 tháng 6 2017

Dựa vào các bài dưới đây tham khảo rồi thay số nhé :

 Bài 1 : Câu hỏi của tri dung Le - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Bài 2 : Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Bảo Xuân - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Bài 3 : Câu hỏi của Dương Quế Chi - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

12 tháng 7 2015

2x3 - x2 - 8x + 4 = x2(2x - 1) - 4(2x - 1) = (2x - 1)(x - 2)(x + 2)

18 tháng 9 2018

2x3-x2 -8x+4=(2x3-x2)-(8x+4)

                     =x2(2x-1)-4(2x-1)

                     = (2x-1)(x2-4)

                    = (2x-1)(x-2)(x+2)